M
25/11/2020 13:20

Công đoàn ngành Dệt – May

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

(LĐTĐ) Ngày 25/11, Công đoàn ngành Dệt – May Hà Nội đã tổ chức trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Nguyễn Thị Bích Liên, thuộc Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hà Đông Việt Nam và đoàn viên Ngô Thị Thanh, thuộc Công đoàn Công ty Trách nhiệm hữu han Một thành viên Vietpacific.

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Trường Trung học cơ sở Hữu Hòa Đoàn viên Công đoàn Tổng Công ty Vận tải Hà Nội được trao "Mái ấm Công đoàn" Hiện thực hóa giấc mơ an cư cho đoàn viên, người lao động

Các đoàn viên được trao hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đều có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó, đoàn viên Nguyễn Thị Bích Liên là công nhân trực tiếp sản xuất tại Công ty Hà Đông Việt Nam, thu nhập thấp, chồng mất sớm, một mình chị nuôi 2 con nhỏ. Ngôi nhà của gia đình chị bị xuống cấp nghiêm trọng, tường nứt, mái dột, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng trao hỗ trợ "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Nguyễn Thị Bích Liên.

Đoàn viên Ngô Thị Thanh là công nhân trực tiếp sản xuất tại Công ty Vietpacific, chồng chị không có việc làm lại thường xuyên đau yếu, trong khi đó 2 con của chị đang tuổi ăn học. Thu nhập của chị Thanh nhiều khi không đủ để trang trải cuộc sống gia đình, vì vậy, cả gia đình nhiều năm phải sinh sống trong căn nhà cũ nát, xuống cấp trầm trọng.

Được sự hỗ trợ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, Công đoàn ngành Dệt - May và sự chung tay giúp đỡ của gia đình, công ty, đoàn viên Nguyễn Thị Bích Liên và Ngô Thị Thanh đã xây dựng được căn nhà mới khang trang, sạch đẹp.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đã chúc mừng gia đoàn viên Nguyễn Thị Bích Liên và Ngô Thị Thanh có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, hoàn thành tốt các công việc được giao.

Trao “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Đoàn viên Ngô Thị Thanh đón nhận hỗ trợ Mái ấm Công đoàn của tổ chức Công đoàn

Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng cho biết, chương trình hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn” đã và đang trở thành một hoạt động xã hội có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đồng tình hưởng ứng. Qua chương trình đã góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư của đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Lê Đình Hùng đề nghị Công đoàn ngành Dệt – May, Công đoàn cơ sở nơi đoàn viên Nguyễn Thị Bích Liên và Ngô Thị Thanh đang làm việc tiếp tục quan tâm, động viên, hỗ trợ để các chị ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất.

Xúc động khi được nhận hỗ trợ “Mái ấm Công đoàn”, đoàn viên Nguyễn Thị Bích Liên và Ngô Thị Thanh đã bày tỏ lòng biết ơn trước sự quan tâm, chung tay giúp đỡ của các cấp Công đoàn Thủ đô. Đây chính là động lực để các chị vượt qua khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất và đóng góp vào sự phát triển chung của công ty và của tổ chức Công đoàn.

Mai Quý

Nguồn :