M
16:46 | 25/11/2017

Bắt 11 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của người đi nhầm vào đường cao tốc

Thấy những người điều khiển mô tô, xe máy đi nhầm vào đường cấm dẫn lên lỗi cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, nhóm thanh niên vẻ mặt bặm trợn đuổi theo và thông báo cho người tham gia giao thông biết đi nhầm đường và bắt những người này nộp tiền.

bat 11 doi tuong cuong doat tai san cua nguoi di nham vao duong cao toc Hà Nội: Tạm giữ đối tượng dàn cảnh tai nạn để ăn vạ tài xế ôtô
bat 11 doi tuong cuong doat tai san cua nguoi di nham vao duong cao toc Bắt nhóm cưỡng đoạt tài sản khu vực cầu Thăng Long

Đại tá Dương Văn Giáp, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, (Công an TP Hà Nội), cho biết, lực lượng cảnh sát hình sự (CSHS) Công an Hà Nội vừa tiến hành bắt giữ 11 đối tượng có hành vi “cưỡng đoạt tài sản” của nhiều người điều khiển mô tô, xe máy khi đi nhầm vào đường ôtô tại nút giao thông Pháp Vân - Cầu Giẽ.

bat 11 doi tuong cuong doat tai san cua nguoi di nham vao duong cao toc
Các đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tiền của người đi nhầm bị bắt giữ. (Ảnh, ANTĐ).

Tại nút giao thông Pháp Vân – Cầu Giẽ có lỗi dẫn lên tuyến đường cao tốc có biển cấm xe máy đi vào đường cao tốc. Tuy nhiên nhiều người tham giao thông do không chú ý quan sát nên đã đi nhầm vào đường cao tốc dành cho ô tô. Thấy vậy, một nhóm thanh niên bặm trợn đứng tụ tập tại đây và phóng xe máy đuổi theo thông báo cho người tham gia giao thông biết là đi nhầm đường và phải quay lại nếu không sẽ bị lực lượng CSGT xử phạt.

Khi những người tham gia giao thông cho xe máy quay trở lại thì nhóm đối tượng này chặn xe và đòi tiền của người đi nhầm đường là 200 nghìn đồng. Với lý do mất công đuổi theo để báo cho người đi nhầm đường biết.

Nhiều người dân khi bị các đối tượng đòi tiền đã lấy lý do không có tiền, liền bị nhóm đối tượng này nạn nộ, gây khó khăn không cho đi tiếp. Nhiều người là phụ nữ vì muốn được yên thân để tiếp tục đi tiếp đã phải nộp tiền cho những đối tượng này.

Nhận được thông tin về sự việc trên, lực lượng CSHS xác định, tại nút giao thông này luôn có một nhóm người giả làm "xe ôm" tụ tập và khi thấy người đi xe máy chạy vào đường cao tốc lập tức có 2 đến 3 đối tượng đi xe máy đuổi theo chặn đầu và nói đường cấm xe máy, nếu đi vào sẽ bị công an bắt.

Chiều 24/11, chỉ huy Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội đã bố trí lực lượng mật phục, bắt quả tang nhóm đối tượng trên có hành vi cưỡng đoạt tiền của người đi nhầm đường. Sau khi được đưa về cơ quan công an, các đối tượng thú nhận đã lợi dụng người tham gia giao thông đi nhầm đường để đe dọa cưỡng đoạt tiền.

Hiện vụ việc đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Theo Hồng Ngân/ dantri.com.vn

Nguồn :