Giá nhà sẽ điều chỉnh tăng sau tháng Ngâu
![]() | Vì sao giá nhà đất ở Việt Nam quá cao? |
![]() | Báo động đỏ về giá nhà ở Việt Nam |
Để kích cầu thị trường bất động sản trong tháng Ngâu, nhiều chủ đầu tư bất động sản đã mạnh tay khuyến mại, hỗ trợ tài chính cho khách mua nhà.
![]() |
Trong đó, chủ đầu tư dự án Tứ Hiệp Plaza (Thanh Trì, Hà Nội) đưa ra phương án sử dụng tài chính vay hỗ trợ tới 75% giá trị căn hộ với lãi suất 0% trong 12 tháng đầu, ân hạn nợ gốc khi nhân nhà, trong đợt mở bán này, chủ đầu tư còn đưa ra chương trình tặng ngay 3 xe Honda Vision, 4 xe Honda Ware RSX và 30 điều hòa Samsung 9000 BTU...
Còn Tập đoàn Nam Cường, trong tháng 8 vừa qua (đầu tháng Ngâu), đã tặng mức chiết khấu lên đến 6,89% giá trị căn hộ cho khách hàng mua dự án Anland Complex (Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông)...
Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh miền Bắc cho rằng, với người miền Bắc tháng 7 là tháng kiêng mua những tài sản lớn như bất động sản, tuy nhiên 3 năm gần đây thì quan niệm này đã giảm bớt.
“Giao dịch mấy năm gần đây trong tháng Ngâu hầu như ít sụt giảm, chúng tôi thường có những chính sách kích cầu ở các dự án để đền bù lại những điều mà họ cảm thấy chưa thoải mái về tâm lý khi mua nhà tháng Ngâu. Có nhiều khách hàng lại đợi đến cuối tháng 6 mới tìm mua nhà để chờ các chương trình khuyến mại chính sách kích cầu. Có những năm lượng giao dịch trong tháng Ngâu lại tăng hơn tháng bình thường nhờ những chính sách kích cầu đó”, ông Quyết cho hay.
Cũng theo vị Tổng giám đốc này, trong tháng Ngâu, khách hàng thường kiêng kỵ ký hợp đồng từ đầu tháng đến ngày 15, còn sau ngày 15 đến cuối tháng lại là thời điểm mua bán, ký hợp đồng tốt.
Ông Quyết cũng cho biết, trong tháng Ngâu, Đất Xanh đã dành dự án ở phân khúc hợp lý để tung vào thời điểm từ cuối tháng 6 để bán vào dịp Ngâu nhằm kích cầu, đó là dự án Hateco Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) với mức giá từ 1,1 tỷ đồng/căn, các căn hộ có diện tích 50m2 – 70 m2, giao dịch khá tốt.
“Thực ra có nhiều công ty bất động sản lại nghỉ làm tháng Ngâu, còn riêng Đất Xanh miền Bắc lại có chiến lược riêng, chúng tôi tập trung làm trong những tháng này với các chương trình chính sách mới thì doanh số bán hàng vẫn ổn định. Tuy nhiên, nếu đánh giá toàn thị trường, theo thống kê của chúng tôi giao dịch trong quý có tháng Ngâu nhìn chung giảm, khoảng 5% so với những quý khác. Con số giảm này thì thực tế cũng không quá nhiều”, ông Quyết nói.
Còn đối với tháng Ngâu năm nay dù chưa có số liệu thống kê cụ thể, nhưng theo quan sát trên thị trường ông Quyết cho rằng, giao dịch khá ổn định khi các sàn đã đưa ra những chính sách khá mạnh.
“Sau tháng Ngâu này, chúng tôi sẽ “đẩy” giá lên cao hơn một chút tại các dự án đang bán, khoảng 2-4%, tùy căn hộ và các mức chiết khấu sẽ chấm dứt”, ông Quyết cho biết thêm.
Một quan điểm khác, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản EZ Việt Nam khi trao đổi với chúng tôi lại khẳng định: Giao dịch bất động sản trong tháng Ngâu năm nay so với những tháng Ngâu năm trước là chậm hơn do nguồn cung – cầu bão hòa nên không bán chạy như các năm trước.
“Lượng giao dịch từ đầu tháng Ngâu đến nay chỉ bằng 30% so với những tháng trước. Lượng khách đi thăm nhà vẫn nhiều, không giảm nhiều nhưng lượng khách chốt mua thì không nhiều, họ thấy hợp lý thì chỉ đặt cọc, đặt chỗ để sang tháng 8 mới ký hợp đồng. Điều này do ảnh hưởng về tâm lý kiêng kỵ khi mua những tài sản lớn”, ông Toản cho hay.
Cũng theo vị Tổng giám đốc EZ Việt Nam thì những chính sách khuyến mại cũng chỉ kéo lại được một phần nhỏ lượng khách. Đơn cử, tại một số dự án mà EZ phân phối có đưa ra những gói tặng điều hòa trị giá 30 triệu đồng hay những gói dịch vụ quản lý sau này…. nhưng hiệu quả bán hàng cũng không được như kỳ vọng.
“Lượng giao dịch trong quý có tháng Ngâu chắc chắn giảm nhiều, tuy nhiên năm nay là năm nhuận có hai tháng 6 âm lịch thì tâm lý tháng 6 dư thừa là tháng vượng nên khách hàng có tâm lý mua nhà từ tháng 6 trước nên giao dịch trong tháng 6 khá tốt, điều này cũng giúp cả quý được bù đắp một phần về lượng giao dịch”, ông Toản nói thêm.
Theo vị này, phân khúc căn hộ trung bình trên dưới 20 triệu đồng/m2 vẫn là phân khúc khách hàng quan tâm nhất vì họ mua để ở. Phân khúc chung cư cao cấp hiện đang suy giảm khá nhiều lượng cầu vì gần như bão hòa, phân khúc cao cấp cũng khá kén khách.
Vì thế, theo đánh giá của ông Toản, từ nay đến cuối năm, giá nhà không thay đổi nhiều, hiện lượng cung - cầu đang lệch nhau ở một số phân khúc, phân khúc cao cấp sẽ có sự giảm giá gián tiếp qua những chính sách bán hàng, hỗ trợ lãi suất, quà tặng… còn phân khúc trung bình vẫn ổn định về giá.
Theo Khánh An/ vnmedia.vn
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 44, chuẩn bị xem xét cho ý kiến về sửa đổi Hiến pháp

