M
04/09/2020 20:36

Thí sinh hoàn thành môn thi cuối kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2

(LĐTĐ) Chiều 4/9, các thí sinh đã hoàn thành bài thi môn Ngoại ngữ - môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2.

Kết thúc ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2
Hơn 26.000 thí sinh vào ngày thi đầu tiên kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 2
98,45% thí sinh đến làm thủ tục dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2

Đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 được tổ chức cho tất cả hơn 26.000 thí sinh của 27 tỉnh/thành chưa thể dự thi đợt 1 vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (chiếm khoảng 3% thí sinh cả nước).

Các thí sinh dự thi tại 11 Hội đồng thi của các tỉnh/thành gồm: Đà Nẵng, Quảng Nam, Đắk Lắk, Quảng Ngãi, Lạng Sơn, Quảng Trị, Thái Bình, Hòa Bình, Bắc Giang, Thừa Thiên Huế, Hà Nội.

Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2 kết thúc an toàn
Thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2 ở Hà Nội.

Đợt thi này vẫn có 5 bài thi, gồm: 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (gồm các môn thi thành phần Vật lý, Hóa học, Sinh học) và 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (gồm các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông hoặc các môn thi thành phần Lịch sử, Địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

Tại Hà Nội, 7 thí sinh đã đăng ký dự thi, nhưng chỉ có 6 thí sinh dự thi (4 thí sinh đến từ các trường trung học phổ thông và 2 thí sinh tự do). Đây là những thí sinh chưa thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông đợt 1 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các thí sinh dự thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Đức (quận Hoàn Kiếm).

Theo ghi nhận chung của phóng viên, kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2020 đợt 2 đã diễn ra an toàn về mọi mặt. Các thí sinh đánh giá, đề thi nằm trong chương trình, tương đối vừa sức và cũng có một số câu hỏi khó mang tính phân loại.

Cũng như kỳ thi đợt 1, kết quả kỳ thi đợt 2 được sử dụng làm căn cứ xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Với mục đích quan trọng như vậy, các cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động làm nhiệm vụ tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Đức đều duy trì nghiêm túc kỷ cương trường thi trong suốt các buổi thi để bảo đảm tính thực chất của kết quả thi.

Trưởng điểm thi Trường Trung học phổ thông Việt Đức Phùng Thị Thanh Hà cho biết, toàn bộ thành viên tại điểm thi, từ cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh đều thực hiện nghiêm túc quy chế thi ở mọi khâu. Công tác thanh tra, giám sát và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được duy trì, bảo đảm an ninh, an toàn về mọi mặt.

Theo kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các địa phương phải hoàn thành công tác chấm thi để công bố kết quả thi cho thí sinh vào ngày 16/9 tới.

T.P

Nguồn :