Phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm):

Xuất hiện nhiều bãi rác thải tự phát gây ô nhiễm

Thời gian qua, dọc đường Cương Kiên và đường Đại lộ Thăng Long (đoạn thuộc phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện nhiều đống rác thải tự phát gây ô nhiễm môi trường, làm mất mỹ quan đô thị và gây bức xúc cho người dân xung quanh.
xuat hien nhieu bai rac thai tu phat gay o nhiem Ô nhiễm dưới gầm cầu Long Biên
xuat hien nhieu bai rac thai tu phat gay o nhiem Ô nhiễm vì rác sinh hoạt ùn ứ

Theo ghi nhận của PV, dọc đoạn đường Cương Kiên và đường Đại lộ Thăng Long (đoạn thuộc phường Mễ Trì, Nam Từ Liêm) xuất hiện nhiều bãi rác thải sinh hoạt tự phát. Tại những khu vực này, rác thải chất cao thành đống, bốc mùi hôi thối, tạo điều kiện để ruồi, nhặng sinh sôi, nảy nở, dẫn đến nguy cơ bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm.

xuat hien nhieu bai rac thai tu phat gay o nhiem

Rác thải trên đoạn đường Cương Kiên được xử lý bằng phương pháp thủ công gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Ngoài ra, còn có nhiều đoạn, phế thải vật liệu xây dựng bị đổ tràn lan, kéo dài hàng chục mét. Điều đáng nói, việc xử lý những bãi rác này chỉ được thực hiện bằng phương pháp thủ công là đốt nên đã gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Bác T.V.H, cư dân sinh sống ở khu vực này bức xúc: “Ở đây đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, chỉ có một đoạn đường ngắn mà có đến mấy điểm tập kết rác thải tự phát. Người ta toàn đem rác ra đổ trộm vào ban đêm, cứ sáng sáng chúng tôi đi tập thể dục qua đây là lại thấy đống rác cao hơn, mùi hôi thối nồng nặc, không thể nào chịu được.

Nhất là khi những đống rác thải này bị đốt để tiêu hủy, khói bay nghi ngút, tro bụi bị những cơn gió lớn thổi bay lung tung, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những hộ dân xung quanh. Chỉ mong sao chính quyền địa phương có biện pháp xử lý dứt điểm để trả lại môi trường sống trong lành cho người dân và giữ gìn cảnh quan đô thị”.

Trước thực trạng trên, PV đã có cuộc trao đổi với ông Hứa Đức Minh – Phó Chủ tịch UBND phường Mễ Trì. Ông Minh cho biết, ngoài việc tồn tại nhiều bãi rác thải sinh hoạt và phế thải vật liệu xây dựng, gây ô nhiễm môi trường, trên đoạn đường Cương Kiên còn xuất hiện nhiều bậc tam cấp để đi lên vỉa hè.

Hiện Phường đã lập kế hoạch trình UBND quận Nam Từ Liêm để xin ý kiến chỉ đạo, xử lý dứt điểm tình trạng trên. Hi vọng, với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương, trong thời gian sớm nhất, người dân ở đây sẽ được trả lại môi trường sống xanh – sạch và cảnh quan đô thị khu vực này sẽ được cải thiện.

Mai Quý

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Quy định mới về chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong sắp xếp tổ chức bộ máy

Quy định mới về chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức trong sắp xếp tổ chức bộ máy

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 67/2025/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Nghị định số 178/2024/NĐ-CP quy định chính sách, chế độ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và lực lượng vũ trang trong thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị.
LĐLĐ huyện Chương Mỹ lan tỏa phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”

LĐLĐ huyện Chương Mỹ lan tỏa phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”

“Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” từ lâu đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi trong nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) trên địa bàn huyện Chương Mỹ, góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ trong gia đình và xã hội.
Thay đổi để tăng sự công bằng

Thay đổi để tăng sự công bằng

Năm 2025 là cột mốc đặc biệt khi những học sinh đầu tiên học theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 bước vào kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT). Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có những thay đổi trong nội dung thi cử, phương thức xét tuyển cũng như yêu cầu mới từ các cơ sở giáo dục đại học; đòi hỏi học sinh phải kịp thời nắm bắt để chủ động chuẩn bị, sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu mới trong học tập và định hướng nghề nghiệp.
Hà Nội khai giảng khóa đào tạo cho giáo viên dạy nghề Thủ đô Viêng Chăn

Hà Nội khai giảng khóa đào tạo cho giáo viên dạy nghề Thủ đô Viêng Chăn

Ngày 17/3, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức khai giảng khóa đào tạo cho giáo viên dạy nghề Thủ đô Viêng Chăn, nước Cộng hòa dân chủ Nhân dân Lào.
Người dân nô nức chiêm ngưỡng rừng hoa ban cổ ở Mường Ảng - Điện Biên

Người dân nô nức chiêm ngưỡng rừng hoa ban cổ ở Mường Ảng - Điện Biên

Với khoảng hơn 1.000 cây hoa ban cổ thụ, vào những ngày tháng 3, khi sắc hoa ban bung nở dọc những con đường, vạt núi… đồng bào dân tộc Mông tại bản Nậm Cứm, xã Ngối Cáy, huyện Mường Ảng (tỉnh Điện Biên) và đông đảo du khách thập phương lại nô nức trẩy hội hoa ban.
Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương 165 nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”

