M
08:37 | 19/03/2020

Tuyển Việt Nam đối mặt với lịch thi đấu dày đặc vào cuối năm

(LĐTĐ) Việc đại dịch Covid-19 đang bùng phát ở nhiều quốc gia khiến nhiều giải đấu lớn trên thế giới cũng như khu vực buộc phải tạm hoãn. Các giải đấu trong nước cũng không được tổ chức theo đúng lịch ban đầu. Dự kiến, các giải đấu sẽ cùng quay trở lại vào những tháng cuối năm, lúc ấy đội tuyển quốc gia sẽ phải thi đấu với lịch trình dày đặc.

tuyen viet nam doi mat voi lich thi dau day dac vao cuoi nam Ồ ạt nhập tịch ngoại binh, Philippines đặt quyết tâm cao tại AFF Cup 2020
tuyen viet nam doi mat voi lich thi dau day dac vao cuoi nam AFF Cup 2020 sẽ tổ chức vào tháng 10
tuyen viet nam doi mat voi lich thi dau day dac vao cuoi nam Thái Lan có thể sẽ không sử dụng đội tuyển quốc gia cho AFF Cup 2020

Cách đây không lâu, Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và FIFA đã ra quyết định hoãn các trận đấu vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào tháng 3 và tháng 6 tới đây vì đại dịch Covid-19. Lịch thi đấu trở lại dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9 và tháng 10 nếu tình hình đại dịch Covid-19 được kiểm soát.

tuyen viet nam doi mat voi lich thi dau day dac vao cuoi nam
Tuyển Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ quá tải bởi lịch trình thi đấu vào cuối năm. (Ảnh:M.Tiến)

Cùng với đó, Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) mới đây cũng đã ra thông báo về việc các trận đấu tại AFF Cup 2020 vẫn sẽ diễn ra như đúng dự kiến, mặc dù tình hình đại dịch Covid-19 đang bùng phát ở thời điểm hiện tại.

Nếu không có sự thay đổi nào đáng kể về thời gian tổ chức các giải đấu nói trên, đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối mặt với lịch trình thi đấu dày đặc ở thời điểm cuối năm. Đây sẽ là khó khăn rất lớn đối với các cầu thủ và ban huấn luyện khi phải làm việc trong tình trạng quá tải, không kịp phục hồi thể lực và tinh thần.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Trần Quốc Tuấn, phó chủ tịch thường trực Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết: “Cho đến thời điểm hiện tại, FIFA và AFC chưa đưa ra quyết định về lịch thi đấu mới. Nhiều khả năng, các trận đấu sẽ diễn ra ở thời điểm cuối năm, vào các khoảng thời gian FIFA Days, có thể sát với lịch thi đấu của AFF Cup 2020.

Dẫu vậy, đây là điều bất khả kháng và là khó khăn chung của tất cả các nền bóng đá. Điều quan trọng là chúng ta luôn phải có sự chủ động trong mọi tình huống, làm sao để công tác chuẩn bị đạt được kết quả tốt nhất trong khả năng của mình”.

Ông Trần Quốc Tuấn cũng thể hiện quyết tâm sẽ phối hợp tốt với các đơn vị liên quan, cùng với Ban huấn luyện và các cầu thủ vượt khó: “Chúng tôi sẽ phải tính toán về lịch thi đấu các giải đấu trong nước, làm sao để giúp đội tuyển có đủ thời gian chuẩn bị cần thiết để hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra”.

Hiện tại, toàn bộ các giải đấu tại Việt Nam đang phải tạm hoãn vì đại dịch Covid-19. V-League 2020 và Giải vô địch quốc gia tạm hoãn đến hết tháng 3, Giải hạng nhất quốc gia tạm hoãn và chưa có lịch thi đấu cụ thể.

CMT

Nguồn :