M
17:22 | 15/05/2019

Hoàng Yến – nữ công nhân cần mẫn, yêu nghề

(LĐTĐ) Hơn 10 năm gắn bó với công ty TNHH Sapon Việt Nam, chị Hoàng Yến luôn được đồng nghiệp đánh giá cao về sự cần mẫn, chăm chỉ cũng như tinh thần trách nhiệm  trong công việc.

hoang yen nu cong nhan can man yeu nghe Công nhân Nguyễn Thị Hải: Tổ trưởng công đoàn giỏi việc, khéo chăm con
hoang yen nu cong nhan can man yeu nghe Công nhân Trương Văn Nam: Kiên trì là bí quyết để trở thành thợ giỏi
hoang yen nu cong nhan can man yeu nghe Nữ công nhân trẻ yêu nghề

Sinh năm 1975, hơn 10 năm gắn bó với Tổ Đóng gói sản phẩm, chị Hoàng Yến được đồng nghiệp trong công ty xem như tấm gương sáng về sự năng động, sáng tạo và tận tâm với công việc.

Năm 2008, sau khi kết hôn, sinh con, để tăng thêm thu nhập cho gia đình chị Yến bắt đầu tìm việc làm. Sau khi tìm hiểu kỹ lưỡng, nhận thấy Công ty TNHH Sapon Việt Nam có mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ tốt nên chị đã nộp đơn ứng tuyển.

hoang yen nu cong nhan can man yeu nghe
Chị Yến luôn cần mẫn, trách nhiệm với công việc của mình

33 tuổi, lần đầu tiên làm việc trong môi trường với nhiều máy móc, thiết bị kỹ thuật hiện đại khiến chị Yến gặp không ít khó khăn. Thế nhưng, nhờ sự giúp đỡ tận tình của anh chị em đồng nghiệp, chị đã nhanh chóng tiếp cận được với công việc và trở thành một trong những người có năng suất lao động cao nhất công ty.

Không chỉ giỏi nghề, chị Yến có trách nhiệm trong công việc, chị còn là một thủ lĩnh phong trào có tiếng. Mỗi khi có chương trình văn nghệ, thể thao do công ty tổ chức chị đều đứng ra kêu gọi anh chị em trong tổ sản xuất tham gia, hưởng ứng nhiệt tình.

Chị Thanh Lan, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Sapon Việt Nam chia sẻ: “Tôi quen biết và làm việc với chị Yến đã lâu. Trong cuộc sống, chị là người tình cảm, nhiệt tình. Trong công việc, chị là người có tay nghề cao, thường xuyên hoàn tốt nhiệm vụ được giao, lao động năng suất, chất lượng, thực hiện đúng quy trình đảm bảo vệ sinh an toàn, vệ sinh lao động”.

Mặc dù làm việc mệt mài mài ở công ty từ sáng sớm đến tối, nhưng chị Yến luôn biết cách sắp xếp thời gian để lo cho gia đình. Nhiều năm liền, chị Yến đều đạt danh hiệu phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà của công ty. Hiện, chị có một cuộc sống khá viên mãn, con cái ngoan ngoãn, học giỏi. Chồng, con chính là chỗ dựa vững chắc để chị Yến nỗ lực hơn nữa.

Trở lại với công việc, theo những đồng nghiệp, chị Yến là người luôn biết cách động viên và khích lệ tinh thần làm việc, sự sáng tạo trong mỗi người công nhân. Ngoài ra, chị cũng không nề hà chia sẻ những cách làm hay, những sáng kiến mới với mọi người xung quanh.

Chị Yến chia sẻ: “Quan điểm sống của tôi là “cho đi để nhận lại”, vậy nên, có cách làm gì hay tôi đều sẵn sàng chia sẻ. Bởi, khi năng suất lao động của công ty được nâng lên thì thu nhập của mọi người cũng tăng theo. Như vậy, mình vừa vui mà mọi người cũng đươc hưởng lợi”.

Bằng sự nhiệt huyết và tinh thần không ngừng trau dồi học hỏi, chị Hoàng Yến đã trở thành một công nhân tay nghề cao, đạt được nhiều danh hiệu thi đua các cấp. Nhiều năm liền, chị Yến được Ban Giám đốc và Công đoàn công ty khen tặng.

Đặc biệt, ngày 16/5 tới đây, chị Yến sẽ là 1 trong số 90 Công nhân giỏi Thủ đô năm 2019 được LĐLĐ Thành phố Hà Nội biểu dương, khen thưởng. Đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn để chị Yến tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong lao động sản xuất.

Trần Cúc

Nguồn :