M
11:54 | 25/05/2018

LĐLĐ thị xã Sơn Tây

Tổ chức khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người lao động

Hưởng ứng Tháng Công nhân 2018 và Tháng An toàn vệ sinh lao động, ngày 25/5 tại Công ty Cổ phần Thịnh Cường, LĐLĐ thị xã Sơn Tây phối hợp với Trung tâm Y tế Thị xã  và Hội Doanh nghiệp Sơn Tây tổ chức khám, tư vấn bệnh và phát thuốc miễn phí cho đoàn viên, công nhân lao động trên địa bàn. Ông Nguyễn Văn Minh - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Sơn Tây tới dự.

to chuc kham tu van phat thuoc mien phi cho nguoi lao dong Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm, vì lợi ích của đoàn viên, người lao động
to chuc kham tu van phat thuoc mien phi cho nguoi lao dong Công đoàn Thị xã Sơn Tây bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn"

Theo Chủ tịch LĐLĐ Thị xã Sơn Tây Hứa Đức Tuấn, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động tuy đơn giản, thực hiện lại không dễ chút nào. Song dù khó đến mấy, các cấp từ Công đoàn đến doanh nghiệp đều cho rằng đây là biện pháp để đảm bảo "nguồn vốn sức khỏe" cho doanh nghiệp.

to chuc kham tu van phat thuoc mien phi cho nguoi lao dong
Chủ tịch LĐLĐTX Sơn Tây Hứa Đức Tuấn phát biểu khai mạc

Chính vì thế, việc tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí là một trong những việc làm thiết thực giúp người lao động có thể phát hiện sớm bệnh tật, góp phần giảm nhẹ gánh nặng tài chính; còn đối với doanh nghiệp không chỉ thế hiện sự quan tâm đối với người lao động mà cũng chính nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho chính mình. Buổi khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí hôm nay cho hàng trăm công nhân lao động là ví dụ điển hình.

Là đơn vị đăng cai tổ chức, bà Nguyễn Hồng Thắm- Giám đốc Công ty Cổ phần Thịnh Cường cho rằng, đối với doanh nghiệp ngoài yếu tố lợi nhuận thì việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động là rất quan trọng.

to chuc kham tu van phat thuoc mien phi cho nguoi lao dong
Bà Nguyễn Hồng Thắm cho rằng: Chăm lo đời sống vật chất gắn với đời sống tinh thần cho NLĐ là "chìa khóa" để DN phát triển

Theo bà Thắm, chăm lo không chỉ để thực hiện đúng theo quy định của pháp luật mà chính giúp người lao động có môi trường làm việc tốt để tin tưởng, làm việc hăng say, tăng năng suất lao động nhờ đó giá trị và doanh thu của đơn vị càng lớn và hiệu quả. Hiện nay, Công ty có trên 400 lao động, song hàng năm Công ty đều tổ chức rất tốt việc khám bệnh thường kỳ cũng như các phúc lợi khác đi kèm. "Nhờ luôn quan tâm đến công tác khám sức khỏe mà chúng tôi tự hào trong số hơn 400 công nhân lao động đang làm việc tại các cơ sở của công ty không ai bị mắc các bệnh xã hội"- bà Thắm cho hay.

to chuc kham tu van phat thuoc mien phi cho nguoi lao dong
Người lao động đang được khám bệnh miễn phí

Nhân sự kiện này, Chủ tịch LĐLĐ thị xã Sơn Tây kêu gọi: "Mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cần chú trọng hơn vào việc khám sức khỏe định kỳ cho đoàn viên, người lao động. Đây chính là sợi dây kết nối giữa doanh nghiệ và người lao động, để đảm bảo sự phát triển bền vững".

PV

Nguồn :