V-League 2020: Hoãn chờ hết dịch hay dừng cuộc chơi?
| Tuyển Việt Nam đối mặt với lịch thi đấu dày đặc vào cuối năm | |
| Ồ ạt nhập tịch ngoại binh, Philippines đặt quyết tâm cao tại AFF Cup 2020 | |
| AFF Cup 2020 sẽ tổ chức vào tháng 10 |
Mới đây, ông Nguyễn Húp, Chủ tịch Câu lạc bộ Quảng Nam đã kêu gọi VPF hủy giải đấu. Cùng với đó, ông cũng chia sẻ những khó khăn mà các câu lạc bộ trong đó có Quảng Nam gặp phải khi V-League 2020 phải tạm hoãn vì dịch bệnh Covid-19. Ông Húp cho biết: “Với tình hình hiện tại, không biết khi nào V-League 2020 có thể đá lại. Các câu lạc bộ không biết tính toán thế nào trong tình trạng chờ. Mọi chi phí phát sinh rất tốn kém”.
![]() |
| Nếu V-League phải dừng lại, ngoài việc ảnh hưởng đến kế hoạch của các câu lạc bộ còn ảnh hưởng đến cả chuyên môn của cả nền bóng đá trong nước. (Ảnh minh họa:M.Tiến) |
Đại diện của đội bóng đất Quảng lý giải thêm: “Lúc này, Covid-19 diễn biến khó lường. Nếu đá lại, rất nguy hiểm. Riêng chuyện các cầu thủ ra sân bay di chuyển đến các sân khách đã mạo hiểm. Với quan điểm cá nhân tôi, sức khỏe cho cầu thủ, cho các thành viên của giải đấu, cho cả cộng đồng xã hội là yếu tố tiên quyết, phải được đặt lên hàng đầu và quan trọng. Nếu một cầu thủ nào đó dính virus, các đội khác cũng mệt. Chính vì vậy, tôi đã đề xuất lên VPF về việc bỏ V-League 2020”.
Không đồng tình với Chủ tịch Câu lạc bộ Quảng Nam, bầu Đệ, người đang sở hữu Câu lạc bộ Thanh Hóa lên tiếng cho rằng điều này không thể xảy ra, bởi có nhiều vấn đề liên quan đến hợp đồng của các cầu thủ. Ông Đệ cho biết: "Bỏ thì không được. Bỏ giải thì câu lạc bộ vẫn phải trả lương, lót tay cho cầu thủ vì hợp đồng đã ký rồi. Khi giải không diễn ra, các câu lạc bộ làm sao để quyết toán được những khoản đó”.
“Thông thường, các đội bóng ký hợp đồng sẽ tính thời hạn đến khoảng tháng 10, khi mùa giải hạ màn. Giờ chúng tôi sẽ phải đàm phán, chi thêm tiền cho các cầu thủ. Nói chung, giải càng kéo dài càng dở. Nếu chậm hơn, lan sang năm 2021 thì thiệt hại còn lớn hơn.
Lúc này Việt Nam đang kiềm chế Covid-19 rất quyết liệt. Việc di chuyển, thi đấu trong nước hoàn toàn có thể được. Vì vậy, tôi cho rằng VPF có thể cho giải tiếp tục với điều kiện không khán giả. Khi nào tình hình ổn hơn, chúng ta sẽ tính tới phương án mở cửa cho người hâm mộ trở lại", ông Đệ nói.
Người đứng đầu đội bóng xứ Thanh cũng chia sẻ về biện pháp phòng dịch cho các cầu thủ đội nhà: "Chúng tôi không cho cầu thủ ra ngoài. Ở hai vòng đấu trước, khi thi đấu, chúng tôi yêu cầu các thành viên trong đội đeo khẩu trang và mang theo nước sát khuẩn để dùng. Đội cũng cấm tuyệt đối việc đi chơi. Đây là cách tốt nhất để phòng dịch".
Về phía Ban tổ chức giải, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cho biết:
"Câu lạc bộ Quảng Nam không gửi đề xuất đó lên Ban tổ chức giải. Ông ấy chỉ phát biểu với báo chí như vậy. Không có chuyện giải đấu bị hủy bỏ bởi dịch Covid-19. Hiện tại, giải V-League 2020 đang tạm hoãn đến hết tháng 3 để theo dõi tình hình. Trong trường hợp dịch bệnh được kiểm soát, các giải đấu bóng đá Việt Nam dự kiến sẽ được tiếp tục diễn ra ở tháng 4”.
