M
14:23 | 20/12/2018

Lại một lần nữa yêu thương

(LĐTĐ) Đã có lúc anh nghĩ rằng sau khi trải qua sự tan vỡ của mối tình đầu, anh sẽ chẳng thể yêu thêm một ai khác. Anh đã dành biết bao yêu thương cùng tất cả sự quan tâm, chăm sóc của mình cho cô ấy nhưng cuối cùng cái anh nhận lại cũng chỉ là sự vô tình và những nỗi đau.

lai mot lan nua yeu thuong Em đây này, anh hãy dựa vào đi
lai mot lan nua yeu thuong Yêu như ngày hôm qua

Anh đã từng vì cô ấy nói thích đi dưới con đường đầy hoa sữa mà lang thang đi tìm cả một ngày trời, đến khi tìm ra và đưa cô ấy đến thì cô ấy lại nói sao mùi hương quá nồng, gắt đến mức đau đầu, sao chẳng thấy lãng mạn như trong lời những bài hát rồi giục anh đi nhanh qua.

Anh đã từng vì cô ấy nói bâng quơ hồi bé cô ấy thích đến tết trung thu sẽ được ai đó tặng cho chiếc bánh nướng hình con cá thật to mà phải lặn lội hơn hai chục cây số giữa lúc trời mưa chỉ để mang bánh con cá đến tặng nàng. Nhưng cũng bởi trời mưa to quá nên cô ấy đóng cửa ở trong nhà mà chẳng nghe thấy anh gọi ngoài cổng. Anh đợi đến khi cái bánh và người anh ướt hết thì đành trở về. Quà không tặng được, cô ấy không hay biết đến thành ý của anh, còn anh về bị cảm lạnh mấy ngày liền.

lai mot lan nua yeu thuong
Ảnh minh họa: Gia Huy

Anh đã từng vì muốn cô ấy cảm động mà vào ngày 20/10 đã mang bó hoa thật to đến và quỳ trước cổng nhà cô ấy để tặng. Anh đã phải bỏ qua sự xấu hổ, những ánh mắt tò mò của những người xung quanh để gây ấn tượng với cô ấy nhưng cô ấy không những không cảm động mà còn vội vàng kéo anh vào trong, trách anh sao lại làm trò lố khiến cô ấy xấu hổ.

Anh đã từng vì muốn mua tặng cô ấy chiếc áo đẹp và đắt tiền mà cô ấy thích nên phải tranh thủ sau những giờ học để đi làm thêm kiếm tiền. Nhưng cũng vì bận đi làm thêm mà anh không có thời gian để đưa cô ấy đi chơi, anh lại bị cô ấy trách là bỏ bê, không quan tâm đến bạn gái.

Có rất nhiều những lần “đã từng” như thế, để rồi anh nhận được từ cô ấy lời nói chia tay bởi cô ấy thấy hai người không hợp nhau, bởi cô ấy cảm thấy không rung động trước anh.

Chỉ bằng vài câu nói đơn giản, cô ấy chấm dứt mối quan hệ giữa hai người. Cô ấy đi còn anh ở lại với trái tim vỡ nát, với thắc mắc không lời đáp rằng tại sao anh dành hết tình cảm cho cô ấy, làm mọi điều cho cô ấy mà cô ấy vẫn không rung động.

Có lẽ anh sẽ cứ mãi lấy sự cô đơn làm bạn nếu không tình cờ gặp em. Em xinh xắn, ngoan hiền, nụ cười luôn nở trên môi. Chẳng hiểu sao anh cảm thấy em và anh rất hợp nhau. Chúng ta có thể ngồi nói chuyện hàng mấy giờ liền mà không biết chán. Em luôn làm cho anh rất vui vẻ bởi cách nói chuyện dí dỏm thông minh của em. Thế giới xung quanh em có quá nhiều điều thú vị để hấp dẫn anh mong muốn được tìm hiểu, khám phá. Em cũng là người rất biết quan tâm đến người khác, biết nghĩ đến cảm giác của những người xung quanh.

Em tựa như ánh nắng mặt trời ấm áp, sưởi ấm con tim đang lạnh giá của anh. Những ký ức đau buồn, những xót xa trong quá khứ như tan biến khi có em bên cạnh. Và anh biết con tim anh lại một lần nữa thổn thức. Em à, anh đã yêu em mất rồi.

Đôi khi anh thấy may mắn vì người cũ đã bỏ rơi lại anh, bởi nếu không thì làm sao anh có thể gặp được em. Em khiến anh tìm thấy niềm vui, ý nghĩa trong cuộc sống. Cảm ơn em đã bước vào cuộc đời anh, cho anh một lần nữa sống trong yêu thương.

Hoàng Trang

Nguồn :