M
25/05/2020 19:13

Trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long giải trình về việc học tăng cường

(LĐTĐ) Liên quan đến việc, một số phụ huynh Trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long (có địa chỉ tại Khu đô thị Bắc Linh Đàm, quận Hoàng Mai, Hà Nội) không đồng tình việc học tăng cường cho các con sau thời gian trở lại học vì dịch Covid-19, ngày 24/5, trường đã có báo cáo sự việc

truong tieu hoc quoc te thang long giai trinh ve viec hoc tang cuong Gỡ nút thắt trong quản lý dạy thêm, học thêm: Cần giải pháp từ gốc
truong tieu hoc quoc te thang long giai trinh ve viec hoc tang cuong Quản lý dạy thêm, học thêm bằng cách phạt nặng: Rất khó khả thi
truong tieu hoc quoc te thang long giai trinh ve viec hoc tang cuong Đề xuất tăng mức phạt đối với hành vi dạy thêm, học thêm

Theo báo cáo của Trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long, đầu tháng 2/2020, nhà trường đang bước vào học kỳ 2, năm học 2019-2020, thì xảy ra dịch Covid -19, học sinh nghỉ học để thực hiện các biện pháp cách ly xã hội.

Công việc dạy học từ xa vẫn được triển khai suốt từ tháng 2, 3, 4 và tuần đầu tháng 5/2020. Nhà trường nghiêm chỉnh thực hiện việc dạy online theo công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm chia sẻ những khó khăn mà phụ huynh học sinh đang trải qua, nhà trường đã viết thư ngỏ đề nghị phụ huynh hỗ trợ số tiền phí tháng 4/2020 là 1,3 triệu đồng/học sinh (tương ứng với 25% học phí hàng tháng).

truong tieu hoc quoc te thang long giai trinh ve viec hoc tang cuong
Trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long ở Khu đô thị Bắc Linh Đàm (Ảnh: Minh Phương)

Sau khi một số phụ huynh trường không đồng tình, trường đã thống nhất tặng lại toàn bộ học phí của tháng 4/2020 để góp phần chia sẻ bớt khó khăn cho phụ huynh.

Tháng 5/2020, trường trở lại học bình thường. Để đảm bảo khối lượng kiến thức sau khi học sinh đi học trở lại, nhà trường đã họp và thống nhất tăng cường tiết cuối các ngày trong tuần và ngày thứ bảy.

Tuy nhiên, một số phụ huynh có ý kiến phản đối. Ngày 16/5, trường tổ chức họp ban phụ huynh nhưng vẫn không tìm được tiếng nói chung. Chính vì vậy, sáng 21/5, nhà trường quyết định dừng toàn bộ chương trình học tăng cường.

Mặc dù vậy, ngay ngay chiều 21/5, một số phụ huynh không đồng tình và tập trung trước cổng trường, căng băng rôn phản đối học thêm khiến lực lượng công an phải có mặt để giải tán đám đông…

Trong đại dịch Covid-19, học sinh phải nghỉ học hơn 3 tháng, mặc dù được học online, nhưng nền tảng kiến thức cơ bản vẫn còn thiếu và yếu. Việc đi học trở lại với thời gian để kết thúc chương trình của năm học 2019-2020 rất ngắn (đến ngày 15/7 là kết thúc).

Chính vì vậy, việc sắp xếp thời gian để bổ sung kiến thức cho học sinh trong thời điểm này là cần thiết và đã được nhà trường chủ động theo tinh thần chỉ đạo của ngành giáo dục.

Các giáo viên và nhà trường tình nguyện làm việc thêm vì học sinh mà không đòi hỏi tăng lương. Sự tận tâm của nhà trường được đa số các phụ huynh hưởng ứng. Nhưng một số ít phụ huynh không đồng tình với các hoạt động giáo dục của nhà trường trong thời kỳ đại dịch xảy ra…

Chiều 25/5, tại trao đổi với phóng viên, đại diện lãnh đạo Trường Tiểu học Quốc tế Thăng Long đề nghị các cơ quan chức năng xem xét việc dạy, học tăng cường tại trường, đảm bảo môi trường giáo dục ổn định, đồng thời đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

H.Duy - M.Phương

Nguồn :