Ai "chống chỉ định" với sữa ong chúa?
6 thói quen nên thay đổi để tươi trẻ và khỏe mạnh | |
Tắm nước mát mùa đông: Bí quyết làm đẹp hay ý tưởng điên rồ? | |
5 bước phối hợp giúp làn da mịn màng trong mùa đông |
Người dị ứng phấn hoa
Mặc dù có nhiều công dụng rất hữu hiệu với sức khỏe, tăng sức đề kháng cho người có thể trạng yếu, tuy nhiên với những người dị ứng với phấn hoa, hoặc có tiền sử dị ứng với các loại mật ong tự nhiên... có thể bị những phản ứng nghiêm trọng khi sử dụng sữa ong chúa.
Những phản ứng có thể gây ra sự khó chịu về tâm lý cũng như sức khỏe, thậm chí là sốc phản vệ và dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.
Người bệnh hen suyễn
Những người bị bệnh hen suyễn có thể có những triệu chứng bệnh nặng hơn khi sử dụng sản phẩm này. Đặc biệt đối với những loại sữa ong chúa tươi hoặc sữa ong chúa nguyên chất.
Người bệnh ung thư vú
Sữa ong chúa cũng được chứng minh rằng có tác dụng cải thiện estrogen nên tốt cho phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh. Tuy nhiên với những người bị ưng thư vú thì việc tăng estrogen lại kích thích sự phát triển của tế bào ung thư.
Người bị huyết áp thấp
Trong sữa ong chúa có những chất làm cản trở hoạt động của quả tim, làm giãn động mạch huyết quản, gây hạ huyết áp. Vì vậy, người huyết áp thấp không nên dùng sữa ong chúa.
Người đường huyết thấp: Trong sữa ong chúa có chất Albumin lạ có nguồn gốc từ phấn hoa và chất độc của mật ong và sẽ gây dị ứng đối với người quá mẫn cảm hoặc dị ứng với phấn hoa.
Người đau bụng đi ngoài
Trong sữa ong chúa có chất độc của nọc ong, gây rối loạn công năng của đường ruột. Vì vậy, người đau bụng đi ngoài không nên dùng sữa ong chúa.
Người có bệnh truyền nhiễm, đang sốt cũng không nên sử dụng sữa ong chúa tươi, đặc biệt là loại sữa ong chúa nguyên chất. Theo Đông y, bệnh truyền nhiễm là do ngoại tà dẫn đến. Khi đang sốt, việc cần thiết là phải giải nhiệt, không nên dùng sữa ong chúa để tăng thêm chất bổ, đề phòng bệnh sẽ kéo dài.
Người đang mang thai
Vì trong sữa ong chúa có chất kích thích, có tác dụng kích thích tử cung co lại, gây cản trở cho sự phát triển của thai nhi. Nếu sử dụng thường xuyên sữa ong chúa trong suốt thai kì, thai nhi rất có thể gặp phải những nguy cơ rủi ro về sức khỏe.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
10 sự kiện nổi bật của ngành khoa học và công nghệ năm 2024
Về nơi "xứ sở nhà thờ" mùa Giáng sinh
Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Mặt trận theo phương châm hướng về cơ sở
Ba cựu Phó Giám đốc sở hầu tòa trong vụ "chuyến bay giải cứu" giai đoạn 2
97 đề tài tham dự Cuộc thi Khoa học, kỹ thuật cấp Thành phố dành cho học sinh trung học
Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội lên kế hoạch chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán
“Quả ngọt” sau hàng năm trời chữa nuốt nghẹn không rõ nguyên nhân
Tin khác
Hà Nội ghi nhận thêm 258 trường hợp mắc sốt xuất huyết
Y tế 23/12/2024 16:40
"Quả ngọt" sau hành trình 11 năm mòn mỏi mong con
Y tế 22/12/2024 06:02
Hoàn thiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 trong năm 2025
Y tế 20/12/2024 20:37
Trang bị kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên, thanh niên
Xã hội 20/12/2024 09:58
Hạnh phúc của những cặp vợ chồng quân nhân hiếm muộn
Y tế 19/12/2024 17:38
Tình trạng các nạn nhân vụ cháy trên đường Phạm Văn Đồng đang điều trị tại Bệnh viện E
Y tế 19/12/2024 16:43
Sôi nổi Hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên
Y tế 17/12/2024 20:52
Thời tiết chuyển lạnh, nhiều người nhập viện vì mắc sởi
Y tế 17/12/2024 08:06
Nhiều người cần tham vấn tâm lý trong điều trị bệnh “khó nói”
Y tế 17/12/2024 06:39
Hà Nội ghi nhận thêm 44 trường hợp mắc sởi
Y tế 17/12/2024 06:38