M
17:17 | 15/05/2018

Vụ 2 hiệp sĩ bị băng cướp sát hại: Nữ trung tá có công rất lớn

Nữ Phó trưởng Công an quận 3 có công rất lớn trong việc truy xét, bắt các đối tượng trong vụ đâm 2 hiệp sĩ tử vong, 3 người bị thương, gây rúng động dư luận.

vu 2 hiep si bi bang cuop sat hai nu trung ta co cong rat lon Cảnh sát vây bắt thêm 1 nghi can vụ đâm chết hiệp sĩ ở TP.HCM
vu 2 hiep si bi bang cuop sat hai nu trung ta co cong rat lon Phó Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ nhóm ‘hiệp sĩ’ TPHCM bị sát hại
vu 2 hiep si bi bang cuop sat hai nu trung ta co cong rat lon Vụ trộm đâm chết 2 hiệp sĩ: Thêm 1 người tử vong

Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó giám đốc Công an TPHCM cho biết, trong quá trình phá án, đồng chí Trần Thị Kim Lý - Phó trưởng Công an quận 3 đã phát hiện băng nhóm có một số đối tượng từng bị bắt ở một số quận trên địa bàn TP như Hóc Môn, quận 12, quận Tân Bình.

vu 2 hiep si bi bang cuop sat hai nu trung ta co cong rat lon
Thiếu tướng Phan Anh Minh - Phó giám đốc Công an TPHCM.

Sau đó, trung tá Trần Thị Kim Lý đã tổ chức trích xuất danh sách các đối tượng bị bắt ở các quận ra xét hỏi. Từ tiền đề này, cơ quan điều tra thu thập được thông tin hữu ích phục vụ công tác điều tra, phá án, là cơ sở xác định đồng bọn còn bên ngoài của nhóm này có khả năng gây ra vụ trộm xe SH và gây thương vong cho nhóm hiệp sĩ.

“Đồng chí Trần Thị Kim Lý phụ trách điều tra và phòng chống tội phạm ở quận 3. Đồng chí có con nhỏ, nửa tháng nay, khi xảy ra vụ đánh nhau ở đường Hoàng Sa (phường 14, quận 3) và mới đây xảy ra nhóm cướp dùng hung khí đâm hiệp sĩ, trung tá Trần Thị Kim Lý hầu như không gặp mặt con mình", Thiếu tướng Minh nói, đồng thời cho biết, nữ Phó trưởng Công an quận 3 liên tục tham gia vào hoạt động truy xét và tìm ra nhiều manh mối quan trọng”.

Nói về 2 hiệp sĩ tử vong khi làm việc nghĩa, Phó Giám đốc Công an TPHCM cho biết: "Công an TPHCM và nhân dân ghi nhận công lao của nhóm hiệp sĩ đã phá án, bắt giữ nhiều trộm cướp và được tặng nhiều giấy khen.

Công an TP đang xem xét hoàn cảnh gia đình của các hiệp sĩ để đảm bảo việc học hành cho con các anh ấy đến lúc trưởng thành, cha mẹ già được chăm sóc đầy đủ.

Công an TP đang tập hợp hồ sơ để đề xuất công nhận liệt sĩ cho 2 người đã mất. Đối với 3 người đang nằm viện điều trị hiện tại vẫn chưa tiếp xúc được để làm hồ sơ khen tặng".

Theo Cường Ngô/ laodong.vn

Nguồn :