M
21/09/2020 18:10

Tử hình kẻ sát hại người yêu cũ

(LĐTĐ) Lo sợ gia đình biết mối quan hệ giữa mình với chị H cũng như bí mật về khoản nợ hơn 200 triệu đồng, Triệu Quang Trịnh đã nảy sinh ý định sát hại bạn cũ để xóa sạch quá khứ.

Tuyên án tử hình bị cáo Lê Đình Công và Lê Đình Chức
Nhóm chủ mưu xin lỗi gia đình 3 chiến sĩ hy sinh
Thể hiện chính sách khoan hồng, nhân đạo của Nhà nước

Ngày 21/9/2020, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án tử hình bị cáo Triệu Quang Trịnh (sinh năm 1984, trú tại xã Thái Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội) vì tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là chị Nguyễn Thị H (sinh năm 1989, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội), bạn gái cũ của Trịnh.

Tử hình kẻ sát hại người yêu cũ
Bị cáo Triệu Quang Trịnh tại phiên tòa. (Ảnh: M.T)

Theo cáo trạng, từ năm 2014, Trịnh quen biết rồi có quan hệ tình cảm với chị Nguyễn Thị H. Đến cuối năm 2017 Trịnh và chị H chia tay.

Năm 2018, do làm ăn thua lỗ, Trịnh vay của chị H 40 triệu đồng, có thỏa thuận lãi suất. Sau khi vay, bị cáo trả tiền lãi nhưng không đều.

Đến khoảng tháng 6/2019, chị H tính số tiền Trịnh vay cả gốc, lãi là khoảng 230 triệu đồng và đến tháng 1/2020, bị cáo đã trả lãi cho chị H được 131 triệu đồng. Tháng 2, Trịnh không có tiền trả nợ nên bị chị H đòi, dọa nếu không trả sẽ báo cho gia đình bị cáo biết.

Do không muốn gia đình biết chuyện nợ nần, lại không muốn trả nợ nên Trịnh nảy sinh ý định giết chết bạn gái cũ để chiếm đoạt khoản nợ.

Chiều 6/3, Trịnh chuẩn bị sẵn 1 chiếc búa đinh rồi hẹn chị H. đến vườn hoa Nguyễn Trãi (Văn Quán, Hà Đông), vờ hứa sẽ trả tiền.

Sau khi chở chị H. đến vườn hoa Nguyễn Trãi, 2 người ngồi ở ghế đá sát bờ sông Nhuệ. Thấy trời còn sáng và nhiều người qua lại, Trịnh nói dối đi lấy tiền rồi lấy xe máy đi lòng vòng ở khu vực quận Hà Đông.

Khoảng 19h cùng ngày, Trịnh quay lại ghế đá, tiếp tục trò chuyện cùng chị Hòa và tìm cách kéo dài thời gian đợi trời tối để sát hại đối phương.

Đến khoảng 19h30, khi nhận thấy trời tối, khu vực công viên đã vắng người qua lại Trịnh liền đi ra sau lưng chị H, dùng búa đập nhiều nhát vào đầu nạn nhân.

Bị Trịnh tấn công vào vùng trọng yếu, chị H ngã xuống đất. Thấy chị H còn thở, Trịnh bế nạn nhân lên ghế, dùng tay bóp cổ nạn nhân khoảng 5 phút làm chị ngất xỉu.

Tưởng chị H đã chết, Trịnh để nạn nhân nằm trên ghế, tháo dây chuyền, hoa tai của nạn nhân cho vào túi áo. Lấy tài sản xong, Trịnh bế chị H xuống bãi cỏ bên bờ sông Nhuệ, lấy cây phủ lên người chị H rồi ra về.

Về đến nhà, do lo sợ việc giết chị Hòa bị phát hiện, Trịnh quay lại hiện trường, đốt xác chị H để phi tang. Ngày 9/3/2020, Trịnh bị bắt.

Mộc Thanh

Nguồn :