M
14:22 | 14/06/2019

Dự án Bộ Luật Lao động (sửa đổi)

Tiếp tục lắng nghe, tiếp thu ý kiến đại biểu và cử tri

(LĐTĐ) Như tin đã đưa, vào chiều ngày 12/6 các đại biểu Quốc hội đã tiến hành cho ý kiến dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), tiếp đó thay mặt Ban soạn thảo - Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã trình bày tóm tắt một số nội dung để tiếp tục lắng nghe, tiếp thu ý kiến của các đại biểu, cử tri, tổ chức công đoàn và người lao động.

tiep tuc lang nghe tiep thu y kien dai bieu va cu tri Dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi), góc nhìn từ ngành Y
tiep tuc lang nghe tiep thu y kien dai bieu va cu tri Bài cuối: Vì sao phải điều chỉnh theo lộ trình và đặc thù ngành nghề?
tiep tuc lang nghe tiep thu y kien dai bieu va cu tri Nỗ lực vì thành phố an toàn và thân thiện cho trẻ em gái

Không áp dụng tăng giờ làm thêm đại trà

Theo Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, tới đây Bộ Luật sẽ tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu ý kiến đại biểu, bám sát các mục tiêu quan điểm. Đặc biệt là 2 nhóm tiêu chuẩn lao động và quan hệ lao động để thể chế trong luật. Cụ thể: Nhóm thứ nhất, về mở rộng khung thỏa thuận làm thêm giờ tối đa, Bộ trưởng khẳng định đây là nhu cầu có thực của doanh nghiệp và một bộ phận người lao động.

tiep tuc lang nghe tiep thu y kien dai bieu va cu tri
Toàn cảnh phiên họp bàn về Dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi)

Tăng mức tối đa 300 - 400 giờ, Chính phủ đề xuất chỉ áp dụng cho một số rất ít ngành nghề, và chỉ ở những thời điểm nhất định. Không áp dụng tăng giờ làm thêm đối với khu vực công. Và đang tiếp tục nghiên cứu các phương án, nhất là với ý kiến của một số đại biểu liên quan đến thỏa thuận, lũy tiến... Tuy nhiên, Bộ trưởng Dung cũng lưu ý, hiện có tới 97% các doanh nghiệp là doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhỏ, và siêu nhỏ. Đây là vấn đề rất quan tâm, làm sao đảm bảo quyền của người lao động đồng thời cũng đảm đảm bảo để các doanh nghiệp phát triển bền vững.

Nhóm thứ hai, về tổ chức đại diện, trong thảo luận hội trường về Công ước 98 của ILO vừa qua, Ban soạn thảo đã báo cáo đầy đủ tại phiên thảo luận này. Tuy thế, đây là vấn đề có tính nguyên tắc. Theo đó, đối với tổ chức đại diện sẽ được nêu trong Bộ Luật, còn những vấn đề cụ thể như hướng dẫn thi hành, nhất là những nội dung mới, nhạy cảm và đảm bảo cho tổ chức đại diện hoạt động thực chất. Đồng thời, giao cho Chính phủ quy định cụ thể.

tiep tuc lang nghe tiep thu y kien dai bieu va cu tri
Những công nhân nữ mong muốn nâng tuổi lao động hợp lý để đảm bảo sức khỏe và đặc thù nghề nghiệp (ảnh minh họa LN)

Phân loại đối tượng tuổi nghỉ hưu theo nhóm

Sau khi thuyết trình và viện dẫn việc tăng tuổi nghỉ hưu ở một số nước, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho hay, trong quá trình xử lý về điều chỉnh tuổi nghỉ hưu, sẽ tiến hành phân loại các loại đối tượng theo các nhóm. Tuy nhiên, tuổi nghỉ hưu, đích đạt đến nữ đủ tuổi nghỉ hưu theo lộ trình là vào 2035, và nam là 2029.

