M
08:44 | 25/02/2017

6 kỹ năng cần có nếu muốn ‘nhảy’ việc

Trước khi từ bỏ công việc đang làm, bạn nên rèn luyện 6 kỹ năng dưới đây để chắc chắn tìm được một công việc ưng ý hơn.

6 ky nang can co neu muon nhay viec “Cái khó bó cái khôn”
6 ky nang can co neu muon nhay viec Đầu năm nhiều lao động lại muốn “chuyển công tác”

6 ky nang can co neu muon nhay viec

Thành thạo Microsoft Excel

Sử dụng thành thạo Microsoft Excel là một kỹ năng đặc biệt cần phải có nếu bạn có ý định thay đổi công việc.

Là một ứng dụng giúp bạn quản lý lịch trình làm việc, thực hiện tính toán và xây dựng các số liệu thống kê dưới dạng bảng , Microsoft Excel là một công cụ tuyệt vời sẽ hỗ trợ đắc lực cho công việc của bạn. Đồng thời, việc thành thạo ứng dụng tin học văn phòng cũng là một lợi thế giúp các nhà tuyển dụng chú ý đến sơ yếu lý lịch( CV) của bạn.

6 ky nang can co neu muon nhay viec

Biết thêm một ngoại ngữ

Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay, việc thông thạo một ngoại ngữ sẽ là một lợi thế giúp bạn tìm được một công việc ưng ý sau khi từ bỏ công việc hiện tại. Gần đây, có rất nhiều doanh nghiệp lấy chứng chỉ ngoại ngữ làm một điều kiện tuyển dụng.

Vậy nên, nếu chưa thông thạo một ngoại ngữ nào, bạn nên chủ động tìm hiểu và học thêm một trong số những ngoại ngữ đang thịnh hành hiện nay như : Anh, Trung, Hàn, Nhật.

Làm SEO

SEO chính là một thủ thuật để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, giúp trang web của bạn hiển thị hàng đầu danh sách khi bạn tìm kiếm thông tin trên Google. Với thời đại thông tin bùng nổ như hiện nay, công tác truyền thông trở nên vô cùng quan trọng, các bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nếu giỏi thủ thuật này.

Phát triển web

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp luôn tìm cách để tối ưu hóa hệ thống các trang web (website) của mình nhằm tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn. Vậy nên, câc nhà tuyển dụng luôn hoan nghênh các ứng viên vừa có chuyên môn vừa có khả năng phát triển hệ thống website. Bạn nên học thêm các khóa đào tạo về phát triển web để gia tăng cơ hội được tuyển dụng.

6 ky nang can co neu muon nhay viec

Khả năng lãnh đạo

Khả năng lãnh đạo chính là lợi thế khi bạn nhắm đến vị trí quản lý ở công ty mà bạn sắp ứng tuyển hoặc nếu không các nhà tuyển dụng cũng đánh giá cao kỹ năng này của bạn. Ngoài ra, viết về khả năng lãnh đạo trong CV của bạn cũng là một cách khiến các nhà tuyển dụng thấy được điểm mạnh của bạn như tính quyết đoán, tự tin, và đáng tin cậy.

6 ky nang can co neu muon nhay viec

Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp tốt luôn là chìa khóa thành công ở mọi lĩnh vực. Bởi vì khi bạn rèn luyện được khả năng giao tiếp tốt bạn sẽ thể hiện được những ý tưởng tuyệt vời, hợp tác tốt với đồng nghiệp và tạo thiện cảm được với cấp trên và khách hàng.

Ngọc Ánh (Theo BusinessInsider)

Nguồn :