M
11:27 | 14/09/2018

Khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho con công nhân: Nhân đôi niềm vui

(LĐTĐ) Không chỉ công nhân lao động được các tổ chức chính trị - xã hội quan tâm, chăm lo mà con em họ cũng luôn nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của các cấp công đoàn, Đoàn thanh niên… thông qua việc tổ chức các hoạt động vui chơi, tặng quà, khám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí… Qua đó, xây dựng niềm tin trong công nhân lao động và giúp họ yên tâm lao động sản xuất.

kham tu van suc khoe phat thuoc mien phi cho con cong nhan nhan doi niem vui Gần 100 cựu thanh niên xung phong được khám, cấp phát thuốc miễn phí
kham tu van suc khoe phat thuoc mien phi cho con cong nhan nhan doi niem vui Gần 400 người dân được khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí
kham tu van suc khoe phat thuoc mien phi cho con cong nhan nhan doi niem vui Tổ chức khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người lao động

Tại chương trìnhKhám, tư vấn sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho con công nhân năm 2018 do Thành đoàn Hà Nội tổ chức mới đây, hàng trăm con em công nhân đã được các y, bác sĩ của Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội khám, tư vấn sức khỏe và phát thuốc miễn phí.

kham tu van suc khoe phat thuoc mien phi cho con cong nhan nhan doi niem vui
Con em công nhân tham gia chương trình khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí do Thành đoàn Hà Nội tổ chức.

Qua đó, thể hiện sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành của Thành đoàn Hà Nội cùng công nhân trong việc chăm sóc sức khỏe cho con em họ. Ghi nhận của phóng viên tại chương trình, tất cả công nhân lao động đưa con em đến khám, nghe tư vấn và nhận thuốc miễn phí đều bày tỏ niềm vui mừng vì không chỉ họ được quan tâm, chăm lo mà con em họ cũng được chăm lo, nhờ vậy họ càng thêm yên tâm để lao động sản xuất.

Anh Trần Văn Yên, công nhân đang làm việc tại Công ty Jtec (KCN Thăng Long) chia sẻ: “Được biết Thành đoàn Hà Nội tổ chức thăm khám, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho con em công nhân, chương trình lại diễn ra vào đúng ngày nghỉ nên tôi và các công nhân khác trong khu trọ đều đưa con đến để thăm khám sức khỏe, nếu có phát hiện bệnh thì sẽ kịp thời chữa trị.

TS Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, Trưởng phòng Truyền thông và Chăm sóc khách hàng Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, qua việc đi thực tế tại các khu công nghiệp, chúng tôi thấy rất thông cảm và chia sẻ với điều kiện sống, sinh hoạt, vui chơi của con em công nhân vì còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Từ đó, chúng tôi cố gắng có những hành động cụ thể để động viên con em công nhân như thăm khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho các em.

Bên cạnh đó, Hội thầy thuốc trẻ Hà Nội sẽ đồng hành cùng Bệnh viện Nhi Trung ương và các bệnh viện khác để cùng tư vấn, giáo dục sức khỏe cho con em công nhân, đặc biệt là nâng cao kiến thức chăm sóc trẻ em cho các bà mẹ.Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình khảo sát, điều tra dịch tễ học, khám sức khỏe cho công nhân tại các khu công nghiệp. Cạnh đó, đồng loạt triển khai những chương trình truyền thông, giáo dục sức khỏe khác như tư vấn sức khỏe sinh sản, bệnh nghề nghiệp… Với những việc làm trên, bước đầu đưa ra những bệnh thường gặp ở công nhân hoặc con em công nhân, từ cơ sở đó sẽ mời các nhà tài trợ, nhà chuyên môn đưa ra những hướng giúp đỡ công nhân và con em họ được đảm bảo sức khỏe trong sinh hoạt và làm việc.

Những ngày trong tuần, công nhân chúng tôi đều bận làm việc tại nhà xưởng, nhiều hôm đi sớm về muộn, không sắp xếp được thời gian đưa các con đi khám bệnh tại các cơ sở y tế. Có những lúc không may các con ốm đau cũng chỉ đưa ra hiệu thuốc nhờ nhân viên ở đó chuẩn đoán rồi mua thuốc về uống. Bây giờ, được Thành đoàn Hà Nội quan tâm, mời các thầy thuốc của các bệnh viện lớn về tận nơi để thăm khám cho con em công nhân khiến chúng tôi cảm thấy thực sự rất cảm động và vui mừng.”

