Ứng dụng kết nối các nhà hảo tâm với người gặp khó khăn

(LĐTĐ) Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, nhiều người đã không còn đủ tài chính để mua các nhu yếu phẩm cần thiết. Để kết nối những người hảo tâm và người có hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp, mới đây Zalo đã cập nhật tính năng mới Zalo Connect trên ứng dụng điện thoại để kết nối các nhà hảo tâm với người gặp khó khăn.
Liên đoàn Lao động quận Đống Đa: Phát huy lợi thế mạng xã hội trong tuyên truyền về phòng, chống dịch bệnh Hà Nội: Trên 7 triệu tài khoản Zalo được tiếp cận thông tin về bầu cử Tận dụng thế mạnh ứng dụng công nghệ để tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

Zalo Connect là tính năng kết nối cộng đồng người dùng Zalo, trong đó sẽ có những hoàn cảnh khó khăn cần sự trợ giúp, tương trợ giữa mọi người trong cộng đồng với nhau. Có thể nói, sự ra đời của Zalo Connect giống như chiếc phao cứu sinh dành cho những người đang rơi vào hoàn cảnh túng thiếu cùng cực do dịch bệnh.

Tính năng Zalo Connect được tích hợp trực tiếp vào trong ứng dụng Zalo, người dùng sẽ không cần phải đặt thêm ứng dụng từ bên ngoài và chỉ cần cập nhật lên phiên bản Zalo mới nhất.

Để có thể truy cập vào Zalo Connect, chỉ cần mở Zalo, vào mục Nhật ký, ngay ở phía dưới dòng ghi trạng thái sẽ có một banner giới thiệu về Zalo Connect. Lúc này, chỉ cần chọn Tham gia ngay là có thể truy cập vào Zalo Connect.

Ứng dụng kết nối các nhà hảo tâm với người gặp khó khăn
Tính năng trợ giúp người gặp khó khăn trên ứng dụng Zalo.

Ở giao diện tiếp theo, Zalo Connect sẽ có hai sự lựa chọn cho người dùng. Nếu bạn là người cần sự giúp đỡ thì chọn mục ở bên trên, còn nếu muốn giúp đỡ người khác thì chọn mục ở dưới. Tiếp theo người dùng sẽ cần nhập các nhu yếu phẩm mà Zalo đã liệt kê từ trước, có 4 nhóm nhu yếu phẩm chính: Lương thực thực phẩm: Gạo, sữa, mì, trứng; Nhu yếu phẩm: Nước kháng khuẩn, cồn, giấy vệ sinh; Vật dụng y tế: Kim tiêm, khẩu trang, thuốc men; Tư vấn y khoa: Trả lời và hỗ trợ các câu hỏi y khoa.

Sau khi lựa chọn, người dùng có thể ghi chi tiết thêm những món đồ mà mình và gia đình đang cần, tiếp theo là điền thông tin đầy đủ, đặc biệt là địa chỉ để nếu có người khác giúp đỡ, họ sẽ gửi đến đúng địa chỉ và đúng người nhận.

Thông tin và sự yêu cầu giúp đỡ sau đó sẽ được đăng tải lên Zalo Connect. Lúc này, những người dùng Zalo khác sẽ thấy được thông tin mà bạn vừa đăng tải, nếu họ có dư giả, họ sẽ chia sẻ với chúng ta bằng nhiều phương thức như đặt ship, có thể thông qua các nhà hảo tâm hoặc trực tiếp trao tận tay cho chúng ta. Trong trường hợp trao tận tay, người dùng cũng cần phải tuân thủ các quy định giãn cách của Nhà nước và tuân thủ quy định 5K của Bộ Y Tế.

Zalo Connect cũng sẽ cho phép hiển thị theo hai dạng là bản đồ hoặc danh sách. Đối với loại hiển thị theo dạng bản đồ, người dùng có thể dễ dàng theo dõi được những người cần sự giúp đỡ ở xung quanh khu vực mình sinh sống. Còn nếu ở dạng danh sách thì có thể theo dõi chi tiết những sự yêu cầu giúp đỡ một cách tiện lợi hơn.

Ngoài ra, nếu những người gặp khó khăn đã có sự giúp đỡ thì vị trí của họ sẽ chuyển sang màu xanh và được đánh số trên đó. Chúng ta cũng có thể chọn vào mục Quan tâm ngay bên cạnh ô nhắn tin để lưu lại thông tin của những người gặp khó khăn đó vào danh sách quan tâm của bản thân, lúc này vị trí của họ sẽ chuyển sang màu nâu. Trong danh sách quan tâm được chia ra làm hai dạng, đánh dấu những người bạn vừa quan tâm hoặc hiển thị những người mà bạn đã giúp đỡ.

