Cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2019 chính thức khởi động
Thông tin trên được BTC VietChallenge công bố tại buổi họp báo tối ngày 14/11. VietChallenge là cuộc thi khởi nghiệp thường niên dành cho người Việt trên toàn thế giới, được phối hợp tổ chức bởi Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ và Thành đoàn Hà Nội.
![]() |
Trước đó, VietChallenge đã tạo được ấn tượng tích cực và đón nhận nhiệt tình của các startup Việt trên khắp thế giới, với hơn 500 hồ sơ dự thi đến từ 21 quốc gia tranh tài cho tổng giải thưởng lên tới 100.000 USD (hơn 2,3 tỉ đồng). Với sứ mệnh giúp hiện thực hoá những ý tưởng kinh doanh, nhắm vào việc giải quyết những thách thức của nền kinh tế Việt Nam và thế giới trong cuộc cách mạng 4.0, VietChallenge đã không ngừng kết nối startup Việt với đội ngũ chuyên gia khởi nghiệp tại Mỹ giúp đem tới những bài học thực tế để khởi nghiệp thành công tại môi trường quốc tế.
Tham gia cuộc thi, những nhà khởi nghiệp Việt Nam sẽ được học hỏi và tạo cơ hội thiết lập mối quan hệ với các quỹ đầu tư uy tín, vườn ươm khởi nghiệp, mạng lưới các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.
![]() |
Trong mùa giải 2019, VietChallenge sẽ tiếp tục tổ chức chương trình Mentorship (Chương trình cố vấn 1-1) cho các đội lọt vào vòng Bán kết của cuộc thi. Với chương trình này, các chuyên gia trong các lĩnh vực như khoa học máy tính, trí tuệ nhân tạo, robot tự động hoá, dữ liệu khổng lồ sẽ giúp các đội tháo gỡ nhanh chóng những khó khăn mà họ gặp phải. Chương trình Mentorship đang đem lại cho các đội chơi cơ hội gặp gỡ và học hỏi trực tiếp từ các chuyên gia đầu ngành tại Mỹ.
Mùa giải thứ 4 sẽ có sự tham gia của các giám khảo là các chuyên gia có uy tín trong nhiều lĩnh vực đến từ nhiều quốc gia, như: Ông Vivek Soni - Giám đốc điều hành TiE Boston – Angles; ông Mike Edelhart - Giám đốc điều hành Social Starts; ông Denny Cowger - Giám đốc Ortholite; cùng với nhiều đại diện đến từ Việt Nam như: Ông Đặng Đức Thành - Tổng Giám đốc Công ty thảo Dược Xanh; ông Tuyên Đỗ - Giám đốc Điều hành Wells Fargo Securities; ông Tuấn Phạm - Giám đốc Điều hành Ngân hàng Silicon Valley…
![]() |
Khởi động Vietchallenge 2019 |
Đại diện đội đương kim Vô địch VietChallenge 2018, anh Việt Nguyễn chia sẻ: “Tham gia cuộc thi, các startup sẽ nhận được nhiều lời khuyên hữu ích và cũng như có trong tay nhiều cơ hội đầu tư từ các quỹ tại Việt Nam, tại Mỹ và Australia. Kết thúc mùa giải trước, chúng tôi đã được kết nối với hệ sinh thái khởi nghiệp tại thành phố Boston (Mỹ), đồng thời gọi vốn hạt giống thành công hơn 245.000 USD và đang đẩy mạnh mảng R&D của công ty. Vì vậy, VietChallenge sẽ là sân chơi toàn cầu cho startup Việt, đem tới nhiều cơ hội thành công cho nhiều bạn trẻ khác đang khởi nghiệp…”
Mùa giải thứ 4 của VietChallenge (2019) sẽ chính thức nhận đơn tham gia vào ngày 15/11. Ngay từ bây giờ, các đội Startup tiềm năng có thể theo dõi thông tin chi tiết và đăng ký tham gia chương trình qua cổng thông tin điện tử của Vietchallenge.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Nhiều kết quả nổi bật trong hoạt động của Công đoàn thị trấn Phú Minh

Nhóm "quái xế" tông tử vong cô gái dừng chờ đèn đỏ lĩnh án

LĐLĐ huyện Phú Xuyên: Giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với người lao động

Thanh Trì đạt tỷ lệ đồng thuận cao về phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã

Sơn Tây: Đa dạng hóa tuyên truyền, lan tỏa ý thức an toàn vệ sinh lao động

LĐLĐ huyện Mỹ Đức: Chú trọng chăm lo cho lao động nữ

Thủ tướng chỉ thị ổn định thị trường vàng, tiền tệ, ngoại hối
Tin khác

Bảo hiểm nhân thọ Sun Life Việt Nam lỗ lũy kế hơn 6.300 tỷ đồng
Doanh nghiệp 20/04/2025 08:05

Trợ lực cho doanh nghiệp vượt thách thức: Cần đột phá cải cách thể chế
Doanh nghiệp 17/04/2025 20:04

Vinamilk được vinh danh doanh nghiệp tiêu biểu nhân kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước
Doanh nghiệp 17/04/2025 17:55

Ngân hàng Thương mại cổ phần Tiên Phong bị xử phạt 92,5 triệu đồng
Doanh nghiệp 17/04/2025 06:57

Khát vọng hồi sinh đội tàu du lịch vịnh Hạ Long sau bão Yagi: Cần lối thoát từ chính sách
Doanh nghiệp 16/04/2025 15:58

Vì sao sàn thương mại điện tử chưa thể nộp thuế thay người bán?
Doanh nghiệp 15/04/2025 17:56

Phát triển doanh nghiệp công nghệ số để thúc đẩy kinh tế số
Doanh nghiệp 13/04/2025 14:20

Thúc đẩy doanh nghiệp làng nghề chuyển đổi “xanh”
Doanh nghiệp 10/04/2025 13:44

Bà Mai Kiều Liên nói về điều duy nhất không đổi trong cuộc “lột xác” toàn diện của Vinamilk
Doanh nghiệp 09/04/2025 21:13

Hơn 29.200 tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng đã được hoàn cho doanh nghiệp
Doanh nghiệp 05/04/2025 07:03