M
09:44 | 06/10/2017

Rất đáng lo ngại!

- Thật đáng lo ngại. -  Bác lại lo ngại chuyện gì nữa. Thôi thì cứ coi như mọi việc là “chuyện thường ngày ở huyện” cho nhẹ người bác ạ.

rat dang lo ngai Chuyện nước mắt!
rat dang lo ngai Không còn “đất sống” nữa!
rat dang lo ngai Thấy thế thật

- Ở huyện thì đã đành, đằng này giữa phố cơ.

- Phố hay huyện thì cũng vậy, là nói chung chung thế.

- Giữa phố thật mà. Đêm Trung thu, ngay trên phố Hàng Mã, chỉ do xích mích mâu thuẫn mà 2 phụ nữ lột áo 1 phụ nữ khác, cho thiên hạ thoải mái chiêm ngưỡng “tòa thiên nhiên”. Văn hóa của một bộ phận giới trẻ xuống cấp như thế, chú không thấy lo ngại sao?

- Lo thì cũng chẳng giải quyết được gì. Cái chuyện lột áo, lột quần đã xảy ra ở hàng lọat các vụ đánh ghen, đánh hội đồng ở học đường. Đau lắm chứ, dưng vết thương lâu ngày hình như đã thành sẹo.

- Chú nói thế là không được, phải có biện pháp xử lý để không tái diễn nữa chứ. Không thì loạn à.

- Có xử lý rồi, dưng nó vẫn diễn ra thì biết làm sao. Mà cứ gì chuyện này, ối chuyện khác cũng băn khoăn, day dứt lắm, cũng chấn chỉnh uốn nắn mà đâu có được.

- Chuyện gì, chú ví dụ xem nào.

- Đấy, bao nhiêu chuyện cán bộ hành sự không đúng mực với dân đã bị kỷ luật, phê bình, vậy mà nó vẫn cứ xảy ra đấy.

- Chú định nói cái vụ ông trưởng công an xã tung trưởng dẹp vỉa hè chứ gì.

- Đúng đó bác. Em dám chắc ai xem cái clip đó đều không thể không căm giận hành động “vũ phu phá phách” coi thường dân của vị trưởng công an xã này.

- Ấy vậy mà tớ vừa xem qua mấy bài báo, thấy có bài phân tích cho rằng hành động này có thể cảm thông được, do ức chế trước tình trạng chợ lấn chiếm vỉa hè, cứ dẹp rồi đâu lại vào đấy. Thành ra chú không nên áp đặt quan điểm của bản thân vào mọi vấn đề.

- Em biết, dưng trước những “cú tung trưởng” của vị công an này, em nghĩ mọi biện hộ đều là thiếu thuyết phục. Đành rằng chuyện dẹp vỉa hè là cần thiết, cho dù có khó đến đâu, người dân có “chây ì” đến đâu thì cũng không thể xử sự thế được.

- Đúng là như vậy, một khi con người đối xử với nhau mà thiếu cái tình thì đáng lo ngại lắm. Quay lại câu chuyện lột áo thì thấy, cùng phụ nữ với nhau mà cư xử như vậy thì còn gì để nói nữa.

- Ấy vậy mà có chuyện, nhiều thiếu nữ chẳng bị ai lột áo mà tự lột của mình rồi nghễu nghện giữa chốn đông người, đó bác.

- Chấp gì những kẻ “dở người”. Chỉ có “dở người” mới như thế.

- Chẳng “dở” tý nào, toàn “nữ tú” hẳn hoi nhé. Bác không biết chuyện cái quán trà sữa khuyến mại sẽ “phờ ri” hoàn toàn nếu mặc bikini đến quán uống trà à?

- Tớ biết. Bao nhiêu cô gái trẻ đã sẵn sàng “khoe thân” đến uống trà miễn phí chứ gì. Dù sao thì cũng vì cái “phờ ri” thôi.

- Em lại nghĩ khác, ngoài chuyện “phờ ri” là vấn đề nhân cách, là coi thường thuần phong mỹ tục. Bản thân các cô gái đó đã chả coi mình ra gì, thì còn có thể đòi hỏi ai tôn trọng mình được.

- Tớ nói đáng lo ngại là ở chỗ đó. Dưng cũng không phải lỗi chỉ thuộc về những cô gái này. Trên phim ảnh đấy, vẫn xuất hiện nhiều cảnh “khoe thân”. Một khi những món ăn văn hóa còn mượn chuyện “khoe thân” để câu khách thì cấm sao được sự “khoe thân” ngoài đời.

- Nói đến chuyện “câu khách” thì lại phải bàn đến những chiêu tiếp thị dùng nữ tiếp viên “khoe thân” đã xảy ra ối đấy, cũng đã phạt mà nào có hết. Do vậy, cái đáng lo ngại của bác đâu chỉ là ở giới trẻ, mà nó đang là một hiện tượng xã hội.

- Dưng tại sao lại phải dùng “khoe thân” để tiếp thị? Chẳng nhé cái “khoe thân” lại có sức hút với cộng đồng như thế?

- Điều đó thì quá rõ. Chả thế mà không những “khoe thân” để tiếp thị văn hóa, tiếp thị kinh doanh, mà trào lưu “khoe thân” để nổi tiếng diễn ra tràn lan trên mạng xã hội mới thật đau lòng. Những clip sex được tung lên intenetr mà nhân vật chính là những nữ sinh, thậm chí chỉ 15, 16 tuổi không phải là hiếm.

Bạn bè kinh ngạc, bố mẹ bàng hoàng, cộng đồng chỉ trích, lên án, đa phần họ vẫn bình thản đi học, vẫn "ăn diện" và gặp gỡ mọi người hết sức bình thường như không có chuyện gì xảy ra.Thậm chí nếu có người hỏi về chuyện này họ vẫn dửng dưng nói: "Bây giờ tớ nổi tiếng rồi".

- Đúng là rất đáng lo ngại.

Thiện Tâm

Nguồn :