M
11:27 | 25/06/2019

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ:

Yêu cầu tạo tâm lý nhẹ nhàng, thoải mái cho thí sinh dự thi

(LĐTĐ) Sáng 25/6, trước buổi thi môn đầu tiên (Ngữ văn), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Phùng Xuân Nhạ đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm hỏi, động viên tinh thần thí sinh, phụ huynh, cán bộ làm công tác thi THPT quốc gia 2019 tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar (huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk).  

yeu cau tao tam ly nhe nhang thoai mai cho thi sinh du thi Hàng nghìn tình nguyện viên Thủ đô tiếp sức cho sỹ tử trong môn thi đầu tiên
yeu cau tao tam ly nhe nhang thoai mai cho thi sinh du thi Thí sinh cả nước bước vào môn thi đầu tiên
yeu cau tao tam ly nhe nhang thoai mai cho thi sinh du thi Hơn 887.000 thí sinh làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Được biết, điểm thi Trường THPT Cư M’Gar có 888 thí sinh, 37 phòng thi. Đây là điểm thi tập trung nhiều con em đồng bào dân tộc Êđê. Tại đây, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã chúc các thí sinh làm bài thật tốt; các cán bộ làm công tác thi hoàn thành tốt nhiệm vụ, thực hiện nghiêm túc quy chế.

Kiểm tra một số phòng lưu giữ đề thi, bài làm thi tại điểm thi, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý mọi người làm tốt vai trò của mình trong kỳ thi. Theo Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, nếu mỗi người cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ, vị trí của mình, làm đúng quy chế... thì kỳ thi sẽ diễn ra tốt đẹp, an toàn.

yeu cau tao tam ly nhe nhang thoai mai cho thi sinh du thi
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên các cán bộ coi thi và thí sinh trước giờ thi.

Sau khi nghe Trưởng điểm thi báo cáo, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự chỉ đạo sát sao của chính quyền tỉnh Đắk Lắk và tinh thần làm làm việc nghiêm túc của cán bộ phục vụ công tác thi, cũng như sự chấp hành nghiêm quy chế thi của các thí sinh.

“Đây là điểm đáng mừng, tuy nhiên chúng ta không thể chủ quan. Đề nghị các trưởng cụm, cán bộ coi thi thực hiện đúng qui chế thi và tạo tâm lý hết sức nhẹ nhàng, thoải mái cho thí sinh khi đi thi” - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ lưu ý

yeu cau tao tam ly nhe nhang thoai mai cho thi sinh du thi
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT thăm hỏi các phụ huynh đưa con đến điểm thi sáng 25/6

Nhiều thí sinh, phụ huynh và cán bộ coi thi khá bất ngờ khi lần đầu được lãnh đạo cao nhất ngành Giáo dục không quản ngại đường sá xa xôi đến thăm hỏi, động viên.

Em Nguyễn Nhã Tiên (thí sinh tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar) chia sẻ: “Em may mắn được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ, chuẩn bị chỗ ăn, ngủ, nghỉ ngơi trong suốt kỳ thi. Nhờ vậy, em thấy khá thoải mái, yên tâm bước vào kỳ thi quan trọng này. Nay được Bộ trưởng đến thăm hỏi động viên thật là một kỷ niệm đáng nhớ của em”.

T.P

Nguồn :