M
18:52 | 06/11/2018

Tổng Công ty Vận tải Hà Nội:

Chất lượng Hội nghị người lao động ngày càng được cải thiện

(LĐTĐ) Chất lượng Hội nghị người lao động năm 2018 tại các đơn vị thuộc Tổng Công ty vận tải Hà Nội ngày càng được nâng lên, tập trung vào các nội dung như: Lựa chọn thành viên đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ tại nơi làm việc; xây dựng Thỏa ước lao động tập thể bài bản, nghiêm túc; xây dựng thang, bảng lương mới, xây dựng quy chế có lợi hơn cho người lao động...

chat luong hoi nghi nguoi lao dong ngay cang duoc cai thien Chủ động thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn của tổ chức Công đoàn
chat luong hoi nghi nguoi lao dong ngay cang duoc cai thien Khẳng định niềm tin đối với đoàn viên, người lao động
chat luong hoi nghi nguoi lao dong ngay cang duoc cai thien Đạt chỉ tiêu xây dựng tổ chức công đoàn và phát triển đoàn viên

Thông tin trên được Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội báo cáo chiều nay (6/11), với đoàn kiểm tra số 4 của LĐLĐ thành phố do Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phạm Bá Vĩnh làm Trưởng đoàn tới làm việc với Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội về kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn (CĐ) năm 2018.

chat luong hoi nghi nguoi lao dong ngay cang duoc cai thien
Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phạm Bá Vĩnh, Trưởng đoàn kiểm tra số 4 của LĐLĐ thành phố phát biểu tại buổi làm việc với Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.

Cùng tham dự buổi làm việc về phía Tổng Công ty Vận tải Hà Nội có ông Bùi Hồng Sơn - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty.

Báo cáo về tình hình CNVCLĐ, ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty cho biết: Doanh thu của Tổng Công ty đạt trên 2.950 tỷ đồng, lợi nhuận đạt trên 50 tỷ đồng, hiệu quả đạt trên 355 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch đề ra. Tổng Công ty thực hiện nộp ngân sách đầy đủ, đảm bảo việc làm, ổn định thu nhập cho gần 11.000 lao động.

Về công đoàn cơ sở (CĐCS), hiện, CĐ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội có 31 đầu mối CĐCS với 10.769 CNVCLĐ, 9.611 đoàn viên CĐ. Thực hiện các quy định của Chính phủ về việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, CĐ và Ban Quản lý điều hành Tổng Công ty đã phối hợp, hướng dẫn và chỉ đạo các đơn vị tổ chức Hội nghị người lao động năm 2018. Kết quả, có 16/16 đơn vị trong nhóm các doanh nghiệp Nhà nước (đạt 100%) và 10/15 đơn vị trong nhóm các doanh nghiệp cổ phần, liên danh liên kết (đạt 67%) đã tổ chức thành công Hội nghị người lao động.

Theo ông Vũ Hữu Tuyến, chất lượng Hội nghị người lao động năm 2018 được nâng lên, tập trung vào các nội dung như lựa chọn thành viên đại diện tập thể người lao động tham gia đối thoại định kỳ tại nơi làm việc, xây dựng Thỏa ước lao động tập thể đúng quy trình, bài bản, nghiêm túc. Thông qua Hội nghị, đã có nhiều ý kiến tham gia của CNVCLĐ vào việc sửa đổi nội dung của nội quy, quy chế đơn vị, về xây dựng thang, bảng lương mới, xây dựng quy chế có lợi hơn cho người lao động. Đến nay, đã có 25/31 đơn vị xây dựng được Thỏa ước lao động tập thể.

