M
08:52 | 20/09/2017

Hai khách sạn Hilton ở Hà Nội hỗ trợ định hướng nghề nghiệp cho thanh niên nghèo

Khách sạn Hilton Hanoi Opera và khách sạn Hilton Garden Inn Hanoi đã chính thức hợp tác với Tổ chức phi lợi nhuận Better Life Việt Nam (BLV) về hướng nghiệp cho giới trẻ Việt Nam. Bước đầu, 5 nữ sinh hoàn cảnh khó khăn và có thành tích học tập tốt được hưởng học bổng này.  

hai khach san hilton o ha noi ho tro dinh huong nghe nghiep cho thanh nien ngheo Hà Nội dành 7 tỷ đồng hỗ trợ các tỉnh thiệt hại do bão số 10
hai khach san hilton o ha noi ho tro dinh huong nghe nghiep cho thanh nien ngheo Thụy Điển hỗ trợ thúc đẩy sản xuất, tiêu dùng bền vững
hai khach san hilton o ha noi ho tro dinh huong nghe nghiep cho thanh nien ngheo Chính thức phát động Cuộc thi Sáng tạo Xã hội 2017
hai khach san hilton o ha noi ho tro dinh huong nghe nghiep cho thanh nien ngheo
Tại buổi trao học bổng hỗ trợ học tập và dạy nghề cho 5 nữ sinh học giỏi, nhưng có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Đây là một phần trong chương trình “Học bổng dành cho thanh, thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn” do BLV khởi xướng và thực hiện, đồng thời cũng phù hợp với cam kết của Tập đoàn Hilton “tiếp cận, đào tạo và tuyển dụng ít nhất một triệu người trẻ cho tới năm 2019” đã và đang triển khai trên toàn cầu.

5 thanh niên trẻ đầu tiên vừa được nhận học bổng hướng nghiệp này gồm: Nguyễn Thị Thảo Linh, Khuất Thị Nhung, Nguyễn Thị Phương Thư, Nguyễn Thị Thanh Thương và Vũ Thị Thùy Trang - sinh trong thời gian năm 2000-2002, đều có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, nhưng đều cố gắng trong học tập, giúp đỡ gia đình, đồng thời mong tiếp tục học đại học, hoặc được học nghề cơ bản để có việc làm ổn định.

Theo bà Nguyễn Minh Thịnh - nhà sáng lập BLV: “Ngoài việc hỗ trợ tài chính, chúng tôi còn yêu cầu gia đình học sinh thiết kế một mô hình sinh kế phù hợp với khả năng của gia đình, giúp họ cải thiện thu nhập - như nuôi gà, trồng rau, nhằm đảm bảo rằng gia đình họ có điều kiện phát triển về lâu dài, và có thể chu cấp cho việc học tập của học sinh sau một năm khi chương trình học bổng kết thúc…”.

Các nữ sinh nhận học bổng lần này ngoài việc có khoản học phí để tiếp tục việc học, sẽ được đào tạo hướng nghiệp ngành khách sạn trong năm 2017 tại 2 khách sạn Hilton ở Hà Nội. Ngoài ra, sản phẩm nông nghiệp sản xuất từ mô hình sinh kế của gia đình các học sinh nhận được học bổng cũng có cơ hội được Hilton Hanoi Opera và Hilton Garden Inn Hanoi kiểm tra và xem xét nhập làm nguyên liệu cho các món ăn phục vụ trong khách sạn.

Lê Quang Vinh

Nguồn :