Tôi đã giết chết tình yêu như thế đấy!
| Là phụ nữ phải học cách từ bỏ và lãng quên... | |
| Những ngày không anh | |
| Là con gái, đừng nhịn khóc khi đau |
Trên bãi biển vắng vào đêm, chỉ có mình tôi...
Cũng nơi này năm xưa, có hai chiếc bóng in trên cát. Bóng em ngả trên vai bóng tôi, dịu dàng như trong một bức vẽ tình yêu, lung linh trên sóng trăng.
![]() |
Ngày đó em đến bên tôi như cơn sóng nhẹ, tràn trong thương nhớ. Tôi yêu em đấy, yêu rất nhiều bởi em làm trái tim băng giá của tôi trở nên khó chịu. Tôi chỉ biết rằng tôi cần phải giữ em bên cạnh cho đến hết cuộc đời tôi.
Em sôi nổi nhiệt thành như sóng lúc triều dâng, nồng nàn như ánh trăng trong đêm vắng, xa gần bất chợt như con gió đổi chiều. Cái cách em chạm khẽ vào đời tôi cũng lung linh như thế khiến mỗi ngày tôi càng cảm thấy không thể rời xa em.
Mặc cho em vô tư yêu thương và hạnh phúc, mặc cho em dỗi hờn rồi lại tự đến làm lành, tôi luôn có kế hoạch trong đầu là phải làm cho em yêu tôi đến mức không thể rời xa tôi.
Con trai càng lạnh lùng con gái càng yêu. Nhiều lúc nhớ em phát cuồng nhưng tôi chẳng bao giờ gọi điện hay nhắn tin trước, chỉ chờ đợi em. Nhiều lúc em thấy tôi quá lạnh lùng mà giận dỗi, đòi chia tay, tôi cũng không hề níu kéo. Em cứ tự gần, tự xa, tự yêu, tự chia tay rồi lại tự về bên tôi.
Tôi bắt đầu cảm thấy những điều mình làm để em say mê thật sự đã có tác dụng. Mỗi ngày tôi mải mê với hoạch định của mình, không buồn để ý đến cảm giác của em.
Có lần em chia tay tôi vì lý do: Vì sao em nhắn tin cho anh mà anh không nhắn lại? Vì sao anh bảo sẽ gọi lại cho em rồi mất tích luôn mấy ngày? Nếu em không chủ động thì anh cũng lặng im rồi quên em luôn phải không?
![]() |
Tôi lạnh lùng trả lời em rằng, đó là cách em lựa chọn, tôi tôn trọng mọi điều em làm, mọi thứ em quyết định. Tôi biết thái độ này sẽ khiến em mơ hồ, đau khổ nhưng không thể xa rời tôi được.
Và đúng như tôi nghĩ, chỉ được 2 ngày em lại tìm đến tôi, nước mắt tràn trên bờ mi, buồn tủi đến vô cùng. Tôi lại ôm lấy em yêu thương cho hết những ngày nhung nhớ.
Có lần em chia tay tôi vì em ốm nằm viện mấy ngày mà tôi không đến thăm. Tôi nói với em tôi bận, và em cũng chỉ bị cảm thôi, có gì lớn lao đâu.
Khi em ra viện, em tự đến tìm tôi trách móc, đòi chia tay. Tôi lạnh lùng để em về, lại là do em lựa chọn.
Không biết từ lúc yêu em, em đã đòi chia tay đến bao lần, và lần nào em cũng vì yêu tôi mà quay trở lại. Tôi cứ nghĩ, em chẳng bao giờ có thể xa tôi.
Thế rồi một ngày em nói với tôi: “Em không muốn làm kẻ đi ăn xin mãi trong tình yêu. Ly rượu em luôn phải tự rót ra rồi tự uống cạn. Say thì có say đấy, nhưng cũng có ngày rượu cũng không làm em say được nữa, đó là khi cơ thể đã tự thích nghi...”.
