M
16:36 | 07/11/2017

Hà Nội lần đầu tiên đưa vào khai thác xe buýt có kết nối GPS

Đây là lần đầu tiên xe buýt đạt tiêu chuẩn Châu Âu được đưa vào hoạt động tại Hà Nội.

ha noi lan dau tien dua vao khai thac xe buyt co ket noi gps Hà Nội: Gần 4 triệu khách đã đặt chân lên xe buýt nhanh BRT
ha noi lan dau tien dua vao khai thac xe buyt co ket noi gps Thay xe mới tuyến buýt 88: Bến xe Mỹ Đình – Hòa Lạc – Xuân Mai
ha noi lan dau tien dua vao khai thac xe buyt co ket noi gps
Đưa vào hoạt động xe buýt tiêu chuẩn châu Âu: Ảnh: TC

Sáng 7.11, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội đã tổ chức công bố thử nghiệm thay 15 xe buýt mới được thiết kế và sản xuất tại Châu Âu trên tuyến buýt số 03 (bến xe Giáp Bát - bến xe Gia Lâm).

Những xe buýt này được thiết kế và sản xuất tại Châu Âu với đặc điểm chung là mang logo, màu sơn, nhận diện thương hiệu mới, gam màu sơn chủ đạo là xanh nước biển, đặc trưng màu sơn của các tuyến buýt nội đô, trục chính.

Các tiện ích cho khách hàng gồm: Hệ thống cabin độc lập cho lái xe; trang bị đồng bộ gồm 3 bảng điện tử thông tin led hiện đại, văn minh.

Đồng thời, có wifi miễn phí trên xe; hệ thống quản trị GPS hiện đại, hệ thống âm thanh kết nối GPS tự động; âm thanh thông báo trên xe được biên tập và cập nhật theo hướng thuận tiện, ngắn gọn, dễ hình dung và xác định địa điểm, gần gũi thân thiện hơn với khách hàng.

Điểm đặc biệt của loại phương tiện mới này so với các loại buýt hiện nay là "xe sàn thấp", có thể nâng, hạ sàn xe phù hợp với điều kiện hạ tầng giao thông và tạo thuận lợi cho hành khách tiếp cận lên xuống xe, đặc biệt là đối với người khuyết tật. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị hộp số tự động, động cơ Mercedes tiêu chuẩn khí thải Châu Âu.

Theo C.N/ laodong.vn

Nguồn :