Kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm Thành phố
Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố Hà Nội có nhiệm vụ xây dựng và triển khai chương trình, kế hoạch về công tác an toàn thực phẩm, đồng thời nghiên cứu, đề xuất UBND Thành phố chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Mặt khác, tham mưu UBND Thành phố chỉ đạo, phối hợp hoạt động giữa các sở, ngành, đoàn thể, các quận, huyện, thị xã và cơ quan, tổ chức liên quan trong việc xử lý liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm.
Trong các buổi làm việc với lãnh đạo sở, ngành chuyên môn và quận, huyện Chủ tịch UBNDTP Nguyễn Đức Chung luôn đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. |
Trường hợp công tác an toàn thực phẩm có những diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến sức khỏe nhân dân trên diện rộng, Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm kịp thời kiến nghị UBND Thành phố biện pháp xử lý. Riêng Sở Y tế là cơ quan thường trực giúp việc cho Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm thành phố.
Theo đánh giá của nhân dân, việc Chủ tịch UBNDTP Hà Nội trực tiếp làm Trưởng ban chỉ đạo an toàn thực phẩm điều đó chứng tỏ TP Hà Nội đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và sức khỏe người dân của Thủ đô cũng như du khách. Như chúng ta đã biết, với dân số khoảng trên 7 triệu người, cộng thêm cả khách du lịch, người lao động ở các tỉnh, thành làm ở Thủ đô, dân số thực lên tới con số trên 8 triệu người đồng nghĩa với việc mỗi ngày Hà Nội tiêu thụ một lượng thực phẩm cực lớn.
Tuy nhiên, thời gian qua một số vụ ngộ độc thực phẩm vẫn diễn ra, nhiều nơi vẫn bày bán hàng hóa, thực phẩm không đảm bảo nguồn gốc xuất xứ nên chất lượng chưa được kiểm duyệt… bởi thế đã xảy ra không ít hệ lụy. Bởi vậy, việc UBNDTP ban hành Quyết định 1730/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo công tác An toàn thực phẩm Thành phố Hà Nội với việc Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung làm Trưởng ban; Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Nguyễn Văn Sửu làm Phó Trưởng ban Thường trực là một trong những cam kết chính trị nhằm khẳng định sẽ tạo ra một thị trường thực phẩm sạch, an toàn cho người dân Thủ đô và du khách.
Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong quý I/2019, toàn thành phố đã tổ chức 712 đoàn thanh kiểm tra, giám sát các cơ sở thực phẩm. Riêng ngành Y tế từ tuyến thành phố đến quận, huyện, thị xã đã phát hiện 266 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm, trong đó xử phạt với số tiền gần 1,1 tỷ đồng và tiêu hủy sản phẩm của 35 cơ sở. Ngoài ra, ngành Y tế đã cấp mới 609 giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
AN
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường được bầu là Ủy viên UBND thành phố Hà Nội
Sản xuất công nghiệp quý I/2024 tiếp tục đà tăng trưởng mạnh
Vì sao đề xuất doanh nghiệp tự quyết định giá xăng dầu?
LĐLĐ Thành phố Hà Nội và LĐLĐ Thành phố Hồ Chí Minh trao đổi kinh nghiệm triển khai công tác công đoàn
Khẩn trương hoàn chỉnh Quy hoạch Thủ đô để trình Bộ Chính trị và Thủ tướng Chính phủ
Hà Nội: Ban hành 27 danh mục dịch vụ sự nghiệp công lĩnh vực khoa học và công nghệ
Nhiều tồn tại trong hoạt động đấu thầu tại Thành phố Hồ Chí Minh
Tin khác
Thủ đô Hà Nội đạt nhiều thành tựu to lớn qua 40 năm đổi mới
Sự kiện 28/03/2024 14:45
Đánh giá an toàn thông tin hệ thống phục vụ giao dịch chứng khoán
Sự kiện 28/03/2024 13:38
Phát huy thành tựu 40 năm đổi mới đưa Thủ đô Hà Nội phát triển nhanh, bền vững
Sự kiện 28/03/2024 11:02
Thành ủy Hà Nội thông qua Quy hoạch Thủ đô thời kỳ 2021-2030
Sự kiện 27/03/2024 19:25
Chiến thắng Điện Biên Phủ - Giá trị lịch sử và tầm vóc thời đại
Sự kiện 27/03/2024 17:41
5 kinh nghiệm trong chỉ đạo, tổ chức Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025
Sự kiện 27/03/2024 14:57
5 vùng đô thị trong Quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030
Sự kiện 27/03/2024 14:51
Hà Nội: Họp chuyên đề bàn về quy hoạch, đầu tư công, công tác cán bộ
Sự kiện 27/03/2024 10:09
Hà Nội họp trực tuyến toàn Thành phố bàn 3 nội dung quan trọng
Sự kiện 26/03/2024 12:00
Xây dựng thanh niên Thủ đô thanh lịch, văn minh
Sự kiện 26/03/2024 09:27