“Trong bối cảnh tình hình chung còn nhiều khó khăn, nhưng với sự đoàn kết, nhất trí của Ban Quản lý điều hành và CĐ Tổng Công ty, tình hình tư tưởng CNVCLĐ được giữ vững; Tổng Công ty duy trì được sản xuất, bảo toàn, phát triển được nguồn vốn Nhà nước giao; đảm bảo việc làm, đời sống cho gần 11.000 người lao động”, ông Vũ Hữu Tuyến nhấn mạnh.

chat luong hoi nghi nguoi lao dong ngay cang duoc cai thien
Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội Bùi Hồng Sơn phát biểu tại buổi làm việc với đoàn kiểm tra số 4 của LĐLĐ thành phố

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội Bùi Hồng Sơn ghi nhận sự chủ động, tích cực, sáng tạo của Ban Chấp hành CĐ Tổng Công ty trong triển khai công tác CĐ; đặc biệt sự chủ động chia sẻ khó khăn với chính quyền trong việc khích lệ, động viên người lao động hăng say lao động, sản xuất thông qua các phong trào thi đua hiệu quả.

Ông Bùi Hồng Sơn cũng nêu đặc thù sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty và một số nhiệm vụ Tổng Công ty phải thực hiện theo sự chỉ đạo chung của Chính phủ và UBND thành phố như thực hiện cổ phần hóa, tinh giản đầu mối, tiết kiệm chi phí, nhưng không được giảm thu nhập bình quân của người lao động; trong bối cảnh đó Tổng Công ty bắt buộc phải có những giải pháp tăng năng suất lao động...

Cũng theo ông Sơn, những chủ trương trên trong quá trình triển khai thực hiện đã có tác động không nhỏ đến tâm lý người lao động, tuy nhiên, tổ chức CĐ đã cùng với chuyên môn tuyên truyền, vận động, giải thích ổn định tình hình tư tưởng cho CNVCLĐ, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Tổng Công ty.

Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phạm Bá Vĩnh đề nghị CĐ Tổng Công ty Vận tải Hà Nội trong những tháng cuối năm cần nỗ lực đạt các chỉ tiêu về tài chính CĐ; khắc phục một số hạn chế đã nêu trong báo cáo như: Công tác tuyên truyền, giáo dục về đạo đức nghề nghiệp, nhất là đối với đội ngũ lái xe, bán vé; đội ngũ cán bộ CĐCS còn chậm đổi mới trong điều kiện chuyển đổi mô hình hoạt động của đơn vị.

Về điểm này, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phạm Bá Vĩnh cũng chia sẻ với đặc thù của ngành, về áp lực đội ngũ lái xe, bán vé trong tiếp xúc với khách hàng, tuy nhiên, ông Vĩnh cũng đề nghị CĐ Tổng Công ty cần chủ động tổ chức đào tạo, bồi dưỡng về ứng xử văn hóa cho người lao động, đưa ra những tiêu chí có những giải pháp để kịp thời biểu dương, nhân rộng gương “Người tốt việc tốt” cũng như xử lý những CNVCLĐ chưa thực hiện tốt, để ảnh hưởng đến uy tín của Tổng Công ty.

Với cán bộ CĐ, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đề nghị CĐ Tổng Công ty cần tổ chức tập huấn cho cán bộ CĐ về kỹ năng, nghiệp vụ công tác CĐ, đặc biệt là kỹ năng mềm trong giao tiếp ứng xử, phong cách, tác phong phục vụ để nâng cao thương hiệu cho Tổng Công ty.

chat luong hoi nghi nguoi lao dong ngay cang duoc cai thien
Ông Vũ Hữu Tuyến - Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội báo cáo về kết quả phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2018.

Về phương hướng, nhiệm vụ công tác CĐ năm 2019, Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố đề nghị CĐ Tổng Công ty cần bám sát Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, trực tiếp là Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty; căn cứ đặc thù của đơn vị để lựa chọn hoạt động sao cho sáng tạo, mang nét đặc thù riêng của ngành.

"Đặc biệt, CĐ Tổng Công ty cần tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng Hội nghị người lao động, qua đó xây dựng thang, bảng lương mới, xây dựng quy chế có lợi hơn cho người lao động; tổ chức các hoạt động đối thoại định kỳ tại nơi làm việc theo Nghị định số 60/2013/NĐ-CP, nghiên cứu có thể tổ chức đối thoại với nội dung chuyên sâu, như chủ trương về cổ phần hóa mà đơn vị đang triển khai sắp tới...", Phó Chủ tịch Phạm Bá Vĩnh đề nghị.

Nguồn :