M
09:15 | 20/10/2017

Cứ chờ xem!

Chú là người hâm mộ bóng đá, cho tớ hỏi một tý. - Em cũng chỉ biết sơ sơ, dưng bác cứ hỏi, nếu khả năng cho phép em sẵn sàng trả lời bác.

cu cho xem Quá là lạm thu!
cu cho xem Bi hài không chỉ ở xã!
cu cho xem Hình ảnh ấn tượng!

- Tớ muốn hỏi cái giải Vi líc của ta bây giờ lại có cả đội của nước ngoài thi đấu à?

- Bác hỏi lạ, chuyện có cầu thủ nước ngoài thì lâu rồi. Còn Vi lic là giải bóng đá trong nước sao lại có đội nước ngoài tham gia được.

- Biết là hỏi lạ, dưng tớ cứ thắc mắc cái trận đấu giữa HN và TH sao bình luận viện lại nói ông trọng tài Nhật Bản…

- À, em hiểu ý bác rồi. Chả là đối với những trận goi là then chốt cần độ chính xác cao, hoặc những trận nhạy cảm, anh bóng đá có mời trọng tài ngoại cầm cân nảy mực giúp.

- Vậy hóa ra anh bóng đá tự nhận là khâu trọng tài “có vấn đề” về đạo đức hoặc chuyên môn à?

-Thì qua bao nhiêu chuyện ì xèo trong dư luận cũng như trong nội bộ bóng đá, cũng đành vậy chứ sao.

-Thì đành vậy, dưng vậy tại sao cái “ngôi sao tiền đạo” giờ nắm đội SG đề nghị bỏ tiền thuê trọng tài nước ngoài lại bị phê bình nhỉ?

-Phê bình là còn nhẹ ấy chứ bác. Việc thuê trọng tài ngoại hay không là việc của Liên đoàn Bóng đá, chứ đâu phải việc của cấp CLB.

-Dưng anh này bỏ tiền thuê cơ mà. Vừa chính xác vừa không mất tiền sao lại không thuê cho uổng.

-Phê là phê ở chỗ đó. Phát ngôn này thứ nhất bị đánh giá là có thái độ không tốt, coi cả ban trọng tài là “sổ toẹt”, thứ hai là nếu anh bỏ tiền thuê trọng tài thì ai dám chắc trọng tài ấy không thiên vị cho anh. Như vậy càng mất công bằng, khó minh bạch được.

-À ra thế. Nếu vậy thì phê bình là còn nhẹ thật, mà cái nhẹ này chắc cũng do e dè cái “ngôi sao”.

-Đúng thế bác ạ. Ý kiến thì được, chứ phát ngôn kiểu ra oai ta có tiền thì chấp nhận sao được.

-Mà cái anh bóng đá nam của ta cứ lùng bùng mãi. Đầu tư lắm, quan tâm nhiều mà mãi cũng chẳng vượt qua được “ao làng”, lại còn lắm chuyện phát sinh.

-Thì muốn thành công, muốn hiệu quả thì phải đầu tư chứ bác. Đầu tư rồi chưa đạt hiệu quả thì đầu tư tiếp đạt được thì thôi.

-Hẳn nào tớ lại vừa nghe nói lần này quyết giành “vàng” Sê gêm nên đã ký hợp đồng với HLV người Hàn Quốc.

-Còn nghe gì nữa, đúng đấy bác ạ.

-Tớ tưởng cái ông HLV tạm quyền vừa rồi đẫn dắt đội tuyển thi đấu với Campuchia, trong hoàn cảnh khó khăn trăm bề như thế mà thắng cả hai, cũng đáng được cho thử sức lắm chứ.

-Thế thì mạo hiểm lắm bác ơi. Xưa nay HLV trưởng ta sài ngoại quen rồi.

-Không dám thử sức thì biết thế nào mà mạo hiểm. Mà có thuê cái anh HLV ngoại lại không mạo hiểm à. Chưa biết thực chất thế nào, chủ yếu qua giới thiệu, lướt qua chút kinh nghiệm… còn mạo hiểm hơn ấy chứ.

-Bác nói thế, người ta là HLV CLB hạng ba của một nền bóng đá mạnh, chắc chắn phải tốt hơn ta rồi.

-Tớ vẫn băn khoăn. Thường đầu tư vào bất cứ việc gì phải cầm chắc hiệu quả, đằng này chi dững 10 tỷ đồng cho 2 năm mà chưa biết thế nào, vậy có mạo hiểm không?

-Thì để giành “vàng” mà bác.

-Thực lực bóng đã có thế, trong 2 năm làm sao có thể giành “vàng” được, cho dù HLV có gỏi đến đâu. Các cụ có câu “có bột mới gột nên hồ” là đã đúc rút cả đời đấy.

-Phải dám nghĩ, dám làm bác ạ, nếu không bao giờ bóng đá của ta mới vượt qua được người Thái.

-Tớ vẫn cứ băn khoăn, cho dù có đặt mục tiêu giành “vàng” đi nữa thì như vậy vẫn “hoang” quá. Trong khi ngay ở lĩnh vực thể thao thôi cũng vẫn còn rất nhiều thứ phải đầu tư.

-Thôi bác ạ, cứ chờ xem.

Thiện Tâm

Nguồn :