Tôi để em đi, không một lời níu kéo. Rồi em sẽ lại quay về...
Hai ngày trôi qua, một tuần trôi qua, một tháng...
Em không quay về, còn tôi đã mờ mắt vì nhìn điện thoại chờ cuộc gọi của em.
![]() |
Tôi cuống cuồng nhận ra tôi không thể sống tiếp mà không có em bên cạnh. Tôi đi tìm em.
Em vẫn ở đó, vẫn mỉm cười với tôi nhưng ánh mắt đã trở nên xa lạ. “Anh đã giết chết tình yêu của em mất rồi, bây giờ một cái mầm nhỏ xíu cũng không còn mọc lên được nữa. Hãy để em ra đi”.
Tôi nói với em tất cả âm mưu của mình, tôi làm tất cả chỉ để giữ em ở bên tôi mãi mãi. Em nghe xong lạnh lùng nói: “Anh đã biến tình yêu thành một cuộc thí nghiệm, lúc thành công thì anh cười, lúc thất bại thì anh nên chấp nhận kết quả của nó”.
Giờ đây ngồi một mình trên biển, tôi tự hỏi con sóng kia có mỏi mệt không khi cứ tiếp tục xô bờ? Em có mỏi mệt không khi cứ yêu tôi mà chỉ nhận được sự lạnh lùng? Câu trả lời giản đơn mà sao khi đã mất em tôi mới nhận ra?
Hạnh phúc của bờ cát là được sóng xô, tôi mải mê làm bờ cát mà quên đi cái mỏi mệt của con sóng. Nếu có thể một lần em còn đứng đợi, tôi nguyện một đời làm sóng xô...
Có thể bạn quan tâm
Nên xem
Để hiền tài thực sự là nguyên khí quốc gia
Liên hoan Văn hóa Ẩm thực Quốc tế 2025: Gắn kết các nền ẩm thực qua từng món ăn
Nghệ An: Xôn xao clip tài xế lùi - tiến giữa vòng vây của hàng chục người
Bắt nhiều đối tượng lợi dụng đám tang để đánh bạc
Tháng ngày của mẹ
Vietravel Airlines tích cực triển khai chương trình hướng về miền Trung
Những thực phẩm cực bổ cho thận - bí quyết bảo vệ sức khỏe từ gốc
Tin khác
Tôn vinh người nông dân trong hành trình phát triển nông nghiệp bền vững
Cộng đồng 07/11/2025 22:36
Prudential lan tỏa tinh thần nhân ái với chương trình “PRU Tình nguyện” 2025 tại Lào Cai
Cộng đồng 07/11/2025 19:47
UNIQLO Việt Nam chung tay hỗ trợ người dân thành phố Huế khắc phục hậu quả mưa lũ
Cộng đồng 04/11/2025 18:00
"Hành trình Cỏ bốn lá": Trao cơ hội, gieo hy vọng cho những gia đình hiếm muộn
Cộng đồng 01/11/2025 15:47
Herbalife Việt Nam tiếp tục đồng hành tổ chức chương trình “Sinh viên Thế hệ Mới 2025”
Cộng đồng 01/11/2025 10:30
Từ bóng đêm đến bình minh: Hành trình bền bỉ của người bảo vệ
Cộng đồng 01/11/2025 10:26
Quy định mới nhất về tổ chức hệ thống khuyến nông các cấp
Cộng đồng 28/10/2025 09:06
Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội được vinh danh có nhiều hoạt động ủng hộ nhân dân Cuba
Cộng đồng 25/10/2025 11:54
Công bố quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập và Phó Tổng Biên tập Tạp chí Thương Trường
Cộng đồng 24/10/2025 20:57
VSMCamp & CSMOSummit 2025 quy tụ hơn 60 diễn giả lớn trong lĩnh vực sales, marketing và truyền thông
Cộng đồng 24/10/2025 18:36



