M
09:07 | 19/09/2015

Tất cả đều sai

- Có lẽ thời điểm này nóng nhất là chuyện học chú nhể? - Đầu năm học nào chả thế hả bác, nhưng em cũng thấy lạ, phê mãi chuyện lạm thu mà giảm chả giảm, ngược lại cứ tăng vù vù.

Tín hiệu vui
Tiền mất, tật mang!

- Đúng thế, mở facebook rặt chuyện thu tiền đầu năm học, có cả hình hóa đơn với hơn 2 chục khoản thu, tổng tiền lên tới 5-6 triệu đồng kèm lời bình thật chua xót: Con nhà nghèo mất học.

- Lại chuyện có trường bị phê bình về lạm thu, ông hiệu trưởng trả lời: Nếu trường tôi thu sai thì cả tỉnh này sai. Thật hết chỗ nói!

-Có lẽ chính vì  “tất cả đều sai” nên chẳng xử lý được ai, thành ra sai trở nên đúng.

-Bác nói cũng phải, dưng em vẫn thấy trong chuyện này công luận và dư luận bất lực, chẳng bù cho cái chuyện thí sinh 26 điểm không được nhập đại học, công luận lên tiếng được bác Bộ trưởng GDĐT giải quyết ngay.

-Chú nói tớ mới nhớ đấy, lại vừa có chuyện một thí sinh 29 điểm không được nhập học chỉ vì không biết mà khai lý lịch bố cách đây 23 năm (trước khi cưới vợ sinh con) có án tù treo.

-Chuyện nào cũng có cái lý, cái tình cả. Cá nhân em cũng mong bác Bộ trưởng CA xét cái tình, hoàn cảnh và tài năng của em giải quyết cho em được học.

-Tớ cũng mong thế. Nhưng thôi không tào lao chuyện học nữa, tớ muốn bàn với chú về cái anh bóng đá.

-Lâu lắm em cũng chẳng muốn bàn gì về anh chàng này vì chán toàn tập. Ai lại đầu tư bao nhiêu tiền của mà cứ quẩn quanh mãi “ao làng”.

-Tớ không muốn nói chuyện chuyên môn, mà muốn nói chuyện đạo đức.

-Thì chính cái chuyện “tâm” ấy mà làm mất cái “tầm” mà bác!

-Ai lại hết chuyện cá độ, lại đến chuyện móc ngoặc. Chú có thấy những trận đấu cuối mùa giải có gì “lạ” không? Dẫu biết trong bóng đá bất ngờ là chuyện bình thường nhưng chuyện thắng thua bất thường sao toàn rơi vào những trận đấu nhạy cảm?

-Bất thường bởi cái sự thắng thua ấy có thể cứu một đội bóng trụ hạng, hất đội bóng khác tụt hạng. Giá trị thế đấy bác ạ.

-Chỉ người hâm mộ là ấm ức. Bỏ tiền ra xem đội bóng cưng của mình thi đấu mà lại bị chơi trò “bịt mắt bắt dê”.

-Cũng giống như chuyện lạm thu đầu năm học, chuyện này năm nào cũng nói mà vẫn không ngăn chặn được. Hay cũng kiểu đội nào cũng thế nên lại coi như đúng, không cần có biện pháp xử lý.

-Có biện pháp đấy chứ, chú không biết nhiều trận nhạy cảm ta phải thuê trọng tài ngoại cầm trịch đó thôi.

-Đó là giải quyết chuyện trọng tài thiên vị thôi, chứ chuyện “mua bán” giữa các đội, trọng tài can thiệp thế nào được. Mà ngay chuyện “sáng kiến” thuê trọng tài ngoại em cũng thấy ấm ức. Ta có hẳn đội ngũ trọng tài hùng hậu, nhiều trọng tài trình độ Fifa cớ sao lại phải thuê?

-Cớ là cớ bất lực với tiêu cực trong “cầm cân nảy mực” chứ đâu do chuyên môn.

-Mấy ngày nay lại rộ lên chuyện một cầu thủ tài năng và đức độ bỗng nhiên chơi thô bạo, khiến một cầu thủ có nguy cơ giải nghệ, vậy mà “ngâm cứu” mãi nhà chức trách vẫn chưa đưa ra được án phạt.

-Hay lại do nhiều cầu thủ cũng thế cả nên khó xử?

-Hóa ra cái hội chứng “Tất cả đều sai” khó giải quyết bác nhể!?

THIỆN TÂM

Nguồn :