Công đoàn ngành Y tế Hà Nội biểu dương 165 nữ CNVCLĐ “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”

Vừa qua, Công đoàn ngành Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị kỷ niệm 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1985 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” năm 2024.
Messi đã có bàn thắng thứ 854 trong sự nghiệp

Messi đã có bàn thắng thứ 854 trong sự nghiệp

Lionel Messi tiếp tục gây ấn tượng khi góp công vào chiến thắng của Inter Miami với pha độc diễn ghi bàn đẹp mắt, qua đó ghi dấu thành tích với 854 bàn thắng trong sự nghiệp.

Tin khác

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 18/3: Trời rét, sáng sớm có mưa vài nơi, ngày nắng

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 18/3: Trời rét, sáng sớm có mưa vài nơi, ngày nắng

Dự báo ngày 18/3, khu vực Hà Nội nhiều mây, có mưa vài nơi, nhiệt độ từ 14 đến 21 độ C, trời rét.
Khi nào nồm ẩm quay trở lại miền Bắc?

Khi nào nồm ẩm quay trở lại miền Bắc?

Mùa nồm ẩm thường kéo dài khoảng 2 tháng trước khi thời tiết chính thức chuyển sang trạng thái mùa hè. Những ngày tới, dự báo không khí lạnh tăng cường sẽ khiến thời tiết Hà Nội se lạnh và rét khô, nhưng khi không khí lạnh yếu đi, nồm ẩm sẽ quay trở lại vào khoảng ngày 19 - 20/3.
Xử phạt Cadivi Đồng Nai và Cường Thuận IDICO do vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Xử phạt Cadivi Đồng Nai và Cường Thuận IDICO do vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Công ty TNHH MTV Cadivi Đồng Nai và Công ty CP Đầu tư phát triển Cường Thuận IDICO vừa bị Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai ban hành quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 17/3: Gió mùa đông bắc cấp 3, trời rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 17/3: Gió mùa đông bắc cấp 3, trời rét

Dự báo ngày 17/3, khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, gió đông bắc cấp 3, trời rét.
Luật Thủ đô giúp Hà Nội xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề

Luật Thủ đô giúp Hà Nội xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề

Bắt đầu từ ngày 1/1/2025, Luật Thủ đô chính thức có hiệu lực. Ở khía cạnh môi trường làng nghề, luật đã đề cập đến các biện pháp khuyến khích di dời cơ sở sản xuất trong khu dân cư, làng nghề nông thôn, góp phần giảm tải áp lực lên môi trường, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của người dân.
Hà Nội dự kiến di dời các trụ sở, cơ quan phía Đông hồ Hoàn Kiếm trước ngày 2/9

Hà Nội dự kiến di dời các trụ sở, cơ quan phía Đông hồ Hoàn Kiếm trước ngày 2/9

Trước ngày 2/9, thành phố Hà Nội dự kiến sẽ di dời 11 trụ sở cơ quan tổ chức và 40 hộ dân để xây quảng trường - công viên đặc biệt tại vị trí khu đất phía Đông hồ Hoàn Kiếm (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) có diện tích khoảng 2,1ha.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 16/3: Mưa rào rải rác, trời chuyển rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 16/3: Mưa rào rải rác, trời chuyển rét

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 16/3, nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi.
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 15/3: Sáng sớm có mưa nhỏ, sương mù

Dự báo thời tiết Hà Nội ngày 15/3: Sáng sớm có mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn quốc gia, ngày 15/3, khu vực Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng sớm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, gió nhẹ.
Chuyên gia nước ngoài hiến kế và chia sẻ kinh nghiệm với Hà Nội về "làm sạch" môi trường

Chuyên gia nước ngoài hiến kế và chia sẻ kinh nghiệm với Hà Nội về "làm sạch" môi trường

Chia sẻ kinh nghiệm của Thủ đô Bắc Kinh về xử lý ô nhiễm không khí, chuyên gia cho rằng, để loại bỏ bụi mịn trong không khí, các thành phố nên áp dụng tăng cường vận tải công cộng; kiểm soát khí thải của phương tiện, đặc biệt là ô tô và xe tải cũ; yêu cầu các doanh nghiệp tư nhân lắp đặt thiết bị kiểm soát khí thải…
Cần quyết liệt, đồng bộ giải pháp xử lý ô nhiễm không khí để Hà Nội có bầu trời xanh

Cần quyết liệt, đồng bộ giải pháp xử lý ô nhiễm không khí để Hà Nội có bầu trời xanh

Chia sẻ về các giải pháp xử lý các vấn đề trong công tác bảo vệ môi trường, các nhà khoa học cho rằng giai đoạn 2025 - 2030, Hà Nội cần tập chung chuyển đổi số để chuyển đổi xanh. Trong đó, thay đổi tư duy quản lý chất lượng không khí của Hà Nội phải là một ưu tiên hàng đầu trong chính sách phát triển kinh tế - xã hội.
Xem thêm
Phiên bản di động