Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần phát triển doanh nghiệp

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023-2028, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Hitachi Enegry đặt mục tiêu tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; xây dựng đội ngũ đoàn viên, người lao động vững vàng về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tay nghề đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, góp phần xây dựng đơn vị ổn định và phát triển.
Khánh Hòa: Công đoàn đồng hành cùng ngư dân ra khơi đầu năm Công đoàn Tổng Công ty UDIC: Thể hiện rõ nét vai trò đại diện, chăm lo cho người lao động

Ngày 7/1, trong không khí trang trọng, dân chủ và đổi mới, Đại hội Công đoàn Công ty TNHH Hitachi Enegry lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028 đã tiến hành nhiều nội dung quan trọng. Theo đó, Đại hội đã đánh giá khách quan, toàn diện những kết quả đạt được và những hạn chế, tồn tại, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2016-2021.

Công ty TNHH Hitachi Enegry (thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai) là doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài, với hơn 600 đoàn viên hiện đang làm việc tại Hà Nội, Bắc Ninh, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Ban Chấp hành Công đoàn Công ty hoạt động với tiêu chí: “Đoàn kết - Minh bạch - Trách nhiệm - Kịp thời”.

Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần phát triển doanh nghiệp
Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, mặc dù có những khó khăn, hạn chế nhất định, nhìn chung đoàn viên Công ty đều tích cực tham gia vào các phong trào thi đua, hăng say trong công tác chuyên môn. Hoạt động của các cấp Công đoàn đã góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và phát triển doanh nghiệp.

Công đoàn Công ty luôn đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đảm bảo công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Thực hiện quy chế dân chủ tại doanh nghiệp; tham gia giải quyết tranh chấp tại doanh nghiệp; cải thiện điều kiện việc làm của người lao động.

Việc xây dựng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể tại Công ty được thực hiện đầy đủ với nhiều mục thuận lợi cho người lao động và cao hơn luật như: thời gian làm việc của người lao động là 40 giờ/tuần; nghỉ phép năm 16 ngày/năm, tối đa 25 ngày/năm; Công ty mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho người lao động và người thân; khám sức khỏe định kỳ, phát hiện bệnh nghề nghiệp cho người lao động; hằng năm người lao động được tham gia các khoá học an toàn lao động…

Đặc biệt trong đại dịch Covid-19, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty đã tích cực liên hệ LĐLĐ cấp trên và cơ sở y tế để tiêm vắc xin cho người lao động; thành lập Tổ an toàn Covid-19 để triển khai tuyên truyền phòng, chống dịch…

Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần phát triển doanh nghiệp
LĐLĐ quận Hoàng Mai tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Bên cạnh đó, Công đoàn Công ty tổ chức có hiệu quả công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, nâng cao ý thức trách nhiệm của các đoàn viên công đoàn trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Tuyên truyền cho toàn bộ công nhân lao động về các nội dung như Bộ luật Lao động 2019, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Công đoàn; tuyên truyền về an toàn lao động, an toàn giao thông.

Các phong trào thi đua yêu nước được Công đoàn Công ty phối hợp với chính quyền duy trì, đẩy mạnh, thu hút đông đảo cán bộ, đoàn viên hưởng ứng tham gia. Với những nỗ lực trên, Công đoàn Công ty được đánh giá là Công đoàn đạt vững mạnh, xuất sắc nhận Bằng khen của LĐLĐ Thành phố trong nhiều năm và Bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2023-2028, Công ty TNHH Hitachi Enegry xác định rõ các mục tiêu và đề ra 8 giải pháp cụ thể để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, chăm lo và đảm bảo quyền lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động và góp phần vào sự phát triển chung của Công ty.

Tại Đại hội, ông Nguyễn Thành Hưng, Bí thư Đảng ủy Công ty TNHH Hitachi Enegry, đã ghi nhận vai trò, trách nhiệm của Công đoàn và đoàn viên, người lao động đối với sự phát triển của Công ty trong thời gian qua; đồng thời bày tỏ tin tưởng, với tinh thần “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”, Đại hội Công đoàn Công ty lần thứ VI sẽ tạo ra niềm tin mới, khí thế mới và thành công mới, đóng góp thiết thực, hiệu quả vào mục tiêu xây dựng Công ty ngày càng vững mạnh.

Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần phát triển doanh nghiệp
Các đại biểu bầu cử tại Đại hội.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy chúc mừng những kết quả mà Công đoàn Công ty TNHH Hitachi Enegry đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua.

