M
15:19 | 27/07/2018

Liên đoàn Lao động huyện Ba Vì:

Tổng kết hoạt động 6 tháng đầu năm

Mới đây, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Ba Vì đã tổ chức kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/07/1929 – 28/07/2018); Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2018; Tổng kết các phong trào thi đua “Giỏi việc Nước, đảm việc Nhà”, “Công nhân giỏi”, “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu”.

tong ket hoat dong 6 thang dau nam Đẩy mạnh kết nối hạ tầng giữa trung tâm với ngoại thành
tong ket hoat dong 6 thang dau nam Nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức cơ sở Đảng
tong ket hoat dong 6 thang dau nam Tổ chức tổng kết nhiều chỉ thị, Nghị quyết quan trọng

Theo Chủ tịch LĐLĐ huyện Ba Vì Trần Anh Tuấn, thông qua việc tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, với trọng tâm phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “giỏi việc nước đảm việc nhà”, “phong trào xanh – sạch – đẹp, an toàn vệ sinh lao động”, “xây dựng người cán bộ trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”... công đoàn đã khẳng định được vai trò tiên phong của giai cấp công nhân Việt Nam, góp phần tích cực vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh của đất nước. Đã chứng minh được là tổ chức có đủ bản lĩnh và năng lực, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, LĐLĐ huyện Ba Vì đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở làm tốt công tác đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Qua đánh giá, thời gian qua có 3 công đoàn cơ sở xây dựng quy chế mới, 5 công đoàn cơ sở sửa đổi, 100% công đoàn khối Hành chính sự nghiệp tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức.

tong ket hoat dong 6 thang dau nam
LĐLĐ huyện Ba Vì khen thưởng các cá nhân, tập thể có hoạt động tích cực trong công tác công đoàn

LĐLĐ huyện đã tổ chức nhiều hoạt động như trao 208 xuất quà, trị giá là hơn 100 triệu đồng cho công nhân, viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn; Công đoàn cơ sở trao tặng gần 1.900 xuất quà trị giá hơn 500 triệu đồng cho đoàn viên khó khăn tại cơ sở.

Bên cạnh đó, LĐLĐ huyện còn tích cực tuyên truyền vận động giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, người lao động với việc các công đoàn cơ sở đã tuyên truyền đến 100% công nhân viên chức lao động chấp hành chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết, nhiệm vụ của Công đoàn cấp trên, cơ quan, đơn vị… Tham gia các cuộc thi tìm hiểu do các cấp phát động và các phong trào thi đua yêu nước…

Nhân dịp kỷ niệm, LĐLĐ huyện Ba Vì đã khen thưởng cho 28 tập thể, 31 cá nhân trong phong trào thi đua “Giỏi việc Nước, Đảm việc Nhà”, 6 công nhân giỏi, 8 gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu.

Nguồn :