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát ung thư miễn phí cho 100 lao động nữ

Bắt giữ thanh niên vờ làm khách rồi cướp 2 cây vàng giữa ban ngày

Man United thảm bại 1-4 trước Newcastle: Hàng thủ tan nát, tinh thần rệu rã

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho ý kiến sửa Luật Công đoàn năm 2024

Van Dijk hóa người hùng phút bù giờ, Liverpool tiến sát ngôi vương Premier League

Trào lưu tạo hình ảnh bằng Chat GPT gây sốt, nhưng người dùng cần thận trọng
Tin khác

Chi tiết khung giá cho thuê nhà ở xã hội tại Hà Nội từ ngày 14/4
Infographic 14/04/2025 06:03

Phát triển BĐS theo định hướng TOD - chiến lược từ Masterise Homes
Thị trường 11/04/2025 19:22

Chung cư cũ và bài toán “tái thiết đô thị”
Thị trường 08/04/2025 13:14

Hà Nội ban hành khung giá mới cho thuê nhà ở xã hội, áp dụng từ ngày 14/4/2025
Thị trường 05/04/2025 08:21

Thu nhập không theo kịp giá bất động sản, giới trẻ lựa chọn thuê nhà trọn đời
Thị trường 03/04/2025 14:41

Thanh tra Chính phủ chỉ ra "điểm nghẽn" về phát triển nhà ở xã hội tại TP.HCM
Thị trường 02/04/2025 11:57

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn "ngủ đông" dài
Thị trường 27/03/2025 16:37

Thận trọng trước cơn “sốt ảo” của thị trường bất động sản
Thị trường 27/03/2025 15:40

Sắp đấu giá 47 lô đất ở huyện Mỹ Đức, từ 3,5 triệu đồng/m2
Thị trường 24/03/2025 12:00

Thị trường đất nền Hòa Lạc đang "ấm" dần
Thị trường 24/03/2025 09:25