M
27/03/2020 09:33

V-League 2020 sẽ tiếp tục khi Nhà nước cho phép

(LĐTĐ) V-League 2020 đã phải tạm hoãn sau 2 vòng đấu không khán giả vì dịch Covid-19. Việc nên tiếp tục hoãn chờ hết dịch hay dừng lại đang tạo nên những ý kiến trái chiều từ phía các câu lạc bộ. Mới đây, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch VPF khẳng định, V-League chỉ trở lại khi được sự cho phép của Nhà nước, Chính phủ.    

v league 2020 se tiep tuc khi nha nuoc cho phep V-League 2020: Hoãn chờ hết dịch hay dừng cuộc chơi?
v league 2020 se tiep tuc khi nha nuoc cho phep Văn Quyết: Đợt nghỉ vì đại dịch Covid-19 ảnh hưởng đến phong độ của cầu thủ
v league 2020 se tiep tuc khi nha nuoc cho phep Tuyển Việt Nam đối mặt với lịch thi đấu dày đặc vào cuối năm

Về phương án tổ chức tập trung V-League ở 7 sân vận động thuộc khu vực phía Bắc, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc VPF đã có những chia sẻ:

“Dường như mọi người đang hiểu nhầm vấn đề. Trong văn bản chúng tôi gửi các câu lạc bộ tối 23/3 có 2 phần. Thứ nhất, Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) quyết định hoãn V-League 2020 tới 15/4. Chúng tôi sẽ theo dõi diễn biến Covid-19 và tính tiếp.

Thứ hai, chúng tôi đưa ra phương án tập trung cách ly đá tại miền Bắc. Đây không phải là VPF quyết, mà chúng tôi chỉ đưa ra phương án và mời các CLB cùng đóng góp ý kiến. Đây là cuộc chơi chung, mọi người cùng xây dựng”.

v league 2020 se tiep tuc khi nha nuoc cho phep
Hiện V-League 2020 chưa hẹn ngày trở lại khi dịch Covid-19 vẫn còn đang phức tạp. (Ảnh:M.Tiến)

“Phương án mà VPF đưa ra nhằm chuẩn bị cho giai đoạn mà dịch Covid-19 lắng xuống, VPF không ép các câu lạc bộ phải đá khi dịch vẫn còn nguy hiểm. Trong công văn gửi câu lạc bộ, chúng tôi cũng nhấn mạnh rằng tùy tình hình của dịch, khi nào Nhà nước cho phép thì V-League mới tổ chức”.

“Nếu dịch chấm dứt hoàn toàn, khán giả có thể đến sân thì V-League tổ chức như bình thường, không có gì để nói. Còn trong trường hợp dịch chưa chấm dứt hẳn nhưng được kiểm soát, Nhà nước cho phép có thể tổ chức các trận trong điều kiện không khán giả như vòng 1, 2 trước đó, thì chúng ta phải tính đến một phương án phù hợp, ví dụ như việc tổ chức V-League theo diện tập trung”, ông Tú nói thêm.

Được biết, sau khi lấy ý kiến của 14 câu lạc bộ tham dự V-League, VPF cũng sẽ tiến hành cuộc họp trực tuyến để trao đổi với đại diện các câu lạc bộ về phương án tổ chức theo diện tập trung của lượt đi V-League (trong trường hợp dịch Covid-19 chưa thể chấm dứt và giải được phép tổ chức trong điều kiện không khán giả).

Các vẫn đề sẽ được đưa ra bàn kỹ lưỡng bao gồm những thuận lợi, hạn chế, phương án di chuyển, kinh phí thuê sân, làm bảng quảng cáo… Bản thân các câu lạc bộ cũng cần có những thông tin, trao đổi chính thức.

Ngoài ra, VPF cũng dự trù 2 phương án về thời gian có thể trở lại của V-League 2020. Có thể sẽ từ ngày 15/4 - 29/5, hoặc từ ngày 1/5 - 28/6 dành cho lượt đi. Theo phương án nào thì mùa giải cũng sẽ kết thúc vào ngày 31/10.

Căn cứ theo các phương án trên, đội tuyển Việt Nam sẽ có khoảng 1 tháng để chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup diễn ra vào cuối tháng 11. Để kịp tiến độ, một số vòng đấu của V-League sẽ được tổ chức vào giữa tuần.

“Chúng ta cần biết rằng Ban tổ chức ở các giải khác cũng đã có phương án khác nhau ở thời điểm hiện tại, khi dịch Covid-19 chưa chấm dứt. Ví dụ như tại Thai League, giải sẽ chỉ hoãn cho đến ngày 2/5. Với J-League 1, giải sẽ trở lại vào ngày 9/5 tới. Còn với K-League, họ thậm chí còn hy vọng giải sẽ trở lại trong điều kiện có khán giả vào ngày 9/5”, ông Trần Anh Tú cho biết.

Anh Ngọc

Nguồn :