M
22:21 | 28/07/2019

Tổ chức gắn kết tình cảm người lao động

(LĐTĐ) Hơn 12 năm làm Chủ tịch Công đoàn Công ty Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Quốc tế, ông Vũ Thanh Hải thường xuyên phát động và tiên phong trong xây dựng các phong văn nghệ, thể dục thể thao, các hội thi tay nghề giỏi để tạo sân chơi cho đoàn viên công đoàn, qua đó giúp gắn kết tình cảm mọi người với nhau.

to chuc gan ket tinh cam nguoi lao dong Nâng cao chất lượng bữa ăn ca
to chuc gan ket tinh cam nguoi lao dong Thỏa ước lao động tập thể giúp người lao động hưởng lợi cao hơn
to chuc gan ket tinh cam nguoi lao dong Đối thoại để chăm lo tốt hơn người lao động
to chuc gan ket tinh cam nguoi lao dong Đồng hành vì chất lượng sống
to chuc gan ket tinh cam nguoi lao dong
Ông Vũ Thanh Hải thường xuyên phát động và tiên phong trong xây dựng các phong văn nghệ, thể thao gắn kết tình cảm của người lao động trong công ty. (Ảnh: NVCC)

Xác định mỗi đoàn viên công đoàn là hạt nhân quan trọng trong sản xuất và đẩy mạnh các phong trào, ông Vũ Thanh Hải luôn quan tâm lắng nghe các ý kiến, kiến nghị của các đoàn viên công đoàn nhằm kịp thời có các giải pháp tháo gỡ khó khăn, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho họ.

Ông Hải cũng thường xuyên phát động và tiên phong trong xây dựng các phong văn nghệ, thể dục thể thao, các hội thi tay nghề giỏi để tạo sân chơi cho đoàn viên công đoàn, qua đó giúp gắn kết tình cảm mọi người với nhau.

Điển hình là việc xây dựng bản “Thỏa ước lao động tập thể”, với vai trò của một “Thủ lĩnh công đoàn”, ông Hải đã miệt mài nghiên cứu kỹ lưỡng những quy định của Công ty, đối chiếu với Luật Lao động và tham khảo một số đơn vị có điều kiện tương tự như Công ty mình để đề xuất với Ban Lãnh đạo Công ty thực hiện những chế độ chính sách có lợi nhất cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Sau nhiều lần họp bàn, thương lượng với Ban Lãnh đạo Công ty, cuối cùng bản “Thỏa ước lao động tập thể” đã được ký kết với nhiều điều khoản cao hơn luật nhằm đảm bảo đời sống và chế độ chính sách cho công nhân lao động như: Tiền lương, tiền thưởng, chế độ đãi ngộ và các loại phụ cấp khác tạo sự gắn bó trong doanh nghiệp được đông đảo người lao động nhiệt tình hưởng ứng.

Sau hơn 12 năm lãnh đạo Công đoàn Công ty Đầu tư Thương mại và Dịch vụ Quốc tế, ông Vũ Thanh Hải đã nhận được nhiều Bằng khen của thành phố Hà Nội và quận Đống Đa. Nhưng có lẽ, điều khiến ông hạnh phúc nhất là được thấy đời sống của người lao động trong công ty ngày càng ấm no, đầy đủ, quyền lợi của họ được đảm bảo.

Hoàng Phúc

Nguồn :