Tại chương trình, con em công nhân được các y, bác sỹ của Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội nhiệt tình thăm khám, tư vấn về các bệnh tai, mũi, họng và siêu âm… Nhiều công nhân bày tỏ niềm vui vì con em mình được các thầy thuốc tận tình thăm khám và vui hơn cả là được tư vấn các kiến thức về chăm sóc sức khỏe cho trẻ em để từ đó áp dụng vào việc chăm sóc con em mình.

Chị Vũ Thị Linh, công nhân đang làm việc tại Công ty Toto (KCN Thăng Long) chia sẻ: “Sau khi con khám xong, tôi thở phào nhẹ nhõm vì con mình không có vấn đề gì về sức khỏe. Tôi thấy các y, bác sỹ thăm khám rất tận tình cho các con và tư vấn rất nhiệt tình cho phụ huynh, qua đó, chúng tôi có thêm kiến thức để chăm sóc sức khỏe cho các con nhất là đối với những bệnh trẻ em thường gặp về tai, mũi, họng”.

Chị Nguyễn Thị Yến, công nhân đang làm việc tại Công ty Canon (KCN Thăng Long) cũng bày tỏ niềm vui: “Công nhân lao động chúng tôi hằng năm đều được các cấp công đoàn, Đoàn thanh niên tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí. Giờ đây, con em chúng tôi cũng được hưởng quyền lợi này thực sự tôi cảm thấy niềm vui như được nhân đôi.

Công nhân lao động chúng tôi phần lớn thời gian dành cho lao động sản xuất, thêm vào đó kinh tế còn eo hẹp nên con em phải chịu nhiều khó khăn, thiệt thòi. Tôi mong rằng, các tổ chức chính trị - xã hội sẽ luôn đồng hành cùng công nhân lao động trong việc quan tâm, chăm lo cho các con không chỉ về chăm sóc sức khỏe mà còn hỗ trợ các con trong học tập, vui chơi để từ đó chúng tôi có thể yên tâm lao động sản xuất.”

Chia sẻ với phóng viên tại chương trình, Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt cho biết, bên cạnh việc quan tâm, đồng hành cùng thanh niên công nhân thì việc hỗ trợ con em công nhân cũng được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm của Thành đoàn Hà Nội.

Với lực lượng y bác sỹ trẻ, Ban Thường vụThành đoàn Hà Nội sẽ thường xuyên tổ chức các đội hình đến các khu nhà ở hoặc địa điểm có đông công nhân để thăm khám, tư vấn sức khỏe cho con em công nhân vì hằng ngày công nhân phải đi làm, khó có thể bố trí thời gian cho con em được đi thăm khám.

Đặc biệt, từ mong muốn chia sẻ với những khó khăn của công nhân, góp phần thắp sáng niềm tin cho những ước mơ tươi đẹp của các em thiếu nhi, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai đến 30 quận, huyện, thị đoàn thành lập các đội hình hỗ trợ con công nhân. Đồng thời, ra mắt 4 đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ con công nhân cấp Thành phố gồm: Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe con công nhân; đồng hành trong học tập; đồng hành nâng cao thế chất tinh thần; tình nguyện đưa đón con công nhân đi học.

Theo Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Việt, bên cạnh việc quan tâm, đồng hành cùng thanh niên công nhân thì việc hỗ trợ con em công nhân cũng được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm của Thành đoàn Hà Nội. Với lực lượng y bác sỹ trẻ, Ban Thường vụThành đoàn Hà Nội sẽ thường xuyên tổ chức các đội hình đến các khu nhà ở hoặc địa điểm có đông công nhân để thăm khám, tư vấn sức khỏe cho con em công nhân vì hằng ngày công nhân phải đi làm, khó có thể bố trí thời gian cho con em được đi thăm khám.

Đặc biệt, từ mong muốn chia sẻ với những khó khăn của công nhân, góp phần thắp sáng niềm tin cho những ước mơ tươi đẹp của các em thiếu nhi, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội đã triển khai đến 30 quận, huyện, thị đoàn thành lập các đội hình hỗ trợ con công nhân. Đồng thời, ra mắt 4 đội hình thanh niên tình nguyện hỗ trợ con công nhân cấp Thành phố gồm: Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe con công nhân; đồng hành trong học tập; đồng hành nâng cao thế chất tinh thần; tình nguyện đưa đón con công nhân đi học.

Mai Quý

Nguồn :