M
05/11/2020 21:11

Đoàn viên Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội được trao "Mái ấm Công đoàn"

(LĐTĐ) Chiều nay (5/11), đoàn công tác của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội do Phó Chủ tịch Lê Đình Hùng đã trao "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thành Chiến, công nhân lái xe buýt Xí nghiệp Xe buýt 10.10 Hà Nội thuộc Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.

Khẳng định vị thế của tổ chức Công đoàn Chất lượng Hội nghị người lao động ngày càng được cải thiện Góp phần tạo hình ảnh đẹp cho xe buýt Thủ đô

Đây là "Mái ấm Công đoàn" đầu tiên mà Liên đoàn Lao động Thành phố trao tặng cho người lao động thuộc Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội.

Đoàn viên công đoàn Nguyễn Thành Chiến công tác tại Xí nghiệp Xe buýt 10.10 từ tháng 10/2009, là công nhân lái xe tuyến 29. Trong quá trình công tác, anh luôn chấp hành đầy đủ nội quy, quy chế của Xí nghiệp cũng như của Tổng Công ty. Hàng năm, anh Chiến cũng luôn cố gắng thi đua, được bầu là lao động tiên tiến, đoàn viên công đoàn xuất sắc.

Hoàn cảnh gia đình anh Chiến gặp nhiều khó khăn khi bản thân anh là bố đơn thân, một mình nuôi con ăn học. Thu nhập chính của anh là tiền lương, nên rất khó khăn trong cuộc sống và xây dựng nhà ở. Trong khi đó, ngôi nhà anh đã xây dựng từ năm 1984, lợp pro xi măng đến nay đã xuống cấp trầm trọng, nhiều hạng mục đã hư hỏng nặng.

Đoàn viên Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội được trao "Mái ấm Công đoàn"
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng trao "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thành Chiến.

Trong đó, phần mái nhà của gia đình nhiều vị trí cong vênh, xô duỗi, mục nát, có vị trí bị tốc mái phải che chắn tạm bợ, tường nhà bị nứt, không vững chắc, không đảm bảo an toàn cho các thành viên gia đình, nhất là trong mùa mưa bão.

Tại buổi trao "Mái ấm Công đoàn", Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng đã thăm hỏi, động viên gia đình và trao hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm Công đoàn" với số tiền 30 triệu đồng với mong muốn anh Chiến có một ngôi nhà để che nắng, che mưa, tạo điều kiện cho anh yên tâm nuôi dạy con cái và công tác tốt.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Lê Đình Hùng cũng cho biết, ban đầu gia đình anh Chiến chỉ đề xuất lên Liên đoàn Lao động Thành phố hỗ trợ sửa chữa "Mái ấm Công đoàn", tuy nhiên trong quá trình khảo sát, do nhà anh Chiến quá mục nát nên Liên đoàn Lao động Thành phố đã quyết định hỗ trợ gia đình xây dựng nhà. Hiện tại, căn nhà của anh đã được xây dựng, nâng cấp trở nên khang trang, tiện nghi hơn.

Phát biểu tại buổi lễ nhận "Mái ấm Công đoàn", đoàn viên công đoàn Nguyễn Thành Chiến cho biết: "Hôm nay, tôi rất vui và xúc động, vì từ đây có được chỗ tử tế ở để cha con an tâm sinh sống, học tập và làm việc. Tôi xin chân thành cảm sự quan tâm, giúp đỡ của lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố, Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Công đoàn Xí nghiệp Xe buýt 10.10 Hà Nội. Việc có chỗ ở ổn định sẽ tạo thêm động lực để tôi ngày một làm tốt công việc tại đơn vị hơn nữa".

Dịp này, ngoài việc gia đình anh Chiến được Liên đoàn Lao động Thành phố trao "Mái ấm Công đoàn" và tặng quà mừng nhà mới, Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội và Công đoàn Xí nghiệp Xe buýt 10.10 Hà Nội cũng hỗ trợ anh xây nhà với tổng số tiền là 10 triệu đồng.

Phương Bùi

Nguồn :