Có thể nói với Zalo Connect, người dân bây giờ đã có một kênh chính thức để cầu cứu sự hỗ trợ, giúp đỡ từ những người khác. Đối với những nhà hảo tâm thì họ đã có thể giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn khác đang cần được giúp đỡ. Việc ứng dụng công nghệ Zalo Connect vào công tác phòng chống dịch là một trong những giải pháp hữu hiệu để người dân có thể hỗ trợ nhau nhanh chóng, vừa ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh một cách hiệu quả.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo. Sau đó, chọn mục Nhật ký và nhấn vào banner bên dưới.

Bước 2: Khi màn hình hiện thông báo ứng dụng cần cấp quyền truy cập vị trí để sử dụng, hãy nhấn nút Đồng ý.

Bước 3: Tại mục Cho phép truy cập vị trí, tick chọn Khi dùng ứng dụng.

Bước 4: Quay trở lại app Zalo, khi màn hình hiện thông báo Zalo muốn sử dụng vị trí hiện tại của bạn, hãy nhấn OK.

Bước 5: Tiếp đó, chọn mục Tôi cần giúp đỡ nếu bạn muốn nhận được sự trợ giúp của người khác.

Bước 6: Tại mục Gửi yêu cầu hỗ trợ, bạn tick chọn mục cần hỗ trợ (gồm: Lương thực, Nhu yếu phẩm, Vật dụng y tế, Tư vấn y khoa) và điền chi tiết cần hỗ trợ vào.

Bước 7: Tại mục Thông tin liên hệ, bạn hãy nhập các thông tin bên dưới > Nhấn nút Chia sẻ thông tin.

• Họ và tên: Điền đầy đủ họ và tên của người cần giúp đỡ.

• Điện thoại: Nhập số điện thoại di động của người cần giúp đỡ.

• Tỉnh/Thành, Quận/Huyện, Phường/Xã, địa chỉ nơi người cần giúp đỡ đang sinh sống.

Bước 8: Ngay lập tức, ứng dụng sẽ hiện lên thông báo Thông tin của bạn đã được chia sẻ. Khi đó, yêu cầu hỗ trợ của bạn sẽ được đăng lên Nhật ký Zalo ngay. Zalo sẽ giúp bạn kết nối tới những người muốn giúp đỡ ở gần bạn nhất.

P.T (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Nên xem

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

Ảnh: Thành phố Hồ Chí Minh "đếm ngày" mở cửa trở lại

(LĐTĐ) Chỉ còn 3 ngày nữa thành phố Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở cửa hoạt động một số ngành nghề, đây là tin vui không chỉ với các doanh ...
Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 bị can trong vụ nâng khống giá cây xanh

(LĐTĐ) Thông tin từ Bộ Công an cho hay, ngày 27/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố, bắt tạm giam 4 bị can trong vụ ...
Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

Chính sách học phí năm học 2021- 2022: Nhà trường và phụ huynh đều vui mừng

(LĐTĐ) Mới đây, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội thông qua Nghị quyết quy định mức thu học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo ...
Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

Các chốt phòng dịch kiểm soát gần 21.000 lượt người ra, vào Hà Nội

(LĐTĐ) 24 giờ qua, Hà Nội đã duy trì 22 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào Thành phố; các lực lượng chức năng đã kiểm soát 14.642 lượt ...
Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, Hà Nội có 4 ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Theo tin từ Sở Y tế Hà Nội, tính từ 12h đến 18h ngày 27/9, trên địa bàn thành phố ghi nhận 3 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2 ...
Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

Xét xử phúc thẩm vụ Ethanol Phú Thọ: Công ty Mai Phương đề nghị bồi thường 13 tỷ thay Trịnh Xuân Thanh

(LĐTĐ) Tại phiên tòa ngày 27/9, ông Kiều Đào Lâm - Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Mai Phương (Công ty Mai Phương) đã bất ngờ đề nghị được đứng ...
Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

Ngày 27/9, số bệnh nhân khỏi bệnh nhiều hơn số ca mắc mới Covid-19

(LĐTĐ) Bản tin dịch Covid-19 ngày 27/9 của Bộ Y tế cho biết có 9.362 ca mắc Covid-19, riêng thành phố Hồ Chí Minh đã có 4.134 ca, tiếp đó là ...

