M
08:06 | 10/11/2018

Nhân lực ngành Tài chính - Đầu tư “đắt hàng”

(LĐTĐ) Theo dự báo của VietnamWorks trong "Báo cáo về nhu cầu tuyển dụng và nguồn cung lao động trong năm 2018 và dự báo năm 2019" vừa được phát hành, Tài chính- Đầu tư là những ngành “hot” nhất năm 2019. 

nhan luc nganh tai chinh dau tu dat hang Ngành tài chính phải tăng cường quản lý thu
nhan luc nganh tai chinh dau tu dat hang Ngành tài chính chủ động trước thách thức cách mạng công nghiệp 4.0
nhan luc nganh tai chinh dau tu dat hang Quý 4/2014: Nhu cầu tuyển dụng ngành tài chính tăng

Cụ thể, danh sách top 10 ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất năm 2019 bao gồm: Tài chính - đầu tư, bán hàng, hành chính - thư ký, kế toán, IT - phần mềm, marketing, chăm sóc khách hàng, kiểm toán, internet - online media và xây dựng. Hành chính - thư ký được dự báo đứng đầu trong top 10 ngành nghề có nguồn cung lao động nhiều nhất trong năm tới.

nhan luc nganh tai chinh dau tu dat hang
Ngành Tài chính- đầu tư có nhu cầu tuyển dụng cao. Ảnh minh họa

Đây cũng là ngành nằm trong top 3 được dự báo sẽ có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong năm 2019. Hơn 74% nhà tuyển dụng tham gia khảo sát cho biết nhu cầu về nhân lực của họ sẽ tăng lên trong năm tới. Trong đó, 33% doanh nghiệp có kế hoạch tăng mạnh về quy mô nhân sự khi nhu cầu tuyển dụng cao với quy mô tăng thêm 30%.

Số doanh nghiệp còn lại có nhu cầu tăng 10% đến 20% quy mô nhân sự so với hiện tại. Khảo sát cũng cho thấy người lao động có lý do khiến họ sẽ chuyển việc trong năm 2019. Trong đó, 3 lý do hàng đầu lần lượt là: không có cơ hội thăng tiến; không hài lòng với mức lương; đào tạo và phát triển không đúng cách.

P.D

Nguồn :