M
07/12/2019 08:23

Cuộc thi và triển lãm ảnh “Mái ấm gia đình Việt”:

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình

(LĐTĐ) Cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” và triển lãm cùng tên là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần tuyên truyền, tôn vinh những giá trị chuẩn mực, đạo đức tốt đẹp của gia đình, giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách con người Việt Nam.  

ton vinh nhung gia tri tot dep cua gia dinh Triển lãm ảnh "tự hào Hà Nội"
ton vinh nhung gia tri tot dep cua gia dinh Triển lãm ảnh “Hoài niệm” – nơi lưu giữ nét đẹp Hà Nội xưa
ton vinh nhung gia tri tot dep cua gia dinh Khơi dậy những nét đẹp bình dị của người Hà Nội

Ngày 6/12 tại Hà Nội, Tạp chí Người Làm Báo và báo Người Hà Nội tổ chức lễ khai mạc Triển lãm ảnh với chủ đề “Mái ấm gia đình Việt”, đồng thời trao giải cho các tác giả đoạt giải tại cuộc thi cùng tên.

ton vinh nhung gia tri tot dep cua gia dinh
PGS.TS Nguyễn Thành Lợi- Tổng biên tập Tạp chí Người Làm Báo phát biểu tại lễ khai mạc

Theo Ban Tổ chức, cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” được phát động từ ngày 28/6 nhân Ngày Gia đình Việt Nam. Sau 6 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được gần 1.000 tác phẩm của 283 tác giả từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Hội đồng giám khảo đã lựa chọn được 70 tác phẩm xuất sắc tham dự triển lãm ảnh “Mái ấm gia đình Việt”, đồng thời tìm ra được những tác phẩm xuất sắc để trao 2 giải Nhì (không có giải Nhất), 3 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

PGS.TS Nguyễn Thành lợi, Tổng Biên tập Tạp chí Người Làm Báo đánh giá, các tác phẩm dự thi lần này đã chuyển tải được thông điệp riêng về hạnh phúc, tình yêu thương, sự sẻ chia trong gia đình. Có tác phẩm là khoảnh khắc sinh động, bình dị mà ấm áp về cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, những giây phút sum vầy, lao động, học tập. Có tác phẩm ghi lại những không gian sống hết sức chân thực và phản chiếu rõ nét mối quan hệ ứng xử… của các thành viên trong gia đình trên khắp mọi vùng miền của Tổ quốc.

ton vinh nhung gia tri tot dep cua gia dinh
Trao thưởng cho các tác phẩm đoạt giải Nhì
ton vinh nhung gia tri tot dep cua gia dinh
Trao thưởng cho các tác phẩm đoạt giải Ba

Đặc biệt, những tác phẩm đoạt giải và tham dự triển lãm đều được đánh giá cao cả ở nội dung và chất lượng nghệ thuật. Đó là những bức ảnh đẹp, ý nghĩa mang đậm hơi thở của cuộc sống, thể hiện giá trị nhân văn sâu sắc.

Nhà báo Vương Minh Huệ- Phó Tổng biên tập phụ trách báo Người Hà Nội, Phó Trưởng ban Tổ chức cuộc thi thì nhấn mạnh: cuộc thi ảnh “Mái ấm gia đình Việt” là hoạt động ý nghĩa nhằm góp phần tuyên truyền, tôn vinh những giá trị chuẩn mực đạo đức tốt đẹp của gia đình, giáo dục nếp sống và hình thành nhân cách con người Việt Nam.

ton vinh nhung gia tri tot dep cua gia dinh
Tác phẩm "Tình già" của tác giả Nguyễn Văn Tuấn đạt giải Nhì
ton vinh nhung gia tri tot dep cua gia dinh
Tác phẩm "Tết vùng cao" của tác giả Dương Phương Đại đoạt giải Nhì

Qua những tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm, Ban Tổ chức muốn đề cao vai trò của gia đình đối với xã hội trong việc giữ gìn nét văn hóa truyền thống của người Việt, đồng thời mong muốn lan tỏa hơn nữa tình yêu thương giữa con người trong xã hội.”

Giải Nhì thuộc về hai tác phẩm: “Tết vùng cao” - tác giả Dương Phượng Đại và “Tình già” - tác giả Nguyễn Văn Tuấn. Giải Ba thuộc về ba tác phẩm: “Theo bố về chợ” - tác giả Đinh Giao Hữu; “Mặt trời của mẹ” - tác giả Lê Quý Trọng và “Người phụ nữ Xơ đăng” - tác giả Phạm Huy Đằng.

Phạm Diệp

Nguồn :