Tin khác

Hành trình của "Những chuyến xe yêu thương" - Kỳ cuối: Cho đi là còn mãi

Hành trình của "Những chuyến xe yêu thương" - Kỳ cuối: Cho đi là còn mãi

(LĐTĐ) Trong nhóm “Những chuyến xe yêu thương”, ngày nào cũng có vài chục tin nhắn xin giúp đưa đón của gia đình các bệnh nhân, cả bệnh nhân đang điều trị ở Hà Nội và bệnh nhân từ các tỉnh, thành muốn về Hà Nội tái khám, tiếp tục điều trị.
Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch Covid-19

Tập đoàn Hưng Thịnh tiếp thêm nguồn lực giúp các tỉnh, thành chống dịch Covid-19

(LĐTĐ) Tiếp tục chung tay trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, từ ngày 20/9 đến ngày 25/9, Tập đoàn Hưng Thịnh đã trao tặng thêm gói an sinh xã hội, xe cứu thương, trang thiết bị y tế cũng như thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19 cho các tỉnh: Bình Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.
​​​​​​​Kỳ 1: Hơn 700 chuyến xe đưa, đón bệnh nhân miễn phí

​​​​​​​Kỳ 1: Hơn 700 chuyến xe đưa, đón bệnh nhân miễn phí

(LĐTĐ) Nếu như với phần lớn mọi người, thời gian rảnh rỗi sẽ dành thư giãn, thăm người thân, bè bạn, thì các thành viên của nhóm từ thiện "Những chuyến xe yêu thương" lại dành thời gian đó để đưa, đón các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Chỉ trong đợt Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, nhóm đã hỗ trợ hơn 500 chuyến xe miễn phí đưa đón bệnh nhân nhập, xuất viện.
Phát động Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ  XI năm 2021

Phát động Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XI năm 2021

(LĐTĐ) Ngày 25/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Hà Nội phát động Cuộc thi viết “Các vấn đề gia đình thời nay” lần thứ XI năm 2021 với chủ đề “Chung tay vì môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” trên báo Phụ nữ Thủ đô.
Oman ủng hộ 300.000 USD cho một số tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

Oman ủng hộ 300.000 USD cho một số tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng lũ lụt

(LĐTĐ) Chiều 23/9, tại trụ sở Bộ Ngoại giao, Ngài Saleh Mohamed Ahmed Al Saqri, Đại sứ Vương quốc Oman tại Hà Nội đã thay mặt Chính phủ và nhân dân Vương quốc Oman trao tượng trưng khoản viện trợ trị giá 300.000 USD cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ nhân dân một số tỉnh miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi lũ lụt trong thời gian qua.
Hà Nội trao 1000 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu

Hà Nội trao 1000 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu

(LĐTĐ) Trong dịp Tết Trung thu vừa qua, thành phố Hà Nội đã gửi 1000 suất quà đến các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, hoàn cảnh khó khăn, qua đó tạo thêm động lực, niềm tin giúp cho các em vơi bớt phần nào những khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống.
Nestlé Việt Nam tặng quà cho thiếu nhi  bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

Nestlé Việt Nam tặng quà cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Trung thu, Công ty TNHH Nestlé Việt Nam phối hợp với Ban Quản lý Các Khu Công nghiệp tỉnh Đồng Nai và Tỉnh Đoàn Đồng Nai trao tặng 73.000 sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng cho các em thiếu nhi thuộc nhiều gia đình đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.
Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh

Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh

(LĐTĐ) “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” là hoạt động online thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” đang được Vinamilk cùng VTV Digital triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay để đẩy lùi dịch bệnh. Đồng thời, qua hoạt động này, Vinamilk sẽ đóng góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.
Tái thả động vật hoang dã về rừng nguyên sinh

Tái thả động vật hoang dã về rừng nguyên sinh

(LĐTĐ) Đêm 21/9, đúng rằm Trung thu, tại Vườn Quốc gia Cúc Phương đã diễn ra sự kiện hết sức ý nghĩa: Tái thả động vật hoang dã về mái nhà tự nhiên. Qua đó, thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt của Vườn trong việc hoàn thành nhiệm vụ bảo tồn động vật hoang dã, góp phần làm giàu hơn môi trường tự nhiên cho cánh rừng già nguyên sinh.
DrAid – Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam

DrAid – Công cụ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid-19 ứng dụng AI đầu tiên tại Việt Nam

(LĐTĐ) DrAid cho Covid -19 - sản phẩm ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) của Công ty Cổ phần VinBrain (thuộc Tập đoàn Vingroup) – vừa được Hội đồng Khoa học Bộ Y tế nghiệm thu và đặc biệt kiến nghị nên sớm đưa vào sử dụng hàng ngày tại các bệnh viện trong giai đoạn Covid -19 đang tiếp tục lây lan như hiện nay. Đây được coi là một công cụ hỗ trợ sàng lọc và tiên lượng điều trị Covid -19 mới hữu hiệu, góp phần chủ động dự phòng và kiểm soát dịch hiệu quả.
Xem thêm
Phiên bản di động