“Hiện tại VPF đã chuẩn bị nhiều phương án. Một số lãnh đạo câu lạc bộ đã gọi điện cho tôi, đề xuất thi đấu không có khán giả. Sắp tới chúng tôi sẽ họp để chốt thời gian thi đấu trở lại", ông Tú nói thêm.
Trước đó, 2 vòng đấu đầu tiên của V-League 2020 đã phải diễn ra trên sân không khán giả, còn giải hạng Nhất tiếp tục phải lùi ngày khai mạc.
Hiện tại, Việt Nam đang nỗ lực kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh, bước đầu đã có những kết quả khả quan. Việc tạm hoãn các giải đấu để tránh lây lan dịch bệnh là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, nếu hủy giải đấu, ngoài việc sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của các đội bóng trong vấn đề nhân sự và tài chính, còn ảnh hưởng đến chuyên môn chung của cả nền bóng đá trong nước, khi các cầu thủ không có điều kiện thi đấu để phát triển chuyên môn.
Ở 2 vòng đầu tiên, Huấn luyện viên Park Hang-seo đã có những chuyến dự khán để tìm ra nhân tài bổ sung vào đội tuyển quốc gia. Nếu V-League không được tiếp tục, đây sẽ là khó khăn rất lớn để thực hiện mục tiêu của tuyển Việt Nam là vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và bảo vệ thành công ngôi vô địch AFF Cup, trong bối cảnh một số trụ cột của đội tuyển quốc gia đang gặp phải chấn thương nghiêm trọng, gần như chắc chắn không thể tiếp tục tham dự các giải đấu từ nay đến cuối năm.
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Kinh tế và văn hóa - cặp trụ cột chiến lược định hình con đường phát triển bền vững của Hà Nội
Hà Nội tiên phong đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống: Chuyển từ tư duy đến hành động thực chất
Văn hóa trở thành nền tảng vững chắc và trụ cột của phát triển đất nước
Hà Nội kiến tạo động lực phát triển mới: Đổi mới tư duy và cân bằng giá trị phát triển
Hà Nội chủ động, gương mẫu đưa Nghị quyết 79, 80 vào cuộc sống
Phường Tây Hồ gặp mặt ứng cử viên đại biểu HĐND, nhiệm kỳ 2026-2031
Phát huy sức mạnh kinh tế - văn hóa để kiến tạo Thủ đô bền vững
Tin khác
Nhận định Real Madrid vs Benfica: Lợi thế Bernabeu, vé đi tiếp trong tầm tay
Thể thao 25/02/2026 07:08
Nhận định Everton vs MU (03h00 ngày 24/2): Khi phong độ đối đầu khát vọng
Thể thao 23/02/2026 15:18
Nhận định Thanh Hóa vs CAHN: Thử thách bản lĩnh ứng viên vô địch
Thể thao 23/02/2026 07:38
Nhận định Crystal Palace vs Wolves: Cơ hội cho “Đại bàng” tại Selhurst Park
Thể thao 22/02/2026 07:20
Xã Dương Hoà tổ chức Giải Vật dân tộc truyền thống Xuân Bính Ngọ 2026
Thể thao 21/02/2026 18:46
Man City vs Newcastle: Thời cơ vàng để thu hẹp khoảng cách
Thể thao 20/02/2026 20:51
Bayern Munich vs Frankfurt: Thử thách cho tham vọng vô địch của Hùm xám
Thể thao 20/02/2026 12:29
Nhận định Fenerbahce vs Nottingham Forest: Lợi thế sân nhà liệu có đủ cho đại diện Thổ Nhĩ Kỳ?
Thể thao 19/02/2026 10:54
Nhận định Wolves vs Arsenal: Pháo thủ hướng tới chiến thắng dễ dàng, Bầy Sói lún sâu khủng hoảng
Thể thao 18/02/2026 15:19
Benfica vs Real Madrid: Pháo đài Da Luz thách thức bản lĩnh ông vua Champions League
Thể thao 17/02/2026 00:12
