M
12:58 | 13/09/2019

Liên quan đến phản ánh doanh nghiệp xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp, vi phạm hành lang an toàn đề điều:

Vì sao huyện Phúc Thọ chưa giải quyết?

(LĐTĐ) Gần đây, báo Lao động Thủ đô nhận được đơn phản ánh của bạn đọc về việc Công ty TNHH Hải Phương (xã Liên Hiệp, huyện Phúc Thọ, Hà Nội) xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp. Cụ thể, theo phản ánh diện tích đất trên 0,6ha Công ty TNHH Hải Phương đang sử dụng là đất nông nghiệp, lấn chiếm hành lang đề điều.

vi sao huyen phuc tho chua giai quyet LĐLĐ huyện Phúc Thọ bàn giao “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên
vi sao huyen phuc tho chua giai quyet Thiết thực các hoạt động bảo vệ quyền lợi người lao động
vi sao huyen phuc tho chua giai quyet Huyện Phúc Thọ thành lập thêm 2 công đoàn cơ sở

Theo tìm hiểu, năm 2003, Công ty TNHH Hải Phương được xã Liên Hiệp cho thuê đất, trong quá trình xây dựng nhà xưởng, Công ty đã lấn chiếm một phần diện tích đất thuộc hành lang đê điều. Không chỉ lấn chiếm hành lang đê, sử dụng đất nông nghiệp,… trong quá trình sản xuất, kinh doanh, Công ty TNHH Hải Phương còn xả thải chưa xử lý ra kênh Tây Ninh nối với sông Đáy, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân tại địa phương.

vi sao huyen phuc tho chua giai quyet
Công ty TNHH Hải Phương

Về nội dung này, trao đổi với phóng viên báo Lao động Thủ đô, ông Đinh Trọng Bổng – Phó Chủ tịch UBND xã Liên Hiệp cho biết, đối với phản ánh về hoạt động của Công ty TNHH Hải Phương gây ô nhiễm môi trường, nhiều lần UBND xã đã phối hợp với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Phúc Thọ tổ chức kiểm tra và đã từng phát hiện, lập biên bản xử phạt đối với Công ty về vấn đề này.

“Nhìn chung, vấn đề xử lý môi trường của Công ty TNHH Hải Phương vẫn chưa triệt để” – ông Bổng nhấn mạnh. Còn đối với nội dung phản ánh việc Công ty TNHH Hải Phương đang xây dựng nhà xưởng trên đất nông nghiệp, không có hợp đồng thuê đất, ông Bổng cho biết: Trong quá trình xây dựng nhà xưởng, công ty có lấn chiếm một phần diện tích đất thuộc hành lang đê điều, đến nay vẫn chưa xử lý dứt điểm. Ngoài ra, hợp đồng thuê đất của Công ty này đã hết hạn từ năm 2013, từ đó đến nay, Công ty chưa được ký gia hạn hợp đồng thuê đất.

Những sai phạm của Công ty TNHH Hải Phương đã được đại diện xã Liên Hiệp chỉ rõ, song câu hỏi đặt ra tại sao đến nay UBND huyện Phúc Thọ vẫn chưa giải quyết? Báo Lao động Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Nhóm PV

Nguồn :