Hà Nội: Phát hoảng vì cột điện bốc cháy giữa phố cổ
| Cháy nhà phố Cầu Gỗ, cảnh báo nguy cơ cháy nổ phố cổ Hà Nội |
![]() |
| Lực lượng chức năng PCCC phải huy động 3 xe cứu hỏa để khống chế ngọn lửa. Ảnh: cắt từ clip |
Sự việc xảy ra vào khoảng 18h00 ngày 03/6. Một cây cột điện nằm trước số nhà 88 phố Cầu Gỗ (Hà Nội) bỗng dưng bốc cháy.
Khói đen nghi ngút bốc lên, sự việc xảy ra đúng giờ tan tầm, trên đường có nhiều người qua lại khiến người dân vô cùng hoảng sợ.
Theo nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại, vào khoảng thời điểm trên mọi người ngửi thấy có mùi khét và tiếng nổ lách tách, chạy ra quan sát thấy khói bốc lên từ cây cột điện, kèm theo đó là dây điện đang bốc cháy. Người dân đã nhanh chóng báo tin cho cơ quan chức năng đến hiện trường.
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 1 (Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy thành phố Hà Nội) đã có mặt kịp thời khống chế dập tắt ngọn lửa, trấn an người dân sinh sống xung quanh và cả người tham gia giao thông.
Nguyên nhân vụ việc bước đầu được xác định là do chập điện, dẫn đến cháy các bó dây điện treo trên cột. Rất may không có thiệt hại về người và tài sản của người dân xung quanh.
Trước đó, vào ngày 16/5 cũng tại số nhà 88 phố Cầu Gỗ xảy ra một vụ hỏa hoạn tại tầng thượng của căn nhà. Vụ việc cũng được cơ quan chức năng nhanh chóng khống chế, không gây thiệt hại nặng nề.
Tuy nhiên, từ việc này, một lần nữa người dân sinh sống tại khu nhà phố cổ Hà Nội cần phải cảnh giác với nguy cơ cháy nổ, mất an toàn có thể xảy ra bất cứ lúc nào trên địa bàn sinh sống, nhất là đang vào dịp hè, nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Video hiện trường vụ việc do độc giả Trần Văn Hiếu (Cầu Gỗ) cung cấp:
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Quyết tâm để người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc
Chưa trao thẩm quyền cưỡng chế toàn diện cho Văn phòng thi hành án
Nhận định Man City vs Sunderland: Etihad chờ ngày Man xanh bứt tốc
Nỗ lực đưa dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô về đích
Nhận định Real Betis vs Barcelona: Thử thách lớn chờ đội đầu bảng
Tỷ giá USD hôm nay (6/12): Giá USD "chợ đen" giảm mạnh
Sơn Tây: Hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân phường khoá II
Tin khác
Phố Hàng Mã gọn gàng hơn sau khi dẹp vỉa hè
Trật tự đô thị 30/11/2025 17:30
Vì một Hà Nội văn hiến, văn minh
Trật tự đô thị 28/11/2025 14:45
Tiến độ xử lý 712 dự án chậm triển khai ở Hà Nội
Trật tự đô thị 25/11/2025 16:57
Siết chặt trình tự, thủ tục cưỡng chế xử phạt vi phạm hành chính
Trật tự đô thị 23/11/2025 07:27
Thanh Liệt: Nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân của Cảnh sát khu vực
Trật tự đô thị 21/11/2025 12:33
TP.HCM: Sắp khởi công, khánh thành hàng loạt dự án quy mô hơn 28.000 tỷ đồng
Trật tự đô thị 20/11/2025 14:56
Hà Nội thí điểm xây dựng 3 phường kiểu mẫu về trật tự, văn minh đô thị
Trật tự đô thị 19/11/2025 13:03
Tăng cường quản lý xây dựng ở Hà Nội: Nâng cao kỹ năng, siết chặt trách nhiệm
Trật tự đô thị 17/11/2025 21:20
Đan Phượng: Tập trung tháo gỡ các vấn đề liên quan đến đất đai, dự án giao thông
Trật tự đô thị 15/11/2025 12:08
Tăng cường phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm liên quan đến vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ
Trật tự đô thị 07/11/2025 20:27

