Giá nhà sẽ điều chỉnh tăng sau tháng Ngâu

Theo một số lãnh đạo công ty bất động sản, sau tháng Ngâu, giá bán các dự án bất động sản sẽ được điều chỉnh tăng.
gia nha se dieu chinh tang sau thang ngau Vì sao giá nhà đất ở Việt Nam quá cao?
gia nha se dieu chinh tang sau thang ngau Báo động đỏ về giá nhà ở Việt Nam

Để kích cầu thị trường bất động sản trong tháng Ngâu, nhiều chủ đầu tư bất động sản đã mạnh tay khuyến mại, hỗ trợ tài chính cho khách mua nhà.

gia nha se dieu chinh tang sau thang ngau

Trong đó, chủ đầu tư dự án Tứ Hiệp Plaza (Thanh Trì, Hà Nội) đưa ra phương án sử dụng tài chính vay hỗ trợ tới 75% giá trị căn hộ với lãi suất 0% trong 12 tháng đầu, ân hạn nợ gốc khi nhân nhà, trong đợt mở bán này, chủ đầu tư còn đưa ra chương trình tặng ngay 3 xe Honda Vision, 4 xe Honda Ware RSX và 30 điều hòa Samsung 9000 BTU...

Còn Tập đoàn Nam Cường, trong tháng 8 vừa qua (đầu tháng Ngâu), đã tặng mức chiết khấu lên đến 6,89% giá trị căn hộ cho khách hàng mua dự án Anland Complex (Khu đô thị Dương Nội, Hà Đông)...

Ông Vũ Cương Quyết, Tổng giám đốc Đất Xanh miền Bắc cho rằng, với người miền Bắc tháng 7 là tháng kiêng mua những tài sản lớn như bất động sản, tuy nhiên 3 năm gần đây thì quan niệm này đã giảm bớt.

“Giao dịch mấy năm gần đây trong tháng Ngâu hầu như ít sụt giảm, chúng tôi thường có những chính sách kích cầu ở các dự án để đền bù lại những điều mà họ cảm thấy chưa thoải mái về tâm lý khi mua nhà tháng Ngâu. Có nhiều khách hàng lại đợi đến cuối tháng 6 mới tìm mua nhà để chờ các chương trình khuyến mại chính sách kích cầu. Có những năm lượng giao dịch trong tháng Ngâu lại tăng hơn tháng bình thường nhờ những chính sách kích cầu đó”, ông Quyết cho hay.

Cũng theo vị Tổng giám đốc này, trong tháng Ngâu, khách hàng thường kiêng kỵ ký hợp đồng từ đầu tháng đến ngày 15, còn sau ngày 15 đến cuối tháng lại là thời điểm mua bán, ký hợp đồng tốt.

Ông Quyết cũng cho biết, trong tháng Ngâu, Đất Xanh đã dành dự án ở phân khúc hợp lý để tung vào thời điểm từ cuối tháng 6 để bán vào dịp Ngâu nhằm kích cầu, đó là dự án Hateco Xuân Phương (Nam Từ Liêm, Hà Nội) với mức giá từ 1,1 tỷ đồng/căn, các căn hộ có diện tích 50m2 – 70 m2, giao dịch khá tốt.

“Thực ra có nhiều công ty bất động sản lại nghỉ làm tháng Ngâu, còn riêng Đất Xanh miền Bắc lại có chiến lược riêng, chúng tôi tập trung làm trong những tháng này với các chương trình chính sách mới thì doanh số bán hàng vẫn ổn định. Tuy nhiên, nếu đánh giá toàn thị trường, theo thống kê của chúng tôi giao dịch trong quý có tháng Ngâu nhìn chung giảm, khoảng 5% so với những quý khác. Con số giảm này thì thực tế cũng không quá nhiều”, ông Quyết nói.

Còn đối với tháng Ngâu năm nay dù chưa có số liệu thống kê cụ thể, nhưng theo quan sát trên thị trường ông Quyết cho rằng, giao dịch khá ổn định khi các sàn đã đưa ra những chính sách khá mạnh.

