M
02/06/2020 10:57

Vì một môi trường làm việc an toàn

(LĐTĐ) Với mong muốn chung tay xây dựng môi trường làm việc an toàn và tạo sự phát triển ổn định, bền vững trong công ty, anh Phạm Văn Huỳnh – nhân viên kỹ thuật, cán bộ an toàn vệ sinh viên của Công ty TNHH Asti Hà Nội đã luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và có nhiều ý tưởng, đề xuất để góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại công ty.

vi mot moi truong lam viec an toan Cùng nhau tạo dựng môi trường làm việc an toàn
vi mot moi truong lam viec an toan Đảm bảo môi trường làm việc an toàn trong mùa dịch
vi mot moi truong lam viec an toan Chung tay xây dựng môi trường làm việc xanh
vi mot moi truong lam viec an toan
Tổ an toàn vệ sinh viên của Công ty TNHH Asti Hà Nội làm công tác bảo dưỡng máy móc

Ứng tuyển vào làm việc tại Công ty TNHH Asti Hà Nội với vị trí là nhân viên của bộ phận kỹ thuật, sau một thời gian làm việc, với vốn kiến thức chuyên môn về kỹ thuật máy móc cùng những kiến thức về an toàn vệ sinh lao động được đào tạo tại công ty, anh Huỳnh được lựa chọn tham gia vào đội ngũ an toàn vệ sinh viên của công ty.

Anh Huỳnh chia sẻ: “Trước đây, tôi học chuyên ngành công nghệ ô tô nên đã có vốn kiến thức nhất định về các loại máy móc, thêm vào đó, từ khi vào làm việc tại công ty, tôi thường xuyên được đào tạo kiến thức và tập huấn về công tác an toàn vệ sinh lao động. Nhờ vậy, tôi đã được lựa chọn vào tổ an toàn vệ sinh viên và luôn cùng các thành viên trong tổ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Ban lãnh đạo giao trong việc đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại công ty”.

Chia sẻ về công việc của cán bộ an toàn vệ sinh viên, anh Huỳnh cho biết, định kỳ hàng tháng, tổ an toàn vệ sinh viên sẽ cùng Ban Giám đốc công ty đi kiểm tra các vị trí có nguy cơ mất an toàn lao động để kịp thời khắc phục; tiến hành bảo dưỡng máy móc định kỳ để tránh nguy cơ cháy nổ, rò rỉ điện gây nguy hiểm cho người sử dụng; đảm bảo tại các vị trí việc làm được gắn biển báo an toàn lao động để nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành của người lao động...

vi mot moi truong lam viec an toan
Anh Phạm Văn Huỳnh – nhân viên kỹ thuật, cán bộ an toàn vệ sinh viên của Công ty TNHH Asti Hà Nội

“Bản thân tôi cũng luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến phản ánh của người lao động trong công ty về những vị trí hay phương tiện máy móc có nguy cơ xảy ra mất an toàn lao động để kịp thời đề xuất với Ban Giám đốc xử lý. Ngoài ra, chúng tôi cũng được công ty tạo điều kiện tham gia Hội thi an toàn vệ sinh viên giỏi do Công đoàn tổ chức để có điều kiện giao lưu, học hỏi, tích lũy thêm kiến thức, kỹ năng để làm tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động trong công ty” – anh Huỳnh bày tỏ.

Với vai trò là cán bộ an toàn vệ sinh viên, thời gian qua, anh Huỳnh đã có nhiều đề xuất, kiến nghị với Ban Giám đốc để đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại công ty như đề xuất trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động cho người lao động; đề xuất kiểm tra định kỳ đối với các loại máy móc trong dây chuyền sản xuất, thang máy, xe nâng… bởi sau một thời gian dài sử dụng, những loại máy móc này sẽ có sự hao mòn và tiềm ẩn nguy cơ hỏng hóc, mất an toàn.

Khi kiểm tra định kỳ sẽ kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố để ngăn chặn các nguy cơ gây mất an toàn vệ sinh lao động. Cạnh đó, anh Huỳnh cũng thường xuyên tuyên truyền cho người lao động trong công ty chủ động thực hiện nghiêm túc nội quy lao động, giữ gìn môi trường làm việc sạch sẽ, gọn gàng để phòng chống bệnh nghề nghiệp và đẩy lùi tai nạn lao động tại nơi làm việc.

Trong quá trình làm việc, anh Huỳnh cũng có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị làm lợi cho công ty. Đơn cử năm 2019, anh có sáng kiến cải tiến đầu hút dán linh kiện giúp tăng sản lượng, giảm thời gian sản xuất và sản phẩm không bị lỗi, sáng kiến cải tiến này có giá trị làm lợi cho công ty 50 triệu/năm và đã đạt giải Nhất cấp công ty và giải Nhì cấp tập đoàn.

Nói về động lực để bản thân vừa hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn của một nhân viên kỹ thuật, vừa làm tốt vai trò là cán bộ an toàn vệ sinh viên, anh Huỳnh chia sẻ: “Tôi cũng như tất cả lao động trong công ty luôn nỗ lực cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự phát triển chung của công ty. Bởi công ty phát triển thì đời sống việc làm và thu nhập cũng như các chế độ phúc lợi của người lao động mới được đảm bảo. Hơn nữa, với tôi, làm công tác an toàn vệ sinh viên chính là đảm bảo an toàn cho đồng nghiệp và cho chính bản thân mình.

Vì vậy, tôi luôn cố gắng hoàn thành ở mức tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, không để xảy ra sai sót khi thực hiện nhiệm vụ. Tôi cảm thấy mình rất vinh dự và tự hào khi được góp một phần vào việc xây dựng môi trường làm việc an toàn tại công ty và tạo sự phát triển ổn định, bền vững của công ty”.

Ghi nhận những đóng góp của anh Huỳnh đối với công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại công ty, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Asti Hà Nội Nguyễn Đức Nhân đánh giá: “Để công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại công ty được triển khai hiệu quả có sự đóng góp rất lớn của những cán bộ an toàn vệ sinh viên như đồng chí Phạm Văn Huỳnh.

Là nhân viên làm tại bộ phận kỹ thuật trong công ty, bản thân đồng chí Huỳnh có lợi thế được tiếp xúc và thao tác trên rất nhiều máy móc hiện đại. Thêm vào đó, đồng chí cũng thường xuyên được tham gia các chương trình đào tạo để sử dụng, vận hành máy móc một cách chính xác và an toàn. Từ những lợi thế đó, đồng chí Huỳnh đã cùng với tổ an toàn vệ sinh viên của công ty làm tốt công tác tuyên truyền, đảm bảo an toàn vệ sinh lao động tại công ty, kịp thời phát hiện, xử lý những máy móc có nguy cơ mất an toàn lao động và đề xuất nhiều ý kiến cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc. Qua đó, tạo môi trường làm việc an toàn, thân thiện tại công ty”.

Mai Quý

Nguồn :