M
08:58 | 21/03/2019

Con đường nào thì cũng sẽ tốt hơn đi cùng tôi

(LĐTĐ) Năm ấy tôi 30, đi qua nhiều sóng gió, tôi dần quên mất cách để yêu thương và rung động. Tôi cứ nửa vời với biết bao cuộc tình, đã làm cho rất nhiều người con gái phải đau khổ.  

con duong nao thi cung se tot hon di cung toi Tình yêu ấy tôi trao người hết
con duong nao thi cung se tot hon di cung toi Vì ngày anh đến là ngày duy nhất

Vậy là tôi bước vào những mối quan hệ đó với suy nghĩ cũ: “Kệ, quen thì cứ quen đi, cũng chẳng mất mát gì”.

Tôi nghe thấy những cảm xúc lạ lùng, như con nước mát chảy qua dòng cảm xúc vốn dĩ từ lâu đã nứt cạn. Em đến bên tôi ở độ tuổi đẹp nhất, đã dành cho tôi một thứ tình yêu gần giống với sự điên cuồng. Tới hôm nay tôi mới nghĩ lại và cảm động trước cách em lo lắng cho tôi từng ly từng tí.

Mà không vì gì cả, bản thân tôi cũng chẳng hề có gì!

Bên ngoài cuộc sống, những người trẻ tuổi vẫn thường nhắc đi nhắc lại hai chữ “thanh xuân” đến phát nhàm. Họ đôi khi nhắc mãi mà không thấu được hai từ đó, còn tôi hôm nay tôi hiểu!

con duong nao thi cung se tot hon di cung toi
Ảnh minh họa: Gia Huy

Thanh xuân là được sống rất sâu với những cảm xúc thật sự mới. Là thời khắc mình vì một thứ niềm tin mơ hồ mà say mê. Thanh xuân là màu xanh thật đẹp của lòng khờ dại. Là em và tôi, em mang thanh xuân của mình đến làm tôi biết khát khao và trân trọng.

Những ngày đó, tôi tự dưng cảm thấy cơ thể mình có nhiều mệt mỏi khác lạ. Tôi đi khám và được kết quả xét nghiệm dương tính với HIV. Tôi vờ ngỏ lời cưới em để lấy cớ đưa em đi xét nghiệm - thủ tục "trước hôn nhân". Thật may em không sao cả!

Sau ngày hôm đó, tôi tìm lý do để chia tay em.

Chia tay có giống như những ngày mình vừa nhận ra bầu trời phía trước rất đẹp hay không? Giống như tất cả những điều đã đến gần mà không có được, ước mơ của tôi về tình yêu đó thật sự trở nên mãnh liệt.

Tôi vẫn hằng ngày theo dõi facebook em, thấy em chia sẻ những dòng status buồn. Tôi hiểu nỗi đau đó, lòng tôi thắt lại, không phải cho tôi! Tôi thấy em trong những ngày tìm vui sau đó, em vui cùng bạn bè theo những cách có vẻ hơi tiêu cực.

Tôi vẫn mặc kệ hết, ừ tuổi trẻ trải nghiệm một tẹo, sau này sẽ vững vàng. Em có thể đi nhiều con đường để tìm ra ngày mai rạng rỡ, con đường nào thì cũng sẽ tốt hơn đi cùng với một thằng như tôi.

Rồi đi mãi, em cũng sẽ thấy được một niềm vui vừa vặn. Sẽ không giống như một người ở đây rất lâu, yêu em bằng hai từ “mặc kệ”.

D.N

Nguồn :