Ai "chống chỉ định" với sữa ong chúa?
6 thói quen nên thay đổi để tươi trẻ và khỏe mạnh | |
Tắm nước mát mùa đông: Bí quyết làm đẹp hay ý tưởng điên rồ? | |
5 bước phối hợp giúp làn da mịn màng trong mùa đông |
Người dị ứng phấn hoa
Mặc dù có nhiều công dụng rất hữu hiệu với sức khỏe, tăng sức đề kháng cho người có thể trạng yếu, tuy nhiên với những người dị ứng với phấn hoa, hoặc có tiền sử dị ứng với các loại mật ong tự nhiên... có thể bị những phản ứng nghiêm trọng khi sử dụng sữa ong chúa.
Những phản ứng có thể gây ra sự khó chịu về tâm lý cũng như sức khỏe, thậm chí là sốc phản vệ và dẫn đến tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.
Người bệnh hen suyễn
Những người bị bệnh hen suyễn có thể có những triệu chứng bệnh nặng hơn khi sử dụng sản phẩm này. Đặc biệt đối với những loại sữa ong chúa tươi hoặc sữa ong chúa nguyên chất.
Người bệnh ung thư vú
Sữa ong chúa cũng được chứng minh rằng có tác dụng cải thiện estrogen nên tốt cho phụ nữ trong giai đoạn tiền mãn kinh. Tuy nhiên với những người bị ưng thư vú thì việc tăng estrogen lại kích thích sự phát triển của tế bào ung thư.
Người bị huyết áp thấp
Trong sữa ong chúa có những chất làm cản trở hoạt động của quả tim, làm giãn động mạch huyết quản, gây hạ huyết áp. Vì vậy, người huyết áp thấp không nên dùng sữa ong chúa.
Người đường huyết thấp: Trong sữa ong chúa có chất Albumin lạ có nguồn gốc từ phấn hoa và chất độc của mật ong và sẽ gây dị ứng đối với người quá mẫn cảm hoặc dị ứng với phấn hoa.
Người đau bụng đi ngoài
Trong sữa ong chúa có chất độc của nọc ong, gây rối loạn công năng của đường ruột. Vì vậy, người đau bụng đi ngoài không nên dùng sữa ong chúa.
Người có bệnh truyền nhiễm, đang sốt cũng không nên sử dụng sữa ong chúa tươi, đặc biệt là loại sữa ong chúa nguyên chất. Theo Đông y, bệnh truyền nhiễm là do ngoại tà dẫn đến. Khi đang sốt, việc cần thiết là phải giải nhiệt, không nên dùng sữa ong chúa để tăng thêm chất bổ, đề phòng bệnh sẽ kéo dài.
Người đang mang thai
Vì trong sữa ong chúa có chất kích thích, có tác dụng kích thích tử cung co lại, gây cản trở cho sự phát triển của thai nhi. Nếu sử dụng thường xuyên sữa ong chúa trong suốt thai kì, thai nhi rất có thể gặp phải những nguy cơ rủi ro về sức khỏe.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Phường đầu tiên của quận Tây Hồ nhận danh hiệu “Phường đạt chuẩn đô thị văn minh”
Dư âm đẹp từ Giải bóng đá thường niên Tổng Công ty Vận tải Hà Nội năm 2024
Bắt giữ đối tượng "ngáo đá" cướp ô tô, dùng xẻng đánh người
Từ 25/12: Phụ huynh bắt buộc quản lý hoạt động mạng xã hội của trẻ em dưới 16 tuổi
Từ 1/1/2025, ứng dụng ngân hàng không được ghi nhớ mật khẩu đăng nhập
Bắt đầu chiến dịch kiểm tra vận tải hành khách cuối năm
Tỷ giá USD hôm nay 23/11: Giá USD trên thị trường tự do giảm sâu
Tin khác
Kháng thuốc đang đe dọa nghiêm trọng sức khỏe cộng đồng
Y tế 22/11/2024 15:22
Nam bệnh nhân mất 1/2 lượng máu trong cơ thể vì sốt xuất huyết
Y tế 22/11/2024 06:03
Thêm giải pháp nâng cao sức khỏe các nhóm yếu thế tại Việt Nam
Y tế 21/11/2024 14:15
Báo động xu hướng trẻ hóa đối tượng nhiễm HIV
Y tế 21/11/2024 07:03
“Chúng tôi đánh giá cao tinh thần học hỏi của đội ngũ FPT Long Châu!”
Y tế 20/11/2024 22:40
Chiến lược đào tạo giúp đội ngũ Long Châu tự tin chăm sóc sức khỏe hơn 20 triệu khách hàng
Y tế 20/11/2024 22:39
Phát hiện sớm, can thiệp kịp thời các vấn đề liên quan đến thính giác ở trẻ em
Xã hội 20/11/2024 15:57
Mỗi ngày phát hiện 70 ca mắc bệnh sởi tại Đồng Nai
Y tế 19/11/2024 21:56
Hạnh phúc "nảy mầm" sau 7 năm hiếm muộn
Y tế 19/11/2024 15:10
Gia tăng tình trạng lây nhiễm HIV ở nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới
Y tế 18/11/2024 21:00