M
14:47 | 04/10/2019

Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ:

Thiết thực các hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên khối giáo dục

(LĐTĐ) Thời gian qua, Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ đã phối hợp hiệu quả với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo đời sống và bảo vệ quyền lợi cho đoàn viên công đoàn khối giáo dục trên địa bàn huyện, qua đó, góp phần giúp đoàn viên công đoàn ổn định cuộc sống, yên tâm công tác.

thiet thuc cac hoat dong cham lo loi ich doan vien khoi giao duc Hà Nội: 250 giáo viên mầm non được cấp chứng chỉ giáo dục vượt trội
thiet thuc cac hoat dong cham lo loi ich doan vien khoi giao duc Huyện Đan Phượng: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật tới cán bộ Mặt trận
thiet thuc cac hoat dong cham lo loi ich doan vien khoi giao duc 11 Công đoàn cơ sở ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức xong Đại hội Công đoàn

Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Văn Công cho biết, hiện Liên đoàn Lao động huyện đang trực tiếp quản lý 74 Công đoàn cơ sở khối trường học với 2.925 cán bộ giáo viên, nhân viên.

Hằng năm, Liên đoàn Lao động và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo Ban chấp hành Công đoàn các trường học phối hợp với Ban Giám hiệu tổ chức tốt Hội nghị cán bộ, công nhân viên chức nhằm góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ sở.

thiet thuc cac hoat dong cham lo loi ich doan vien khoi giao duc
Đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động do Liên đoàn Lao động huyện tổ chức

Liên đoàn Lao động huyện đã xây dựng, triển khai tới 100% Công đoàn các nhà trường về kế hoạch hưởng ứng Tháng hành động “An toàn Vệ sinh Lao động - Phòng chống cháy nổ”; công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, giáo viên, nhân viên như: Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, tiền lương, tiền thưởng, điều kiện làm việc được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Thực hiện “Năm vì lợi ích đoàn viên công đoàn”, Liên đoàn Lao động huyện cùng với Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã tặng quà tết và trợ cấp khó khăn cho 263 đoàn viên và con đoàn viên Công đoàn các trường khối giáo dục với tổng số tiền hơn 215 triệu đồng; Liên đoàn Lao động huyện đã đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội hỗ trợ 03 Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 135 triệu đồng. Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội hỗ trợ 6 đoàn viên nhân dịp 20/11 và tết Nguyên đán, mỗi suất trị giá từ 2-3 triệu đồng.

Ngoài ra, các Công đoàn cơ sở đã thăm và tặng quà cho 113 đoàn viên và con đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 39 triệu đồng; tặng quà cho 20 cán bộ giáo viên, nhân viên mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 20 triệu đồng. Liên đoàn Lao động huyện đã phối hợp với Quỹ trợ vốn Liên đoàn Lao động thành phố giải ngân vốn vay cho 21 Công đoàn cơ sở khối trường học, đã có 354 đoàn viên được tham gia vay vốn với tổng số tiền giải ngân là hơn 7 tỷ đồng.

Dưới sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động huyện, các Công đoàn cơ sở khối trường học đã chú trọng thực hiện tốt chính sách lao động nữ, nhiều Công đoàn đã tham mưu với cấp ủy và chính quyền đồng cấp tổ chức cho các đoàn viên nữ khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt làm khám chuyên khoa nữ. Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được triển khai sâu rộng, Công đoàn đã vận động các chị em nữ công xây dựng gia đình văn hóa, tiến bộ, ấm no, hạnh phúc, nuôi con khỏe, dạy con ngoan. Toàn ngành có 2.350 gia đình đạt danh hiệu “Gia đình công nhân viên chức lao động tiêu biểu”, trong đó có 90 gia đình được biểu dương cấp huyện năm 2019.

Trong thời gian tới, trên cơ sở kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, Liên đoàn Lao động huyện sẽ tiếp tục đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai có hiệu quả các nhiệm vụ công tác Công đoàn và các phong trào công nhân viên chức lao động trong ngành. Cạnh đó, nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự phối hợp hiệu chặt chẽ giữa Phòng Giáo dục và Đào tạo với Liên đoàn Lao động huyện trong phong trào công nhân viên chức lao động và tổ chức các hoạt động công đoàn, gắn với việc triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của ngành Giáo dục và Đào tạo.

Thu Huyền

Nguồn :