M
09:06 | 16/05/2018

Kẻ đâm chết 2 hiệp sĩ từng xịt hơi cay, đòi “chơi tay đôi” với hiệp sĩ

Được cho là nghi can chính dùng hung khí đâm chết 2 người và làm bị thương 3 thành viên khác của đội hiệp sĩ Tân Bình, đối tượng Nguyễn Tấn Tài (SN 1994, ngụ quận 12, biệt danh Tài "mụn") từng xịt hơi cay, đòi “chơi tay đôi” với hiệp sĩ khi bị truy đuổi.

ke dam chet 2 hiep si tung xit hoi cay doi choi tay doi voi hiep si Vụ 2 hiệp sĩ bị băng cướp sát hại: Nữ trung tá có công rất lớn
ke dam chet 2 hiep si tung xit hoi cay doi choi tay doi voi hiep si Cảnh sát vây bắt thêm 1 nghi can vụ đâm chết hiệp sĩ ở TP.HCM
ke dam chet 2 hiep si tung xit hoi cay doi choi tay doi voi hiep si Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ nhóm ‘hiệp sĩ’ TPHCM bị sát hại

Mất mát quá lớn sau biến cố xảy ra vào đêm 13/5, mấy ngày hôm nay, các thành viên của đội hiệp sĩ Tân Bình dù chưa hết đau buồn nhưng vẫn âm thầm chia nhau đi hỗ trợ gia đình các anh em gặp nạn.

ke dam chet 2 hiep si tung xit hoi cay doi choi tay doi voi hiep si
Dù còn rất trẻ nhưng Tài là đối tượng trộm cướp chuyên nghiệp, sẵn sàng ra tay rất manh động và hung ác.

Tâm sự với phóng viên, anh Nguyễn Trọng Nghĩa - người có hơn chục năm làm thành viên tích cực của đội cho biết, biến cố vừa qua khiến một số anh em trong đội tâm tư. Tuy nhiên, sau khi được các cơ quan chức năng động viên, chia sẻ, tinh thần của các thành viên trong đội đã tốt lên rất nhiều, vẫn duy trì được nhiệt huyết tấn công tội phạm.

Hiệp sĩ Nghĩa chia sẻ, sau khi hay tin 2 tên trộm xe SH, trong đó có tên Tài - đối tượng được cho là người đã tấn công làm 5 thành viên của đội thương vong - bị bắt, anh em rất vui mừng và muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến các lực lượng chức năng.

Chia sẻ thông tin về tên Tài, hiệp sĩ Nghĩa cho biết, dù mới 24 tuổi nhưng đây là một đối tượng trộm cướp chuyên nghiệp và rất manh động, hung hãn. Để tóm được tên này, anh Trần Văn Hoàng - đội trưởng - đã quyết tâm cùng anh em bí mật đeo bám, đợi hắn ra tay thì ập vào bắt quả tang.

Trước khi thực hiện vụ trộm xe SH rồi tấn công khiến 5 thành viên của đội hiệp sĩ Tân Bình thương vong, Tài thường xuyên thực hiện các vụ trộm cướp. Theo thuật lại của anh Nghĩa, cách đây chừng nửa tháng, Tài ra sức trộm một chiếc xe máy nhưng không được nên cạy cốp, lấy đi một chiếc bóp da.

Phát hiện sự việc, anh Nghĩa lập tức truy đuổi. Vốn manh động, hắn lấy bình hơi cay xịt vào người anh Nghĩa để anh không dám tiếp cận. Biết hiệp sĩ này chỉ đi một mình, Tài cố tình chạy vào một con đường ruộng vắng người rồi dừng lại, tắt đèn xe. Để thách thức hiệp sĩ, hắn ngoắt tay khiêu khích anh Nghĩa xông vào để “chơi tay đôi”.

Biết tình huống bất lợi, anh Nghĩa chủ động lui ra khỏi con đường vắng. Sau đó, kế hoạch theo dõi hành tung của tên này được các thành viên của đội lên kế hoạch.

Theo anh Nghĩa, trong suốt chục năm đeo bám, bắt giữ các đối tượng trộm cướp, anh em trong đội luôn chuẩn bị tâm lý và biết trước rằng các đối tượng phạm tội sẽ chống trả quyết liệt nhưng sự việc xảy ra vào đêm 13/5 là quá bất ngờ bởi sự ra tay hết sức manh động của Tài và đồng bọn.

Theo Trường Sơn/ laodong.vn

Nguồn :