Về nội dung này, Bộ trưởng Dung nhấn mạnh, vào thời điểm trên như tinh thần dự thảo Nghị quyết đại hội 13, đến năm 2030 Việt Nam thuộc nước phát triển trung bình cao. Và năm 2045, thuộc nước phát triển. Bởi vậy, cơ cấu dân số, cơ cấu tuổi và tuổi thọ cũng sẽ thay đổi. Trên tinh thần đó, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho hay: Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu sẽ phân làm 3 nhóm.

Về mở rộng khung thỏa thuận làm thêm giờ tối đa, Bộ trưởng khẳng định đây là nhu cầu có thực của doanh nghiệp và một bộ phận người lao động. Tăng mức tối đa 300 - 400 giờ, Chính phủ đề xuất chỉ áp dụng cho một số rất ít ngành nghề, và chỉ ở những thời điểm nhất định. Không áp dụng tăng giờ làm thêm đối với khu vực công.

Và đang tiếp tục nghiên cứu các phương án, nhất là với ý kiến của một số đại biểu liên quan đến thỏa thuận, lũy tiến... Tuy nhiên, Bộ trưởng Dung cũng lưu ý, hiện có tới 97% các doanh nghiệp là doanh nghiệp nhỏ và vừa, nhỏ, và siêu nhỏ. Đây là vấn đề rất quan tâm, làm sao đảm bảo quyền của người lao động đồng thời cũng đảm bảo để các doanh nghiệp phát triển bền vững.

Nhóm thứ nhất, tuổi nghỉ hưu trong lao động trong điều kiện bình thường; Nhóm thứ hai, nhóm ngành nghề lĩnh vực độc hại, nặng nhọc, suy giảm. Vùng sâu vùng xa có phụ cấp 0,7 thì có quy định cụ thể bằng văn bản dưới luật; Nhóm thứ ba, nhóm nghỉ hưu muộn hơn. Ở đây cũng có danh sách cụ thể, và hiện nay nhóm này áp dụng chủ yếu 3 đối tượng : 17 thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao; nữ thứ trưởng và nhà khoa học quản lý.

Thông tin thêm về lực lượng lao động Việt Nam hiện nay, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết: Từ năm 2014, Việt Nam bắt đầu chuyển dần dân số vàng sang giai đoạn "đang già"- theo đúng đánh giá của quốc tế. Hiện, chỉ còn 400 ngàn lao động tăng gia thêm hàng năm. Vì vậy, thời gian tới chắc chắn thiếu lao động, và tỷ lệ thất nghiệp chỉ 2,2%, so với quốc tế thì hiện Việt Nam đang là 1 trong 8 nước đứng đầu về tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất. Còn tỷ lệ sức khỏe đứng thứ 40/183 quốc gia.

Cuối cùng, Bộ trưởng khẳng định: “Sẽ tiếp tục lắng nghe, lấy ý kiến sâu rộng các đối tượng xã hội, tổ chức, người lao động, đồng thời tiếp tục phối hợp với Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội, các Ủy ban của Quốc hội nghiên cứu kỹ lưỡng, chặt chẽ, thấu đáo, khoa học để lựa chọn những phương án tốt nhất trình Quốc hội xem xét”.

Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu sẽ phân làm 3 nhóm. Nhóm thứ nhất, tuổi nghỉ hưu trong lao động trong điều kiện bình thường; Nhóm thứ hai, nhóm ngành nghề lĩnh vực độc hại, nặng nhọc, suy giảm.

Vùng sâu vùng xa có phụ cấp 0,7 thì có quy định cụ thể bằng văn bản dưới luật; Nhóm thứ ba, nhóm nghỉ hưu muộn hơn. Ở đây cũng có danh sách cụ thể, và hiện nay nhóm này áp dụng chủ yếu 3 đối tượng : 17 thẩm phán Tòa án Nhân dân tối cao; nữ thứ trưởng và nhà khoa học quản lý.

L.Hà

Nguồn :