“Sau tháng Ngâu này, chúng tôi sẽ “đẩy” giá lên cao hơn một chút tại các dự án đang bán, khoảng 2-4%, tùy căn hộ và các mức chiết khấu sẽ chấm dứt”, ông Quyết cho biết thêm.

Một quan điểm khác, ông Phạm Đức Toản, Tổng giám đốc Công ty CP Bất động sản EZ Việt Nam khi trao đổi với chúng tôi lại khẳng định: Giao dịch bất động sản trong tháng Ngâu năm nay so với những tháng Ngâu năm trước là chậm hơn do nguồn cung – cầu bão hòa nên không bán chạy như các năm trước.

“Lượng giao dịch từ đầu tháng Ngâu đến nay chỉ bằng 30% so với những tháng trước. Lượng khách đi thăm nhà vẫn nhiều, không giảm nhiều nhưng lượng khách chốt mua thì không nhiều, họ thấy hợp lý thì chỉ đặt cọc, đặt chỗ để sang tháng 8 mới ký hợp đồng. Điều này do ảnh hưởng về tâm lý kiêng kỵ khi mua những tài sản lớn”, ông Toản cho hay.

Cũng theo vị Tổng giám đốc EZ Việt Nam thì những chính sách khuyến mại cũng chỉ kéo lại được một phần nhỏ lượng khách. Đơn cử, tại một số dự án mà EZ phân phối có đưa ra những gói tặng điều hòa trị giá 30 triệu đồng hay những gói dịch vụ quản lý sau này…. nhưng hiệu quả bán hàng cũng không được như kỳ vọng.

“Lượng giao dịch trong quý có tháng Ngâu chắc chắn giảm nhiều, tuy nhiên năm nay là năm nhuận có hai tháng 6 âm lịch thì tâm lý tháng 6 dư thừa là tháng vượng nên khách hàng có tâm lý mua nhà từ tháng 6 trước nên giao dịch trong tháng 6 khá tốt, điều này cũng giúp cả quý được bù đắp một phần về lượng giao dịch”, ông Toản nói thêm.

Theo vị này, phân khúc căn hộ trung bình trên dưới 20 triệu đồng/m2 vẫn là phân khúc khách hàng quan tâm nhất vì họ mua để ở. Phân khúc chung cư cao cấp hiện đang suy giảm khá nhiều lượng cầu vì gần như bão hòa, phân khúc cao cấp cũng khá kén khách.

Vì thế, theo đánh giá của ông Toản, từ nay đến cuối năm, giá nhà không thay đổi nhiều, hiện lượng cung - cầu đang lệch nhau ở một số phân khúc, phân khúc cao cấp sẽ có sự giảm giá gián tiếp qua những chính sách bán hàng, hỗ trợ lãi suất, quà tặng… còn phân khúc trung bình vẫn ổn định về giá.

Theo Khánh An/ vnmedia.vn

Có thể bạn quan tâm

Ý kiến bạn đọc

Nên xem

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 44, chuẩn bị xem xét cho ý kiến về sửa đổi Hiến pháp

Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc Phiên họp thứ 44, chuẩn bị xem xét cho ý kiến về sửa đổi Hiến pháp

Tại phiên họp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ cho ý kiến, xem xét, quyết định 42 nhóm nội dung, bao gồm: 24 nhóm nội dung về công tác lập Hiến, lập pháp, 10 nhóm nội dung về kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước...
LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát ung thư miễn phí cho 100 lao động nữ

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Tổ chức khám sức khỏe sinh sản, tầm soát ung thư miễn phí cho 100 lao động nữ

Thiết thực tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ), nhân Tháng Công nhân năm 2025, mới đây, LĐLĐ huyện Mỹ Đức đã tổ chức Chương trình khám sức khỏe sinh sản, tầm soát phát hiện sớm ung thư miễn phí cho 100 nữ đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện.
Bắt giữ thanh niên vờ làm khách rồi cướp 2 cây vàng giữa ban ngày

