Huyện Hoài Đức: Kiên quyết thu hồi đất những dự án chủ đầu tư thiếu năng lực
| LĐLĐ huyện Hoài Đức khám sức khỏe miễn phí cho đoàn viên | |
| Sôi nổi ngày hội văn hóa, văn nghệ |
Báo cáo tại buổi giám sát, ông Nguyễn Anh - Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức cho biết, tại huyện đang có 65 dự án sử dụng vốn ngoài ngân sách (NNS) triển khai thực hiện, trong đó 19 dự án đầu tư sử dụng vốn NNS chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai; 33 dự án đầu tư sử dụng vốn NNS chậm triển khai các thủ tục quy hoạch.
![]() |
| Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn kết luận buổi làm việc. |
Lãnh đạo huyện Hoài Đức đề nghị HĐND TP chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với huyện tăng cường kiểm tra các tổ chức được giao đất trên địa bàn, kịp thời chấn chỉnh, xử lý những trường hợp chủ đầu tư cố tình vi phạm pháp luật hoặc không đủ năng lực tài chính khi thực hiện dự án; yêu cầu, đôn đốc các chủ đầu tư hoàn thành trong năm 2018-2019.
Đặc biệt, huyện kiến nghị kiên quyết thu hồi đất những dự án không sử dụng đất liên tục sau 12 tháng, chậm tiến độ so với dự án đầu tư phê duyệt 24 tháng, chủ đầu tư không đủ khả năng tài chính thực hiện.
Huyện cũng đề nghị HĐND TP chỉ đạo, đôn đốc các chủ đầu tư đang thực hiện điều chỉnh quy hoạch, điều chỉnh chủ trương đầu tư phải thực hiện xong thủ tục trong năm 2018 và xem xét thu hồi các dự án chậm triển khai sử dụng vốn NNS do cố tình không thực hiện hoặc do chủ đầu tư không đủ năng lực tài chính.
Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn ghi nhận cố gắng của huyện Hoài Đức thời gian qua trong công tác quản lý đất đai, thúc đẩy triển khai các dự án trên địa bàn.
![]() |
| Toàn cảnh buổi làm việc |
Tuy nhiên, theo ông Tuấn, trên địa bàn huyện Hoài Đức còn rất nhiều dự án chậm triển khai, có nguyên nhân khách quan, cũng có cả những nguyên nhân chủ quan nhất là còn tình trạng “đánh trống ghi tên”.
Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP nhấn mạnh, Hoài Đức đang xây dựng đề án để lên quận trong thời gian tới, cho nên lãnh đạo huyện và các ngành chuyên môn càng phải siết chặt hơn nữa công tác quản lý đất đai.
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn yêu cầu huyện Hoài Đức cần phối hợp chặt chẽ hơn với các sở, ngành để đạt hiệu quả cao trong quản lý đất đai, trật tự xây dựng, sớm phát hiện vi phạm, xử lý nghiêm.
Thường trực Huyện ủy cần chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo; HĐND huyện tăng cường giám sát với các dự án, thấy vướng mắc thì đề xuất giải quyết.
Riêng với những dự án đã có quyết định giao đất vẫn đang chậm triển khai, huyện và các sở chức năng cần sớm thanh tra, kiểm tra để làm rõ năng lực chủ đầu tư, từ đó có thể đề xuất thu hồi với những dự án có vi phạm, chủ đầu tư không đủ năng lực thực hiện.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Chỉ đạo - Điều hành 28/02/2026 08:35
Hà Nội tiên phong, gương mẫu thực hiện các Nghị quyết chiến lược của Trung ương
Chỉ đạo - Điều hành 27/02/2026 17:23
Bước đi đột phá trong tư duy phát triển đổi mới sáng tạo của Thủ đô Hà Nội
Chỉ đạo - Điều hành 27/02/2026 16:30
Trung tâm đổi mới sáng tạo, kỳ vọng tạo động lực phát triển mới để Thủ đô “hóa Rồng”
Chỉ đạo - Điều hành 26/02/2026 20:35
Hà Nội: Kiến tạo mô hình “Nhà nước định hướng – Doanh nghiệp vận hành” trong đổi mới sáng tạo
Chỉ đạo - Điều hành 26/02/2026 19:40
Bộ máy vận hành thông suốt, kỷ luật công vụ được giữ vững
Chỉ đạo - Điều hành 25/02/2026 14:55
Hà Nội sắp ra mắt Công ty CP Trung tâm Đổi mới sáng tạo
Chỉ đạo - Điều hành 24/02/2026 20:11
Hà Nội yêu cầu 100% hồ sơ thủ tục hành chính được trả kết quả đúng hạn, trước hạn
Chỉ đạo - Điều hành 20/02/2026 16:16
Xã Ngọc Hồi: Kỷ niệm 237 năm Chiến thắng Ngọc Hồi, phát động Tết trồng cây xuân Bính Ngọ
Chỉ đạo - Điều hành 20/02/2026 12:38
Duy trì nghiêm chế độ thông tin, báo cáo dịp Tết Bính Ngọ
Chỉ đạo - Điều hành 14/02/2026 18:18

