59 người tử vong do dịch bệnh từ đầu năm
| Yêu cầu bệnh viện tăng cường khám chữa bệnh mùa nắng nóng | |
| Bộ Y tế yêu cầu phòng chống dịch bệnh và chống nắng nóng cho người bệnh | |
| Bộ Y tế kêu gọi bảo vệ trẻ em trong dịch bệnh mùa hè |
Đây là thông tin được Cục trưởng Cục y tế dự phòng Trần Đắc Phu cho biết tại hội thảo Tăng cường công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh mùa hè sáng 13/7.
Theo Cục Y tế dự phòng, sốt xuất huyết ngày càng lan rộng và sẽ còn nhiều diễn biến phức tạp. Dịch bệnh này nếu không được kiểm soát chặt chẽ, khả năng sẽ bùng phát cao. Về dịch viêm não vi rút, trong 6 tháng đầu năm đã có 367 người mắc, 10 người tử vong. Riêng viêm màng não do não mô cầu đã có 22 trường hợp nhiễm bệnh, ba trường hợp tử vong.
![]() |
| Phun thuốc phòng chống dịch sốt xuất huyết trên đại bàn TP Hà Nội. |
Đối với bệnh dại, Cục trưởng Trần Đắc Phu cho biết từ đầu năm đến giờ đã có 35 trường hợp tử vong (giảm ba trường hợp so với năm 2016). Cả 35 trường hợp tử vong này đều không đi tiêm phòng sau khi bị chó cắn. Dịch do virus Zika phát hiện có 27 trường hợp chủ yếu tại TP Hồ Chí Minh, trong đó có 13 thai phụ.
Tại Việt Nam, đến nay chưa ghi nhận bệnh cúm A(H7N9), cúm A(H5N6), cúm A(H5N1) ở người. Tuy nhiên, tại một số tỉnh, thành phố lại liên tục ghi nhận các ổ dịch cúm A(H5N1) trên gia cầm. Kết quả xét nghiệm 1.370 mẫu cho thấy cúm A(H1N1) chiếm 9,3%, cúm A(H3N2) chiếm 2,5%, cúm B chiếm 7,9%.
Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đã ban hành Kế hoạch phòng chống dịch năm 2017. Trong đó, tổ chức hai hội nghị quốc gia, bốn hội nghị khu vực về phòng chống dịch.
Cũng trong thời gian tới, ngành y tế sẽ chủ động giám sát, phát hiện sớm ổ dịch, kịp thời cách ly, điều trị bệnh nhân đảm bảo không lây nhiễm chéo và giảm tải cho các cơ sở điều trị. Đồng thời, tập trung tăng tỷ lệ tiêm chủng trong cả nước, đa dạng hóa nguồn cung cấp vắc xin nhằm đảm bảo cung cấp đầy đủ và sẵn sàng cho nhân dân.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Xuân Đỉnh triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Công đoàn TP.HCM hướng tới giai đoạn phát triển mới
Tổng LĐLĐ Việt Nam đồng ý phương án nghỉ Tết Dương lịch 2026 kéo dài 4 ngày liên tục
Thêm bãi đỗ xe quy mô lớn tại Giáp Bát, giảm áp lực giao thông phía Nam Hà Nội
Ngày mai (25/12), điều chỉnh giao thông nút Giải Phóng - Kim Đồng phục vụ thi công hầm chui Vành đai 2,5
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Giải pháp để Hà Nội giảm ô nhiễm không khí
Tin khác
Ông Nguyễn Trọng Diện được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Sở Y tế Hà Nội
Y tế 24/12/2025 18:57
Phát hiện sớm, quản lý hiệu quả bệnh không lây nhiễm tại Hà Nội
Y tế 20/12/2025 10:15
Chính thức khánh thành cơ sở 2 của hai Bệnh viện Bạch Mai và Hữu nghị Việt Đức
Y tế 19/12/2025 15:45
Hành trình làm mẹ kỳ diệu của sản phụ đa u xơ tử cung nhờ kỹ thuật US-HIFU
Y tế 18/12/2025 14:49
Luật Phòng bệnh năm 2025: Thêm nhiều quyền lợi cho người dân
Y tế 16/12/2025 16:07
Cúm mùa diễn biến nguy kịch trên bệnh nhân suy giảm miễn dịch
Y tế 16/12/2025 11:58
Giải pháp giảm nguy cơ biến chứng nặng ở người cao tuổi nhờ vắc xin RSV
Y tế 15/12/2025 15:41
Cứu sống bệnh nhân Malaysia sốc nhiễm khuẩn, viêm phổi nặng trên nền suy tim
Xã hội 15/12/2025 12:06
Kháng thuốc kháng sinh: Cái giá đắt từ thói quen dùng thuốc tùy tiện
Y tế 13/12/2025 17:09
Đầu tư cho công tác dân số là đầu tư cho phát triển bền vững
Y tế 11/12/2025 22:39
