M
11/02/2021 10:24

Trao tặng 1.300 suất quà Tết đến bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cơ quan Bảo hiểm xã hội trên toàn quốc đã trao tặng 1.300 suất quà đến 1.300 bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn tại 114 bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện và Trạm y tế xã tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tết ấm cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội thăm, tặng quà Tết tới bệnh nhân bảo hiểm y tế Tăng cường chi trả các chế độ bảo hiểm xã hội qua tài khoản cá nhân

Triển khai chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - Tết Tân Sửu 2021" do Bảo hiểm xã hội Việt Nam phát động, nhân dịp Tết Nguyên đán, cơ quan Bảo hiểm xã hội trên toàn quốc đã tổ chức trao tặng những món quà ý nghĩa tới tận tay những bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các cơ sở khám chữa bệnh tại 63 tỉnh, thành phố.

Trao tặng 1.300 suất quà Tết đến bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn
Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Hòa thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đống Đa.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động.

Theo đó, thông qua chương trình “Tết ấm cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - Tân Sửu 2021”, ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã trao tặng 1.300 suất quà đến 1.300 bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn tại 114 bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến tỉnh, tuyến huyện và Trạm y tế xã tại 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Tổng kinh phí tặng quà gần 720 triệu đồng, được trích từ quỹ hoạt động tình nghĩa của toàn ngành (do công chức, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống đóng góp) và sự hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp.

Riêng tại thành phố Hà Nội, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố đã tới thăm hỏi, động viên và trao 65 suất quà (trị giá 500.000 đồng/suất) cho các bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các khoa của 12 bệnh viện tuyến huyện và thành phố.

Chương trình được tổ chức nhằm hỗ trợ các bệnh nhân tham gia bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần động viên tinh thần cho các bệnh nhân trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc; phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, huy động sự chung tay, chia sẻ của công chức, viên chức, người lao động trong ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam và toàn xã hội, hỗ trợ những bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn, qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo, chia sẻ của chính sách bảo hiểm y tế sâu rộng trong cộng đồng xã hội.

Những năm qua, ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam luôn quan tâm tổ chức các hoạt động xã hội gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Trong đó, chương trình "Tết ấm cho bệnh nhân bảo hiểm y tế có hoàn cảnh khó khăn - Tân Sửu 2021" là một trong những chương trình ý nghĩa được ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức, nhằm động viên các bệnh nhân yên tâm điều trị bệnh trong dịp Tết đến, Xuân về.

B.D

Nguồn :