Bắt giữ thanh niên vờ làm khách rồi cướp 2 cây vàng giữa ban ngày

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an thành phố Hà Nội) đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ bắt giữ đối tượng cướp giật tài sản tại tiệm vàng trên địa bàn phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.
Man United thảm bại 1-4 trước Newcastle: Hàng thủ tan nát, tinh thần rệu rã

Man United thảm bại 1-4 trước Newcastle: Hàng thủ tan nát, tinh thần rệu rã

Trong một đêm đầy u ám tại St James’ Park, Manchester United đã hứng chịu thất bại cay đắng 1-4 trước Newcastle ở vòng 32 Ngoại hạng Anh. Không chỉ là một trận thua đơn thuần, đây còn là minh chứng rõ ràng nhất cho sự rệu rã trong lối chơi, tinh thần và cả chiến lược của "Quỷ đỏ" dưới triều đại HLV Ruben Amorim.
Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho ý kiến sửa Luật Công đoàn năm 2024

Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam cho ý kiến sửa Luật Công đoàn năm 2024

Sáng nay (14/4), Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam khóa XIII tổ chức phiên họp lần thứ 11 để xem xét, giải quyết các công việc theo thẩm quyền. Đồng chí Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Van Dijk hóa người hùng phút bù giờ, Liverpool tiến sát ngôi vương Premier League

Van Dijk hóa người hùng phút bù giờ, Liverpool tiến sát ngôi vương Premier League

Trong một đêm cuồng nhiệt tại Anfield, Virgil van Dijk đã trở thành người hùng với bàn thắng ở phút 90+1, mang về chiến thắng nghẹt thở 2-1 cho Liverpool trước West Ham. Với 3 điểm quý giá này, đoàn quân của HLV Arne Slot chỉ còn cách chức vô địch Ngoại hạng Anh đúng hai chiến thắng nữa.
Trào lưu tạo hình ảnh bằng Chat GPT gây sốt, nhưng người dùng cần thận trọng

Trào lưu tạo hình ảnh bằng Chat GPT gây sốt, nhưng người dùng cần thận trọng

Tính năng biến ảnh cá nhân thành mô hình đồ chơi bằng Chat GPT đã gây sốt trên mạng xã hội suốt những ngày qua. Tuy thế, người dùng cần cẩn trọng và cân nhắc trước khi tải ảnh và các thông tin cá nhân của mình lên các mô hình trí tuệ nhân tạo, bởi nhiều nguy cơ có thể sẽ xảy ra mà bạn không lường trước được.

Tin khác

Chi tiết khung giá cho thuê nhà ở xã hội tại Hà Nội từ ngày 14/4

Chi tiết khung giá cho thuê nhà ở xã hội tại Hà Nội từ ngày 14/4

Thành phố Hà Nội vừa ban hành khung giá cho thuê nhà ở xã hội được đầu tư xây dựng không bằng vốn đầu tư công, nguồn tài chính công đoàn trên địa bàn thành phố. Khung giá có hiệu lực từ 14/4/2025.
Phát triển BĐS theo định hướng TOD - chiến lược từ Masterise Homes

Phát triển BĐS theo định hướng TOD - chiến lược từ Masterise Homes

Khi TOD trở thành chuẩn quy hoạch mới tại đô thị lớn, Masterise Homes cho thấy năng lực đón đầu hạ tầng, phát triển dự án theo xu hướng, mở ra dư địa tăng trưởng bền vững.
Chung cư cũ và bài toán “tái thiết đô thị”

Chung cư cũ và bài toán “tái thiết đô thị”

Kể từ khi bài toán chung cư cũ được nhắc đến, vô số ý tưởng đã được đưa ra và thực hiện, tuy nhiên đều chưa đạt được hiệu quả nhân rộng như mong muốn. Nguyên nhân sâu xa của vấn đề này, đó chính là cách nhìn nhận từ các góc độ khác nhau thay vì cùng nhau tìm giải pháp giải quyết. Giờ đây, với việc đặt “trách nhiệm của các bên” lên trước, phải làm tròn “nghĩa vụ” và “trách nhiệm” này rồi mới cân nhắc đến “lợi ích” sẽ là cơ sở để hài hoà giữa bài toán chung cư cũ và tái thiết đô thị.
Hà Nội ban hành khung giá mới cho thuê nhà ở xã hội, áp dụng từ ngày 14/4/2025