Nhấn mạnh Công ty TNHH Hitachi Enegry có số lượng đoàn viên đông đảo, đứng thứ 3 trong tất cả các công đoàn cơ sở của quận, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai ghi nhận Ban chấp hành Công đoàn Công ty hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; tích cực triển khai các hoạt động và đạt được những kết quả rất đáng biểu dương.

Điển hình, Công đoàn Công ty luôn quan tâm, hướng dẫn, tư vấn, tổ chức và chỉ đạo các tổ Công đoàn, đoàn viên tổ chức nhiều hoạt động nhằm đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động. Đồng thời, Công đoàn Công ty cũng luôn phối hợp với ban lãnh đạo thực hiện nghiêm túc quy chế dân chủ nơi làm việc. Tổ chức đối thoại, thương lượng, ký kết Thỏa ước lao động tập thể... Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp, đề xuất với lãnh đạo Công ty sửa đổi, điều chỉnh các quy định về tiền lương, phúc lợi xã hội với nhiều nội dung cao hơn luật, có lợi cho người lao động.

Phát huy những kết quả đã đạt được cũng như để tiếp tục hoàn thành tốt các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ Công đoàn thời gian tới, Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy đề nghị Công đoàn Công ty cần tập trung vào một số nội dung trọng điểm.

Xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh góp phần phát triển doanh nghiệp
Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt.

Trong đó, Ban chấp hành Công đoàn khóa mới cần thiết thực quan tâm, thăm lo lợi ích chính đáng cho đoàn viên và người lao động. Lấy lợi ích của đoàn viên, người lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cốt lõi để tập hợp, thu hút người lao động tham gia vào tổ chức Công đoàn. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động để thích ứng với tình hình mới và yêu cầu thực tế, đặc biệt là nâng cao hơn nữa chất lượng của Thỏa ước lao động tập thể.

Đồng thời, Ban chấp hành khóa mới cũng cần chú trọng đến công tác phát triển đoàn viên, thể hiện tốt vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc tham gia đào bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề của đoàn viên, người lao động; đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của công ty, xây dựng môi trường làm việc hài hòa, ổn định.

Đặc biệt, ngay sau Đại hội, Ban chấp hành Công đoàn Công ty nhiệm kỳ 2023-2028 cần tập trung xây dựng các chương trình, kế hoạch để cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội, trong đó, cần bám sát mục tiêu, định hướng sản xuất kinh doanh của Công ty để triển khai hoạt động.

Thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam, với tinh thần dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Hitachi Enegry nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 7 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn quận Hoàng Mai gồm 2 đồng chí.

Ngân Phương

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm đóng góp xây dựng Dự thảo Luật Đất đai

Nhiều ý kiến tâm huyết, trách nhiệm đóng góp xây dựng Dự thảo Luật Đất đai

(LĐTĐ) Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Thanh Trì vừa tổ chức hội nghị thảo luận lấy ý kiến nhân dân đối với Dự thảo Luật ...
Ra mắt tour du lịch mới “Tìm về kinh đô người Việt cổ”

Ra mắt tour du lịch mới “Tìm về kinh đô người Việt cổ”

(LĐTĐ) Ngày 24 đến 26/3, sản phẩm du lịch mới kết nối Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) với tên gọi “Tìm về kinh đô người Việt cổ” sẽ ra mắt ...
Nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa giao thông Thủ đô

Nâng cao nhận thức, xây dựng văn hóa giao thông Thủ đô

(LĐTĐ) Ngày 23/3, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Văn phòng Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Sở ...
Chiến lược “lấy khách hàng làm trọng tâm” dễ dàng hơn nhờ AI

Chiến lược “lấy khách hàng làm trọng tâm” dễ dàng hơn nhờ AI

(LĐTĐ) Vừa qua tại thành phố Hồ Chí Minh, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ, tư vấn chiến lược và tài chính - ngân hàng quy tụ tại ...
Triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết”

Triển lãm “Nghệ thuật Sen Việt 2023 - Vẻ đẹp thuần khiết”

(LĐTĐ) Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) phối hợp với Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức triển lãm ...
Gia Lâm: Đẩy nhanh tiến độ tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở

Gia Lâm: Đẩy nhanh tiến độ tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Tính đến thời điểm hiện tại, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã chỉ đạo 169/234 đơn vị tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở ...
81 tác phẩm dự thi thiết kế Biểu trưng Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

81 tác phẩm dự thi thiết kế Biểu trưng Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội

(LĐTĐ) Sau gần 5 tháng tranh tài, từ 81 tác phẩm đăng ký tham gia, Ban tổ chức Cuộc thi thiết kế Biểu trưng Đại hội Công đoàn ngành Xây dựng ...

