M
14:58 | 29/05/2018

Hoài Đức sẽ có khu thương mại rộng 9,91 hécta

UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết khu thương mại dịch vụ phục vụ làng nghề truyền thống La Phù, tỷ lệ 1/500, tại xã La Phù và An Khánh (huyện Hoài Đức).

hoai duc se co khu thuong mai rong 991 hecta Huyện Hoài Đức: Kiên quyết thu hồi đất những dự án chủ đầu tư thiếu năng lực
hoai duc se co khu thuong mai rong 991 hecta Sôi nổi ngày hội văn hóa, văn nghệ
hoai duc se co khu thuong mai rong 991 hecta Hà Nội duyệt chỉ giới đường đỏ nút giao Vành đai 3,5 - Đại lộ Thăng Long

Theo đó, quy mô nghiên cứu quy hoạch khoảng 9,91ha. UBND TP yêu cầu quy hoạch phải phân tích, đánh giá các điều kiện tự nhiên, thực trạng đất xây dựng, dân cư, xã hội, kiến trúc, cảnh quan, hạ tầng kỹ thuật; các quy định của quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, các dự án đã và đang triển khai có liên quan đến khu vực quy hoạch.

hoai duc se co khu thuong mai rong 991 hecta
Hoài Đức sẽ có khu thương mại rộng 9,91 héc-ta

Xác định chỉ tiêu sử dụng đất quy hoạch đô thị, hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật cho toàn khu vực. Quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất. Xác định chức năng, các chỉ tiêu sử dụng đất về mật độ xây dựng, hệ số sử dụng đất, tầng cao công trình, khoảng lùi công trình đối với từng lô đất phù hợp với quy hoạch phân khu đô thị S3, Quy chuẩn xây dựng Việt Nam.

Bên cạnh đó, phải xác định và cụ thể hóa các công trình điểm nhấn trong khu vực quy hoạch theo các hướng tầm nhìn. Tổ chức không gian và chiều cao cho toàn khu vực nghiên cứu và cụ thể đối với từng lô đất. Xác định cao độ mặt đường, vỉa hè, chiều cao và cao độ các tầng nhà, khoảng lùi công trình trên cơ sở tuân thủ các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng, phù hợp với các chỉ tiêu quy hoạch và cảnh quan đô thị.

Các giải pháp cải tạo chỉnh trang khu vực hiện hữu. Xác định hình khối, màu sắc, hình thức kiến trúc chủ đạo của các công trình kiến trúc (hình thức mái, cửa, ban công, lô gia). Thiết kế hệ thống cây xanh, mặt nước, quảng trường và các vật thể kiến trúc đô thị. Thời gian hoàn thành các nhiệm vụ trên không quá 6 tháng kể từ khi nhiệm vụ quy hoạch này được phê duyệt.

Tuấn Trần

Nguồn :