M
26/11/2020 14:39

Trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên trường THCS Nguyễn Phong Sắc

(LĐTĐ) Sáng nay (26/11), đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng dẫn đầu đã trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Hồ Thuý Dung – giáo viên trường THCS Nguyễn Phong Sắc thuộc Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng.

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn Đoàn viên Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội được trao "Mái ấm Công đoàn" Hiện thực hóa giấc mơ an cư cho đoàn viên, người lao động

Đoàn viên công đoàn Hồ Thuý Dung công tác tại trường THCS Nguyễn Phong Sắc đã được 13 năm, là giáo viên dạy Văn – Địa. Trong quá trình công tác, chị luôn chấp hành đầy đủ nội quy, quy chế của Nhà trường, là giáo viên tâm huyết, trách nhiệm trong giảng dạy, được phụ huynh và học sinh yêu mến.

Hoàn cảnh gia đình chị Dung gặp nhiều khó khăn khi bản thân chị là mẹ đơn thân, một mình nuôi hai con ăn học. Ngôi nhà chị sau một thời gian sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng. Tường được làm bằng gạch 10, mỏng, thường xuyên ngấm, thấm, dột,… Thu nhập chính của chị là tiền lương, nên rất khó khăn trong cuộc sống và sửa chữa nhà ở.

Trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa

Tại buổi trao "Mái ấm Công đoàn", Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng đã thăm hỏi, động viên gia đình và trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa nhà "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 20 triệu đồng với mong muốn chị Dung có một ngôi nhà vững chãi để che nắng, che mưa, tạo điều kiện cho chị yên tâm nuôi dạy con cái và công tác tốt.

Phát biểu tại buổi lễ nhận "Mái ấm Công đoàn", đoàn viên công đoàn Hồ Thuý Dung cho biết: "Hôm nay, tôi rất vui và xúc động, vì từ đây có được chỗ tử tế ở để mẹ con an tâm sinh sống, học tập và làm việc. Tôi xin chân thành cảm sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng và Công đoàn trường THCS Nguyễn Phong Sắc. Việc có chỗ ở ổn định sẽ tạo thêm động lực để tôi ngày một làm tốt công việc giảng dạy tại trường".

Trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa
Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng hỗ trợ gia đình đoàn viên công đoàn Hồ Thuý Dung với kinh phí là 5 triệu đồng.

Dịp này, ngoài việc gia đình chị Dung được Liên đoàn Lao động Thành phố trao hỗ trợ kinh phí sửa chữa "Mái ấm Công đoàn" và tặng quà mừng nhà mới, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội cũng hỗ trợ gia đình chị 10 triệu đồng, Liên đoàn Lao động quận Hai Bà Trưng hỗ trợ 5 triệu đồng và Công đoàn trường THCS Nguyễn Phong Sắc 3 triệu đồng.

Phương Bùi

Nguồn :