M
20:54 | 10/09/2018

Hy hữu bệnh nhân mang khối u khổng lồ suốt 30 năm

(LĐTĐ) Theo thông tin từ Bệnh viện Nội tiết Trung ương, PGS.TS.BS Trần Ngọc Lương, Giám đốc Bệnh viện Nội tiết Trung ương sẽ trực tiếp phẫu thuật và miễn phí toàn bộ chi phí cho bà Lầu Thị S, 70 tuổi sống tại xã Chiềng Xuân, Vân Hồ, Sơn La, người phụ nữ mang khối bướu cổ khổng lồ trong suốt 30 năm qua.

hy huu benh nhan mang khoi u khong lo suot 30 nam Phẫu thuật thành công cắt bỏ khối u chèn ép tủy sống cho bệnh nhân 57 tuổi
hy huu benh nhan mang khoi u khong lo suot 30 nam Báo động trung bình 3 giây lại có 1 người bị sa sút trí tuệ

Vừa qua, đoàn khám bệnh tình nguyện Bệnh viện Nội tiết Trung ương đã tới xã Chiềng Xuân, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La thăm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 150 đối tượng thuộc gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn trong xã.

hy huu benh nhan mang khoi u khong lo suot 30 nam
Các bác sĩ thăm, khám cho bệnh nhân S.

Qua thăm khám các bác sĩ đã phát hiện tỷ lệ lớn người dân mắc các bệnh lý về đường huyết, cao huyết áp, bệnh về mắt… trong đó tỷ lệ người dân mắc bướu cổ ở mức rất cao. Đặc biệt trong ngày khám bệnh tại đây, đoàn khám tình nguyện đã phát hiện trường hợp đặc biệt đó là bà Lầu Thị S, mang trên cổ khối u khổng lồ.

Theo các bác sĩ, người phụ nữ này sống chung với khối u suốt 30 năm qua. Trải qua mỗi lần sinh con khối u lại lớn hơn một chút. Đến nay, khối u trên cơ thể bà S đã có kích thước lớn gấp nhiều lần so với khi nhỏ khiến mọi sinh hoạt hàng ngày đều trở nên bất tiện.

Theo đánh giá của bác sĩ Nguyễn Giang Nam, Phó Trưởng Khoa Điều trị ban ngày, Bệnh viện Nội tiết Trung ương, sau khi khám cho thấy khối u của bà S đã có dấu hiệu chèn ép lớn, tình trạng khó thở, ăn uống kém, người mệt mỏi tăng nhanh. Nếu không được phẫu thuật kịp thời sẽ rất nguy hiểm tới sức khỏe.

Cũng với trường hợp này, PGS. TS Trần Ngọc Lương cho biết sẽ tạo điều kiện tốt nhất để bệnh nhân được tiến hành phẫu thuật sớm tại Bệnh viện. Đồng thời sẽ cho bệnh nhân làm một số xét nghiệm, đánh giá nguy cơ ung thư trước khi phẫu thuật.

Minh Khuê

Nguồn :