Hà Nội ban hành khung giá mới cho thuê nhà ở xã hội, áp dụng từ ngày 14/4/2025

Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 27/2025/QĐ-UBND về khung giá cho thuê nhà ở xã hội, áp dụng cho các công trình không sử dụng vốn đầu tư công hoặc nguồn tài chính công đoàn. Quyết định này có hiệu lực bắt đầu từ ngày 14/4/2025, với mục tiêu đảm bảo tính công khai, minh bạch và giúp người dân dễ tiếp cận nhà ở xã hội.
Thu nhập không theo kịp giá bất động sản, giới trẻ lựa chọn thuê nhà trọn đời

Thu nhập không theo kịp giá bất động sản, giới trẻ lựa chọn thuê nhà trọn đời

Trước thực trạng giá bất động sản ngày một tăng chóng mặt, nhiều bạn trẻ đang có xu hướng chuyển sang ở trọ, thuê nhà trọn đời thay vì cố gắng sở hữu cho mình một ngôi nhà hay một căn hộ. Theo nhiều người, việc thuê nhà trọn đời sẽ giúp họ bớt áp lực về mặt tài chính và có điều kiện trải nghiệm không gian sống tốt hơn.
Thanh tra Chính phủ chỉ ra "điểm nghẽn" về phát triển nhà ở xã hội tại TP.HCM  ​​​​​​​

Thanh tra Chính phủ chỉ ra "điểm nghẽn" về phát triển nhà ở xã hội tại TP.HCM ​​​​​​​

Việc đầu tư nhà ở xã hội (NƠXH) trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) còn chậm, chưa đạt được mục tiêu đề ra, không đáp ứng được nhu cầu của người dân; các quỹ đất dành cho việc đầu tư NƠXH còn hạn hẹp, cơ chế để đầu tư còn chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia.
Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn "ngủ đông" dài

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn "ngủ đông" dài

Trong khi nhiều phân khúc bất động sản (BĐS) khác nóng lên từng ngày, thì BĐS nghỉ dưỡng vẫn im lìm “ngủ đông”. Không chỉ các chủ đầu tư lớn mà nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ mua loại hình BĐS này nhằm mục đích cho thuê cũng rơi vào tình cảnh ế ẩm.
Thận trọng trước cơn “sốt ảo” của thị trường bất động sản

Thận trọng trước cơn “sốt ảo” của thị trường bất động sản

Sau gần 2 năm thị trường đất nền “nằm im” vì lãi suất cao và tín dụng bị siết chặt thì đến quý đầu năm 2025, đất nền đã bắt đầu hồi phục và có dấu hiệu bật tăng khi Ngân hàng Nhà nước nới lỏng chính sách tiền tệ. Cơn “sốt ảo” này ngày càng có dấu hiệu vượt đỉnh trước các thông tin về việc sáp nhập địa giới các tỉnh, thành.
Sắp đấu giá 47 lô đất ở huyện Mỹ Đức, từ 3,5 triệu đồng/m2

Sắp đấu giá 47 lô đất ở huyện Mỹ Đức, từ 3,5 triệu đồng/m2

Vào ngày 3/4 tới, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) sẽ tổ chức đấu giá quyền sử dụng 47 lô đất thuộc 7 xã trên địa bàn huyện.
Thị trường đất nền Hòa Lạc đang "ấm" dần

Thị trường đất nền Hòa Lạc đang "ấm" dần

Những thông tin tích cực của hạ tầng khu vực đang tạo tiền đề cho sự tăng trưởng của thị trường đất nền Hòa Lạc.
Xem thêm
Phiên bản di động