Cần một lời xin lỗi!
![]() | Không hết thật chứ bộ |
![]() | Nỗi lo mùa cưới! |
![]() | Lý do đẹp! |
- Tớ chả nhớ, chú nói lại xem nào.
- Này nhé, có một cụ già lên xe buýt, một chàng trai đứng lên nhường chỗ cho cụ, cụ cảm ơn chàng trai, trong khi chàng trai đứng lên chót va vào một cô gái, chàng liền xin lỗi cô gái… Ấy vậy mà sau đó cả ba cùng ngất xỉu.
- Đúng là chuyện vui thật. Hóa ra hành động nhường chỗ, nói lời cảm ơn, xin lỗi hiếm đến nỗi khiến người ta phải ngất xỉu.
![]() |
- Thì đó bác, tuy là chuyện vui, dưng cũng phản ánh khá thâm thúy một thực trạng buồn về văn hóa ứng xử hiện nay.
- Công nhận vậy, nhưng lời xin lỗi mà tớ định bàn với chú lại mang một tầm cỡ khác. Lời xin lỗi của một ngành đối với người dân.
-Bác định nói chuyện cái bằng lái xe chứ gì?
-Chú cứ như ma xó í. Tớ nghĩ gì chú cũng biết cả.
-Dưng chuyện này đã được xin lỗi bằng sự sửa sai văn bản rồi mà.
-Sao có thể nói như thế được. Cái Thông tư 58 của anh GTVT, quy định hết 2016 phải đổi toàn bộ bằng lái xe từ giấy sang nhựa, nếu không sẽ phải thi lại lý thuyết rõ ràng là vi hiến, trái luật ấy đã làm chao đảo hàng triệu người cơ mà.
-Không phải đổi nữa bác ơi, bao giờ bằng hết giá trị sử dụng (đối với bằng lái ô tô) mới phải đổi bác ạ. Mà cũng chẳng có chuyện phải thi lại lý thuyết nữa đâu. Về điều này, hàng triệu người dân phải cảm ơn anh GTVT mới phải.
-Chú nói cứ như chú là người soạn thảo anh 58 không bằng. Chú biết không, từ khi có anh 58 hàng triệu người đã phải chen nhau xếp hàng đổi bằng lái trước 31/12, chỉ vì ngán phải thi lại lý thuyết, mà rõ ràng bắt buộc cả cái đổi bằng với cái thi lại lý thuyết đều trái luật.
-Thì em nói đã sửa rồi mà.
-Chú chả hiểu gì cả. Các cụ có câu: “Chờ được vạ thì má đã xưng”, nỗi ấm ức là ở chỗ đó. Khi cái điều trái luật này bị bãi bỏ thì hơn 2/3 số người có bằng đã phải tốn bao nhiêu thời gian, tiền của để đổi bằng.
-Dù sao thì anh GTVT đã nhìn ra được cái sai của mình để sửa cũng đáng biểu dương rồi.
-Chú nói vậy lại càng sai. Thứ nhất sai ắt phải sửa không phạt còn may nói chi đến biểu dương; thứ hai đâu phải anh GTVT tự nhìn thấy cái sai của mình, mà do anh Kiểm tra văn bản (Bộ Tư pháp) ‘tuýt còi” đấy chứ.
-Hóa ra là vậy. Thế thì những người “toát mồ hôi” để đổi bằng chắc ấm ức lắm bác nhể?
-Không ấm ức mới lạ. Hệ lụy của việc này đâu chỉ có khiến hàng triệu người phải chen chúc mất thời gian, mà còn liên quan đến niên hạn sử dụng, thời gian thì còn mà bỗng dưng phải đổi sớm.
-Vậy hậu quả của việc này chắc là không nhỏ. Em nghĩ anh GTVT cũng cần có biện phác khắc phục hậu quả…
-Tớ cho rằng, trước hết cần xem xét trách nhiệm của các cán bộ “sáng tác” ra quy định này. Chẳng nhẽ chỉ ăn lương để làm chính sách mà “tầm bậy” mãi vậy.
-Trước hết đúng là cần một lời xin lỗi, bác nhể!
Thiện Tâm
Có thể bạn quan tâm
Nên xem

Hà Lan vs Tây Ban Nha, UEFA Nations League: Chiến thắng nghiêng về các chú "bò tót"?

Hà Nội thống nhất cải tạo, mở rộng các tuyến đường xung quanh hồ Tây

Hungary sẵn sàng hợp tác, giúp Việt Nam đào tạo chuyên gia về vận hành nhà máy điện hạt nhân

Nỗ lực khắc phục những tồn tại về phòng cháy trước hạn chót 30/3

Croatia vs Pháp, tứ kết UEFA Nations League: Cản sao nổi Les Bleus

Soobin Hoàng Sơn lọt top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2024

Nhanh chóng dập tắt đám cháy bãi cỏ lớn ở Khu đô thị Ngoại giao đoàn
Tin khác

Phát huy khí thế mùa Xuân đại thắng
Bình luận 15/03/2025 07:40

Để KCN cao Hòa Lạc trở thành "trái tim" công nghệ
Bình luận 11/03/2025 07:45

Những “ánh điện” nơi công sở
Bình luận 06/03/2025 08:56

Học suốt đời và tự học
Bình luận 04/03/2025 11:10

Tinh gọn để phát triển
Bình luận 25/02/2025 09:10

Hiệu quả chính là thước đo, tự hào Thủ đô ngày càng phát triển
Bình luận 19/02/2025 15:49

GDP và đời sống nhân dân
Bình luận 18/02/2025 10:30

Nghị định 168/2024/NĐ-CP: Tạo chuyển biến trong ý thức chấp hành luật giao thông
Thời sự 14/02/2025 06:02

Tập trung xóa nghèo để vững bước tiến vào kỷ nguyên mới
Bình luận 08/01/2025 13:17

“Hóa rồng” từ khoa học, công nghệ
Bình luận 31/12/2024 08:14