M
08:41 | 01/05/2018

Huyện Phúc Thọ:

Phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch vệ sinh môi trường năm 2018

Mới đây, UBND huyện Phúc Thọ đã phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN và PTNT) Thành phố Hà Nội tổ chức lễ mít tinh phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2018 với chủ đề “Nước sạch vệ sinh môi trường vì sức khỏe cộng đồng”.

nuoc sach ve sinh moi truong vi suc khoe cong dong Nguồn nước ngày càng suy thoái
nuoc sach ve sinh moi truong vi suc khoe cong dong Phát động Chương trình "Mizuku - Em yêu nước sạch" năm 2018
nuoc sach ve sinh moi truong vi suc khoe cong dong Vì mục tiêu 100% người dân được dùng nước sạch
nuoc sach ve sinh moi truong vi suc khoe cong dong Phúc Thọ: Những chuyển biến tích cực từ cuộc vận động 3 sạch

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Đại - Phó Giám đốc Sở NN và PTNT Thành phố Hà Nội đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường và ý nghĩa của hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2018.

Phó Giám đốc Sở NN và PTNT Thành phố Hà Nội đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn huyện Phúc Thọ cần có kế hoạch thật cụ thể đối với công tác bảo vệ môi trường, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, phát động phong trào thi đua xây dựng môi trường “xanh - sạch - đẹp” để tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về bảo vệ môi trường, phấn đấu đưa Phúc Thọ nói riêng, thủ đô Hà Nội nói chung giàu mạnh về kinh tế - sạch về môi truờng - đẹp về cảnh quan.

nuoc sach ve sinh moi truong vi suc khoe cong dong
Toàn cảnh lễ phát động

Phát biểu hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2018, đồng chí Doãn Trung Tuấn - Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ cho biết trong những năm qua, huyện Phúc Thọ đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần bảo vệ nguồn nước và môi trường sinh thái như: tổ chức phát động cuộc vận động 3 sạch “Nước sạch, môi trường sạch và nông nghiệp sạch” trên địa bàn huyện giai đoạn 2017 - 2020. Qua gần 1 năm thực hiện đến nay cuộc vận động được đông đảo nhân dân ủng hộ và đạt nhiều kết quả tích cực, tỷ lệ hộ dân được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh đạt 100%; trong đó 62% hộ dân được sử dụng nước sạch; tần suất thu gom rác thải được duy trì 2 - 3 lần/tuần; nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn được nhân rộng.

Bên cạnh kết quả đạt được, trên địa bàn huyện Phúc Thọ vẫn còn nhiều hộ chưa được sử dụng nước sạch, tình trạng ô nhiễm môi trường còn diễn ra phổ biến... đòi hỏi sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội để thực hiện hoàn thành các mục tiêu của Chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường đề ra, đây cũng là một tiêu chí trong thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới.

nuoc sach ve sinh moi truong vi suc khoe cong dong

Đoàn đại biểu Thành phố, huyện, các xã, thị trấn và các cổ động viên của Huyện đoàn tham gia diễu hành tuyên truyền về Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường

Tại lễ phát động, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã kêu gọi toàn thể cán bộ và nhân dân Phúc Thọ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tích cực hưởng ứng các hoạt động trong Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2018. Huyện quyết tâm phấn đấu xây dựng thành công huyện nông thôn mới, là vùng nông thôn trù phú, kinh tế đi lên, môi trường xanh, nông nghiệp sạch, môi trường sống an toàn và thực sự là lá phổi xanh của thủ đô Hà Nội.

Sau lễ phát động, các đại biểu Thành phố, huyện, các xã, thị trấn và 100 cổ động viên của huyện đoàn đã diễu hành tuyên truyền về Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường tại một số tuyến đường trục chính trên địa bàn huyện.

Nguồn :