M
08:02 | 24/06/2018

Gần 400 người dân được khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí

Trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) và Hen phế quản (HPQ), vừa qua, Bệnh viện Bạch Mai đã tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho 400 người dân khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận.

gan 400 nguoi dan duoc kham tu van va phat thuoc mien phi Tổ chức khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí cho người lao động
gan 400 nguoi dan duoc kham tu van va phat thuoc mien phi Khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí cho bệnh nhân bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính
gan 400 nguoi dan duoc kham tu van va phat thuoc mien phi
Gần 400 người dân được khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí.

Mặc dù đây là hoạt động thường niên của Bệnh viện Bạch Mai và Dự án Phòng chống Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và Hen phế quản nhưng năm nay buổi khám vẫn thu hút nhiều sự quan tâm của người dân không chỉ ở khu vực Hà Nội và một số tỉnh lân cận mà còn thu hút thêm rất nhiều người dân từ các tỉnh thuộc khu vực miền núi phía Bắc và miền Trung.

Tại buổi khám, PGS.TS Phan Thu Phương - Phó Giám đốc Trung tâm hô hấp, bệnh viện Bạch Mai cho biết: Mặc dù rất đông bệnh nhân đến khám, nhưng do công tác tổ chức tốt, thông tin buổi khám được tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng, người dân được thực hiện đăng ký khám qua điện thoại, email trước nên buổi khám đã diễn ra trong không khí trật tự, không có hiện tượng chen lấn, xô đẩy, thời gian chờ đợi tới lượt khám không quá lâu, từ đó hiệu quả khám sàng lọc và phát hiện bệnh cũng được nâng cao.

“Người dân tới khám đều được các bác sĩ khám nội khoa, đo lưu lượng đỉnh kế, đo chức năng hô hấp. Tất cả bệnh nhân phát hiện mới mắc COPD, hen phế quản đều được Chương trình của Dự án cấp phát thuốc miễn phí và đưa vào quản lý ngoại trú”, PGS. Phan Thu Phương nói.

gan 400 nguoi dan duoc kham tu van va phat thuoc mien phi
Các bác sĩ thăm khám cho bệnh nhân.

Sau một ngày làm việc hiệu quả, tập thể các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Trung tâm Hô hấp - Bệnh viện Bạch Mai đã khám cho 395 người dân, đo chức năng hô hấp cho 389 người, phát hiện 273 người mắc COPD và HPQ, trong đó: 164 bệnh nhân mắc COPD, 98 bệnh nhân mắc HPQ, 11 bệnh nhân mắc ACO (hội chứng Hen chồng lấp COPD).

Tất cả 273 bệnh nhân mắc bệnh đều được phát thuốc miễn phí, tư vấn điều trị đồng thời được theo dõi, quản lý tại phòng quản lý của bệnh viện Bạch Mai hoặc phòng quản lý tại địa phương.

Hoạt động khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cho người dân của COPD và HPQ – Bệnh viện Bạch Mai mang nhiều ý nghĩa và đóng vai trò to lớn, giúp phát hiện bệnh nhân mắc mới, đồng thời đưa ra phác đồ điều trị đúng cách cho bệnh nhân, góp phần hiệu quả trong công tác quản lý, điều trị COPD và HPQ, nâng cao sức khỏe cho người dân trong cộng đồng.

Nguồn :