Tin khác

Gia Lâm: Đẩy nhanh tiến độ tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở

Gia Lâm: Đẩy nhanh tiến độ tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở

(LĐTĐ) Tính đến thời điểm hiện tại, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Gia Lâm đã chỉ đạo 169/234 đơn vị tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028, đạt 72,2%. LĐLĐ huyện Gia Lâm phấn đấu hoàn thành việc chỉ đạo Đại hội, Hội nghị Công đoàn cơ sở xong trước ngày 20/4/2023.
Phát huy hơn nữa  vai trò “cầu nối”

Phát huy hơn nữa vai trò “cầu nối”

(LĐTĐ) Tiến tới Đại hội lần thứ VII Công đoàn ngành Giao thông vận tải Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028, hiện tại 100% Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn ngành Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã tổ chức thành công Đại hội, hội nghị Công đoàn. Đáng chú ý, tại Đại hội của nhiều đơn vị, đại diện Công đoàn cơ sở đã đóng góp nhiều ý kiến tham luận nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng hoạt động Công đoàn.
Đại hội Công đoàn cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII

Đại hội Công đoàn cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVII

(LĐTĐ) Hôm nay (22/3), Đại hội Công đoàn cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã được tổ chức trong không khí long trọng, khách quan. Đại hội đã bầu ra 7 thành viên tham gia Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Hà Nội lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Xét chọn tác phẩm thi thiết kế biểu trưng Đại hội V Công đoàn quận Long Biên

Xét chọn tác phẩm thi thiết kế biểu trưng Đại hội V Công đoàn quận Long Biên

(LĐTĐ) Mới đây, tại Trường Tiểu học Long Biên, Ban Giám khảo đã chấm điểm, góp ý, chỉnh sửa cho 5 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết Cuộc thi thiết kế biểu trưng Đại hội V Công đoàn quận Long Biên nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Đổi mới phương pháp hoạt động từ cơ sở

Đổi mới phương pháp hoạt động từ cơ sở

(LĐTĐ) Công đoàn Công ty TNHH Làng hoa Thụy Khuê (thuộc Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Tây Hồ) vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2023-2028. Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Công ty đặt mục tiêu đổi mới phương pháp hoạt động Công đoàn, xây dựng đội ngũ công nhân, lao động, đoàn viên Công đoàn vững vàng về chính trị, giỏi chuyên môn, nghiệp vụ.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Xí nghiệp mây tre Ngọc Sơn nhiệm kỳ 2023 - 2028

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn Xí nghiệp mây tre Ngọc Sơn nhiệm kỳ 2023 - 2028

(LĐTĐ) Vừa qua, đồng chí Nguyễn Hợp Tiến, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Chương Mỹ cùng các đồng chí là thành viên Tổ công tác số 1 LĐLĐ huyện đã về dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội Công đoàn Xí nghiệp mây tre Ngọc Sơn lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn xã Thọ Lộc lần thứ V

Tổ chức thành công Đại hội Công đoàn xã Thọ Lộc lần thứ V

(LĐTĐ) Công đoàn xã Thọ Lộc (huyện Phúc Thọ, Hà Nội) vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Phúc Thọ Nguyễn Thị Lan Anh dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXVI

Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXVI

(LĐTĐ) Công đoàn Trường Cao đẳng Y tế Hà Đông vừa tổ chức thành công Đại hội lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội Nguyễn Chính Hữu dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Chăm lo toàn diện, tạo sự tin tưởng cho đoàn viên, người lao động

Chăm lo toàn diện, tạo sự tin tưởng cho đoàn viên, người lao động

(LĐTĐ) Phát huy những kết quả đã đạt được, nhiệm kỳ 2023 - 2028, Ban Chấp hành Công đoàn Công ty TNHH Medlatec Tây Hồ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Công đoàn, xây dựng đội ngũ đoàn viên, người lao động vững vàng về chính trị, giỏi chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ của đơn vị.
Xây dựng Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh

Xây dựng Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh

(LĐTĐ) Nhiệm kỳ 2023 - 2028, Công đoàn Công ty TNHH thương mại Việt Tuấn xác định mục tiêu: Xây dựng đội ngũ đoàn viên, người lao động có đạo đức trong sáng, đủ năng lực, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; Công đoàn chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động; xây dựng Công đoàn vững mạnh, góp phần xây dựng Chi bộ Đảng trong sạch vững mạnh, xây dựng công ty phát triển bền vững.
Xem thêm
Phiên bản di động